Tin Tức

10 nhân vật anime luôn được so sánh với Sakura Haruno trong Naruto

0

Có những nhân vật anime luôn được so sánh với Sakura Haruno trong Naruto và có rất nhiều lý do khác nhau. Sakura đã trở thành người đại diện cho nhân vật nữ chính vì sự thành công của bộ truyện và vì nhiều người tin rằng cô là một nhân vật đồng nghiệp được viết kém và không bao giờ phát huy hết tiềm năng của mình.

Dù vậy, Sakura là một trong những nhân vật anime đã trở thành biểu tượng, cho dù mọi người có thích cô ấy hay không. Vì vậy, việc so sánh các nhân vật nữ khác, đặc biệt là những người thường là nhân vật chính, với Sakura là rất hợp lý, ngay cả khi điều đó không có ý nghĩa gì ngoài vai trò của họ trong câu chuyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ thông tin về tất cả các nhân vật anime trong danh sách này và bộ truyện có họ tham gia.

10 nhân vật anime luôn được so sánh với Sakura Haruno trong Naruto

1. Nobara Kugisaki (Jujutsu Kaisen)

Nobara luôn được so sánh với Sakura (Hình ảnh qua MAPPA)

Không thể phủ nhận rằng, trong số các nhân vật anime, Nobara Kugisaki của Jujutsu Kaisen được so sánh với Sakura nhiều nhất. Đó là kết quả trực tiếp của việc manga của Gege Akutami có thiết lập ban đầu được so sánh với Naruto, với Yuji Itadori giống với nhân vật chính đó, Megumi Fushiguro giống với Sasuke Sasuke và Satoru Gojo giống với Kakashi Hatake.

Về vấn đề đó, nhiều người cho rằng Nobara cũng giống Sakura nhưng “viết hay”, điều này đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận giữa các fandom của hai bộ truyện đó. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người hâm mộ tin rằng Nobara đã không phát huy hết tiềm năng của mình trong Jujutsu Kaisen, điều này ở một khía cạnh nào đó cũng rất giống với hoàn cảnh của Sakura.

2. Noelle Silva (Cỏ ba lá đen)

Noelle là một trong những nhân vật anime được so sánh với Sakura (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Hoàn cảnh của Black Clover rất giống với Jujutsu Kaisen, với việc thiết lập câu chuyện bắt đầu được so sánh nhiều với Naruto, với những nhân vật như Asta và Yuno thường được coi là tác giả Yuki Tabata lấy cảm hứng từ nhân vật chính của Kishimoto và Sasuke Sasuke. Về mặt đó, Noelle Silva, nhân vật chính còn lại, cũng được so sánh với Sakura rất nhiều.

Noelle là một trong những nhân vật anime nữ hấp dẫn nhất trong những năm gần đây và được so sánh với Sakura do vai trò của họ trong câu chuyện cũng như việc cả hai đều có khởi đầu yếu đuối và phải trưởng thành trong suốt bộ truyện giống nhau. Hơn nữa, cuộc chiến vận chuyển giữa người hâm mộ Mimosa và Noelle trong Black Clover đã được so sánh với cuộc chiến giữa người hâm mộ Sakura và Hinata trong cộng đồng Naruto nhiều năm trước.

3. Nami (One Piece)

Một trong những nhân vật anime nổi tiếng nhất những năm gần đây (Ảnh qua Toei Animation)

Nami là một trong những nhân vật anime nổi tiếng nhất trong những năm gần đây do sự nổi tiếng ngày càng tăng của One Piece, dẫn đến sự so sánh với nhân vật Sakura. Điều này hợp lý vì cả hai đều là thành viên của Big Three của anime shounen đầu những năm 2000 và cả hai đều là nhân vật nữ chính trong dàn diễn viên.

Có rất nhiều sự so sánh giữa Nami và Sakura vì cách họ đối xử với nhân vật chính và vai trò của họ trong câu chuyện. Một số người cho rằng Nami viết hay hơn; những người khác tin rằng Sakura sẽ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động này và điều này chắc chắn sẽ tiếp tục trong những năm tới.

4. Inoue Orihime (Thuốc tẩy)

Orihime là một trong những nhân vật anime gây tranh cãi nhất trong Shonen (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Không thể phủ nhận rằng Orihime là một trong những nhân vật anime được so sánh với Sakura nhiều nhất, đặc biệt là trong thời kỳ hoàng kim của Bleach và Naruto những năm 2000. Đó là do cách cả hai nhân vật hoạt động trong câu chuyện tương ứng của họ và thực tế là một số lời chỉ trích mà họ nhận được rất giống nhau.

Cả Sakura và Orihime đều nhận nhiều chỉ trích vì không nổi bật trên chiến trường và thường xuyên phải đóng vai người chữa bệnh cho dàn diễn viên, đây là điều mà rất nhiều fan không hề thích. Hơn nữa, nhiều người không thích việc họ lần lượt kết thúc với Ichigo Kurosaki và Sasuke Sasuke.

5. Mikasa Ackerman (Tấn công Titan)

Mikasa bị so sánh với Sakura vì họ có chung một khuyết điểm lớn (Ảnh qua MAPPA)

Công bằng mà nói thì Mikasa có phần khác biệt so với những nhân vật anime còn lại trong danh sách này nhưng sự so sánh của cô với Sakura vẫn đứng vững. Đó là vì sự thành công của bộ truyện Attack on Titan và cũng vì cô có chung đặc điểm rất tiêu cực với nữ chính trong Naruto.

