Tin Tức

Dragon Ball: Android 18 trở nên tốt từ khi nào và như thế nào? Giải thích

0

Series Dragon Ball chủ yếu được biết đến nhờ các phân cảnh chiến đấu, nhưng có một yếu tố không được cộng đồng anime công nhận nhiều là các vòng cung cứu chuộc. Hầu hết các đồng minh lớn nhất của Goku ban đầu đều là kẻ thù của anh, trong đó Ten Shin Han, Piccolo và Vegeta là một trong những đồng minh nổi bật nhất, mặc dù Android 18 cũng là một ví dụ điển hình.

Hơn nữa, có thể lập luận rằng Android 18 là một trong những ví dụ điển hình nhất trong Dragon Ball khi nói đến vòng cung cứu chuộc vì cô ấy đã đi từ một trong những mối đe dọa lớn nhất trên Trái đất trở thành một người vợ và người mẹ yêu thương. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn biết chuyện gì đã xảy ra với 18 và tại sao cô lại có sự trưởng thành khét tiếng như vậy trong suốt bộ truyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Dragon Ball.

Giải thích khi nào và bằng cách nào Android 18 trở thành người tốt trong series Dragon Ball

Sự thật là Android 18 chưa bao giờ thực sự xấu xa trong dòng thời gian chính của Dragon Ball, và đó là điều mà ngay cả Kami cũng đã đề cập với Piccolo ngay trước khi họ hợp nhất thành một.

Kami đề cập rằng Android 17 và 18 không làm điều gì xấu xa vào thời điểm đó. Điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn tội ác mà họ đã gây ra trong loạt phim diễn ra theo dòng thời gian của Future Trunks, được cho là có Android với một số khác biệt về sức mạnh và tính cách.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Android 18 chưa bao giờ thực sự đứng về phía Z Fighters và mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Krillin quyết định tha mạng bằng cách phá hủy chiếc điều khiển từ xa có thể đã kết liễu cô. Hơn nữa, Krillin sau đó đã mong muốn cô trở thành con người, bắt đầu mối liên hệ giữa hai người và cuối cùng họ đến với nhau, kết hôn và có một cô con gái.

Cũng cần chỉ ra rằng phần lớn quá trình phát triển nhân vật của Android 18 trong loạt phim Dragon Ball diễn ra ngoài màn hình, giữa các sự kiện của Cell và Buu sagas. Tuy nhiên, cô ấy đã khá kiên định trong suốt nhiều năm kể từ đó, là người hỗ trợ lớn nhất của Krillin và cũng sẵn sàng chiến đấu khi gặp khó khăn, với phần Giải đấu sức mạnh trong Super là ví dụ nổi bật nhất về phần sau.

Vòng quay đổi thưởng của Android 17 và 18

Android 17 và 18 chiến đấu bên cạnh Goku trong Giải đấu Sức mạnh (Ảnh qua Toei Animation).

Có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng Android 17 và 18 có hai câu chuyện hậu trường buồn nhất và bi thảm nhất trong toàn bộ thần thoại Dragon Ball. Họ đã được Tiến sĩ Gero thay đổi và sửa đổi trái với ý muốn của họ chỉ để họ có thể chiến đấu với Goku, một người đàn ông có liên quan gì đến họ, đó là lý do tại sao có lẽ họ không thực sự xấu xa trong dòng thời gian chính của bộ truyện.

Điều đó hầu hết được thể hiện và xác nhận xuyên suốt câu chuyện, đặc biệt là sau phần Cell, khi họ được tự do làm những gì mình muốn. Android 18 ổn định cuộc sống cùng Krillin và con gái của họ. Trong khi đó, Android 17 vẫn ở trên một hòn đảo, tập trung vào việc bảo vệ thiên nhiên và sống một cuộc sống rất yên tĩnh, một số người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng tác động của Android 16 là rất đáng kể đối với cuộc sống của họ.

Quyết định không sử dụng Android 18 của Krillin có lẽ là sai lầm vào thời điểm hiện tại, nhưng nó cũng nhấn mạnh thêm quan điểm của Kami rằng họ chưa làm điều gì xấu xa cho đến thời điểm đó trong loạt phim. Đó là điều khiến chúng trở nên rất độc đáo khi xem xét phần lớn các nhân vật phản diện mà tác giả Akira Toriyama đã tạo ra trong suốt manga.

Suy nghĩ cuối cùng

Android 18 chưa bao giờ thực sự xấu xa trong dòng thời gian chính của Dragon Ball, và điều đó thậm chí còn được Kami và Krillin nhấn mạnh trong phần Cell. Tuy nhiên, cô đã gia nhập phe của Goku khi Krillin tha mạng cho cô, sau đó và Android 18 bắt đầu xây dựng mối quan hệ trong khoảng thời gian bảy năm giữa Cell và Buu sagas.

Naruto: 10 ninja làng Lá yếu nhất, xếp hạng

Previous article

Giả thuyết One Piece khẳng định vai trò cuối cùng của Gorosei sẽ là trận chiến chống lại Luffy để giành quyền kiểm soát thế giới

Next article

You may also like

More in Tin Tức