Tin Tức

Kagurabachi: Chihiro tạo ra Batman song song theo cách không ai ngờ tới

0

Kể từ khi ra mắt trên Weekly Shonen Jump của Shueisha, manga Kagurabachi của Takeru Hokazono đã tiếp tục làm say mê người hâm mộ. Một lý do lớn đằng sau thành công to lớn của nó là vai diễn của nhân vật chính, Chihiro Rokuhira. Cậu bé ít nói, bị thúc đẩy bởi mong muốn trả thù, đã nhiều lần khiến tay mình đổ máu.

Điều thú vị là hình ảnh Chihiro của Takeru khiến người hâm mộ so sánh anh với Batman. Từ sự hiện diện của anh ấy trong bóng tối cho đến việc anh ấy sử dụng Kuro tương tự như “tín hiệu Người Dơi” nổi tiếng, có rất nhiều trường hợp người hâm mộ đã tìm thấy những điểm tương đồng nổi bật giữa Hiệp sĩ bóng đêm và Chihiro Rokuhira.

Do đó, một số người hâm mộ cũng đã đưa nó lên X (trước đây là Twitter) để đặt những câu hỏi như “Nhân vật của Chihiro Rokuhira trong Kagurabachi có được lấy cảm hứng từ Batman không?” Rất có thể trường hợp này xảy ra và chủ yếu là do tình yêu của tác giả dành cho siêu anh hùng DC.

Kagurabachi: Khám phá sự tương đồng giữa Chihiro Rokuhira và Batman

Ngay từ đầu trong manga Kagurabachi, Chihiro Rokuhira đã dấn thân vào con đường trả thù đẫm máu để tìm ra kẻ đã giết cha mình và lấy lại sáu Thanh kiếm phù phép bị đánh cắp. Vì mục đích này, anh sử dụng Thanh kiếm phù phép thứ bảy mà cha anh đã bí mật rèn.

Điều thú vị là hình ảnh của Chihiro trong Kagurabachi có nét giống với siêu anh hùng nổi tiếng của DC, Batman. Một số người hâm mộ bộ truyện đã nhận thấy rằng Chihiro, giống như Bruce Wayne hay Batman, có xu hướng ẩn nấp trong bóng tối trước khi lao vào đối thủ của mình.

Chihiro Rokuhira, như đã thấy trong chap 12 (Hình ảnh qua Takeru Hokazono/Shueisha)

Ví dụ, trong chap 12, khi đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu Char khỏi nơi ẩn náu bí mật của Genichi Sojo, Chihiro Rokuhira xuất hiện từ trong bóng tối trước khi cử một con cá vàng đen (kuro) đi tiêu diệt đối thủ của mình.

Hơn nữa, ở chap 19, Chihiro còn đảm nhận vai Hiệp sĩ bóng đêm khi tiêu diệt một số băng đảng Yakuza bằng cách sử dụng một đàn cá vàng nhỏ màu đen (Kuro: Shred). Ngay cả trong chap này, nhân vật chính tóc đen đã thông báo rằng anh ta sẽ đến từ trong bóng tối, giống như Hiệp sĩ bóng đêm của Thành phố Gotham.

Chihiro xuất hiện từ bóng tối trong Kagurabachi chap 19 (Hình ảnh qua Takeru Hokazono/Shueisha)

Hơn nữa, chap này còn có tên là Hiệp sĩ bóng tối, củng cố sự so sánh giữa Chihiro và Batman. Ngoài niềm đam mê của nhân vật chính với bóng tối hoặc bóng tối, còn có một khía cạnh khác tạo nên độ tin cậy cho sự so sánh này.

Đòn đặc trưng của Chihiro Rokuhira, Kuro, mang hình dạng một con cá vàng đen đã trở thành biểu tượng cho sự xuất hiện của anh ấy, giống như tín hiệu báo nguy của Dơi. Điều này được thể hiện rõ ràng ở chap 19 khi một thành viên Yakuza hoảng sợ sau khi nhìn thấy một con cá vàng đen ngoài cửa sổ.

Kuro của Chihiro, như được thấy trong Kagurabachi (Hình ảnh qua Takeru Hokazono/Shueisha)

Tuy nhiên, khía cạnh “thẻ gọi điện” này trong Kagurabachi hoạt động như một nghịch đảo của tín hiệu Dơi vì tín hiệu sau được người khác sử dụng để gọi Hiệp sĩ Gotham. Trong khi đó, Chihiro Rokuhira thể hiện điều đó để thông báo sự hiện diện của mình.

Tuy nhiên, “con cá vàng” đã trở thành biểu tượng đặc trưng của Rokuhira, giống như con dơi dành cho Người Dơi.

Chihiro, được thấy trong bóng tối ở chap 12 (Hình ảnh qua Takeru Hokazono/Shueisha)

Vậy Takeru Hokazono có bị ảnh hưởng bởi Batman khi thể hiện nhân vật Chihiro Rokuhira không? Có khả năng điều này là đúng, đặc biệt nếu ai đó đọc bình luận của tác giả về Mangag Musings của Viz đăng vào ngày 5 tháng 11 năm 2023:

“Khi tôi đi loanh quanh vào ban đêm và nghe nhạc nền của The Batman, tôi trở thành Batman.”

Những nhận xét của Takeru-san sau khi phát hành chap 8 của Kagurabachi đã bộc lộ niềm đam mê của anh ấy đối với siêu anh hùng truyện tranh DC, Batman. Bên cạnh bình luận này, tác giả còn thích một bài đăng liên quan đến Batman trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 10 tháng 10 năm 2022, điều này càng chứng tỏ tình yêu của anh dành cho Kị sĩ bóng đêm.

Như vậy, có khả năng anh ấy đã kết hợp một số yếu tố từ siêu anh hùng DC vào nhân vật Chihiro Rokuhira.

Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên của Kagurabachi (Takuro Imamura), nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập MangaPlus, Takeru Hokazono đã tiết lộ rằng Takeru Hokazono là một fan cuồng nhiệt của phim phương Tây, đặc biệt là phim của Tarantino và “John Wick”.

Nhờ đó, nhân vật Chihiro cũng phản ánh một số yếu tố nhất định từ John Wick và Kill Bill (một trong những phim Tarantino được đánh giá cao) ngoài Batman. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng người hâm mộ đã nhận thấy sự tương đồng mạnh mẽ giữa Chihiro và Batman và nhận xét của tác giả cho thấy lý do tại sao sự so sánh này không hề xa vời.

Cập nhật nhiều tin tức anime và manga hơn khi năm 2024 tiếp tục.

Toyota công bố loạt phim hoạt hình Grip, tiết lộ đoạn giới thiệu teaser

Previous article

Liệu một viên ngọc rồng Live-Action có thể thành công được không? Đã khám phá

Next article

You may also like

More in Tin Tức