Tin Tức

Haikyu!!: Kozume Kenma và Shoyo Hinata là đối thủ của nhau? Mối quan hệ của họ được giải thích

0

Haikyu!! gần đây đã nhận được một bộ phim anime mới kể về trận đấu cuối cùng của bộ truyện, điều này đã mang đến một khoảnh khắc vô cùng xúc động cho những người hâm mộ bộ truyện. Giờ đây, câu chuyện đang đi đến hồi kết trong bản chuyển thể anime, rất nhiều người hâm mộ đang hồi tưởng về một số điểm cốt truyện, bao gồm cả mối quan hệ giữa Kozume Kenma và Shoyo Hinata.

Shoyo Hinata là nhân vật chính của Haikyu!! loạt phim, và sự tương phản của anh ấy với Kenma là một trong những điểm cốt truyện nổi bật nhất của loạt phim. Trong khi rất nhiều người hâm mộ đã biết điều đó, mối quan hệ của họ xứng đáng được khám phá nhiều hơn vì họ được thiết kế để đối lập với nhaudẫn đến một cuộc hành trình và tính cách rất thú vị cho cả hai người họ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ về Haikyu!! loạt.

Giải thích mối quan hệ giữa Kozume Kenma và Shoyo Hinata trong Haikyu!! loạt

Kozume Kenma là một trong những người chơi giỏi nhất ở Nekoma High và cũng là người dàn xếp của họ, điều này khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất trong Haikyu!! loạt. Một trong những đặc điểm mạnh nhất của anh ấy là không có niềm đam mê với bóng chuyền như một môn thể thao và điều đó trái ngược với nhân vật chính của bộ truyện, Shoyo Hinata.

Trong khi Kenma không đam mê bóng chuyền và bắt đầu chơi chủ yếu để giúp đỡ người bạn thân nhất của mình Tetsuro Kuroo trong đội, mọi người nhanh chóng phát hiện ra rằng anh ấy thực sự giỏi môn thể thao này. Hinata thì ngược lại về mặt này. Anh ấy cực kỳ đam mê bóng chuyền và không cho phép bất cứ điều gì ngăn cản anh ấy chơi môn thể thao này, môn thể thao được coi là cốt lõi trong cuộc thi của họ.

Trong khi đó Kenma là một cầu thủ có năng khiếu bẩm sinh, trong khi Hinata liên tục phải đối mặt với những trở ngại và thử thách vì chiều cao và thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Hơn nữa, Kenma và Hinata lúc đầu phát triển một mối liên hệ và sự cạnh tranh mạnh mẽ, điều này cũng cho thấy họ khác nhau như thế nào về con người, với Kenma là người rất sống nội tâm và trầm tính trong khi Kenma lại rất hướng ngoại và vui vẻ. Tất cả những điều đó làm tăng thêm sự cạnh tranh năng động và liên tục của họ.

Haikyuu là gì!! loạt phổ biến cho? Khám phá các chủ đề khiến anime nổi bật

Kenma và Hinata trong bộ phim gần đây (Ảnh qua Production IG)

Haikyu!! nổi bật khi so sánh với hầu hết các thương hiệu anime và manga thể thao trong ngành vì tính cách mạnh mẽ và động lực khác nhau mà người chơi có. Kenma và Hinata là hai ví dụ rất nổi bật về cách tiếp cận đó, họ thể hiện sự phát triển cá nhân vượt bậc trong suốt bộ truyện và trở thành những cầu thủ và cá nhân giỏi hơn nhiều sau một số sự kiện.

Đội Karasuno High chứa đầy những nhân vật thống trị cốt truyện và có những vai trò và cung bậc rất chắc chắn trong suốt bộ truyện. Ví dụ: Tobio Kageyama bắt đầu bộ truyện với tư cách là một người gặp khó khăn trong việc làm việc nhóm và muốn tự mình làm mọi việc. Tuy nhiên, anh học cách hợp tác với những người khác, trong đó Shoyo Hinata là chất xúc tác lớn nhất cho sự phát triển của nhân vật.

Hơn nữa, bộ truyện có xu hướng giải thích rất nhiều động lực của đội qua mỗi trận đấu, điều này mang lại chiều sâu hơn rất nhiều cho đại đa số những người tham gia vào câu chuyện. Rất ít nhân vật bị lãng phí và người xem cũng như người đọc có thể nhận được lợi ích lâu dài đáng kể, với sự năng động giữa Kenma và Hinata là một trong những ví dụ điển hình nhất cho cách tiếp cận đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Kenma và Hinata vừa là bạn vừa là đối thủ trong phần lớn Haikyu!! loạt. Họ có những lý do trái ngược nhau để theo đuổi bóng chuyền, nhưng cả hai đều có niềm đam mê lớn với trò chơi này và cũng có những tính cách trái ngược nhau, Kenma rất sống nội tâm còn Hinata thì rất hướng ngoại.

10 nhân vật anime luôn được so sánh với Sakura Haruno trong Naruto

Previous article

Anime Solo Leveling từ chối đưa yếu tố hài hước Manhwa vào sẽ tạo nên hoặc phá vỡ bộ truyện

Next article

You may also like

More in Tin Tức