Cả Sakura và Mikasa đều có khuyết điểm là bị ám ảnh bởi một chàng trai không có hứng thú với họ và quá độc hại với họ: Sasuke Sasuke và Eren Yeager. Hai nhân vật này cực kỳ có hại cho họ trong suốt nhiều năm và Sakura và Mikasa được xác định vì nỗi ám ảnh về họ.

6. Winry Rockbell (Nhà giả kim Fullmetal)

Winry là một nhân vật Fullmetal Alchemist được yêu mến (Hình ảnh qua Bones)

Fullmetal Alchemist là tác phẩm kinh điển vượt thời gian của thể loại shounen và có rất nhiều nhân vật anime được yêu thích, nhưng nhân vật của Winry Rockbell nổi bật hơn hẳn so với những nhân vật còn lại. Cô ấy là một đồng minh quý giá của Edward và Alphonse, thường làm thợ máy và chăm sóc vết thương cho họ sau một số trận chiến khó khăn.

Winry được so sánh với Sakura vì họ có vai trò tương tự nhau trong câu chuyện, mặc dù nhiều người đồng ý rằng Winry được viết hay hơn.

7. Ochako Uraraka (Học viện anh hùng của tôi)

Uraraka là một trong những nhân vật anime được so sánh với Sakura (Hình ảnh qua Bones)

Giống như các nhân vật anime khác trong danh sách này, Ochako Uraraka của My Hero Academia được so sánh với Sakura Haruno vì họ giữ những vai trò tương tự trong câu chuyện tương ứng của mình. Họ đều là nữ chính của bộ truyện Shonen rất nổi tiếng. Tuy nhiên, điều đáng nói là cộng đồng fan đã chỉ trích Uraraka vì lý do rất giống với Sakura.

Nhiều người đồng ý rằng Uraraka đã bị gạt ra ngoài khi bộ phim tiếp tục phát triển và việc vận chuyển đó đã làm giảm đáng kể tính cách của cô ấy. Đó có lẽ cũng là điều đã xảy ra với Sakura, đó là lý do tại sao nhiều người có xu hướng so sánh họ từ góc độ đó.

8. Videl (Viên Ngọc Rồng)

Một nhân vật anime khác được so sánh với Sakura (Hình ảnh qua Toei Animation)

Videl là một trong những nhân vật anime được so sánh với Sakura vì người hâm mộ đã nhận thấy những đặc điểm cũng như quyết tâm của họ khá giống nhau. Về mặt đó, cách giải quyết nói trên là một ví dụ điển hình về những gì có xu hướng xảy ra ở Shonen liên quan đến các nhân vật nữ.

Giống như Sakura trong Naruto, Videl có rất nhiều tiềm năng trong những ngày đầu làm quen với Dragon Ball. Tác giả Akira Toriyama đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng nhân vật Videl, chỉ để cô phải ngồi ngoài trong hầu hết bộ truyện kể từ đó, làm một bà nội trợ, điều mà rất nhiều người hâm mộ Naruto cũng cảm thấy ở Sakura.

9. Lucy Heartfilia (Fairy Tail)

Lucy thường được so sánh với Sakura (Ảnh qua CloverWorks)

Fairy Tail là một bộ truyện cực kỳ nổi tiếng trong thời gian ra mắt và bộ truyện này luôn được so sánh với một số bộ truyện Shonen lớn vào thời điểm đó, Naruto cũng không ngoại lệ. Và khi so sánh các nhân vật anime với Sakura thì Lucy Heartfilia là một trong những cái tên đầu tiên được nhắc tới.

Lucy giống Sakura ở chỗ họ thường bị gạt ra ngoài và chỉ nhận những vai trò nhỏ khi tham gia trận chiến. Hơn nữa, Lucy bắt đầu với tư cách là nhân vật chính của bộ truyện và chưa bao giờ phát huy hết tiềm năng của mình, đó là điều mà rất nhiều người hâm mộ Naruto hiểu sau những gì Sakura đã trải qua.

10. Raphtalia (Sự trỗi dậy của Khiên Anh hùng)

Một trong những nhân vật anime bị đánh giá thấp (Hình ảnh qua DR Movie)

Raphtalia là đồng minh đầu tiên của nhân vật chính của bộ truyện, Naofumi, và đã xây dựng mối quan hệ rất tốt với anh ta. Cô thường được so sánh với Sakura vì cả hai đều khởi đầu là những chiến binh khá kém hiệu quả nhưng đã cố gắng học hỏi và trưởng thành với tư cách là con người và chiến binh, củng cố vị trí của mình trong nhóm của nhân vật chính.

Tất nhiên, Raphtalia cũng được so sánh với Sakura bởi vì tuy họ có vai trò tương tự nhau nhưng Raphtalia lại chủ động hơn nhiều trên chiến trường. Đó là điều khiến một số nhân vật anime bị so sánh với Sakura vì hầu hết người hâm mộ đều đồng ý rằng lẽ ra cô nên tích cực hơn trong các trận chiến trong Naruto.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhiều nhân vật anime khác đã được so sánh với Sakura Haruno trong những năm qua, mặc dù cũng cần chỉ ra rằng chúng có những lý do khác nhau. Đôi khi, có thể là do vai trò của họ trong câu chuyện (Noelle và Nobara), trong khi những người khác có thể là do họ không được sử dụng đúng mức (Orihime) hoặc có liên quan đến một mối tình lãng mạn độc hại (Mikasa).

Sự hợp tác anime bí ẩn của McDonald’s x Studio Pierrot được công bố

Previous article

Haikyu!!: Kozume Kenma và Shoyo Hinata là đối thủ của nhau? Mối quan hệ của họ được giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức