Tin Tức

Đánh giá Undead Unluck tập 7: Ước mơ vượt qua Spoil

0

Undead Unluck tập 7 khởi chiếu vào ngày 17/11/202 tiếp tục cuộc chiến chống lại UMA Spoil. Nó cũng cho thấy toàn bộ sự việc đã bắt đầu như thế nào và hiển thị một phương pháp khác để sử dụng Unluck theo những cách thực tế bằng cách sử dụng thây ma làm bom.

Toàn bộ thị trấn Longing, Nevada, bị ảnh hưởng bởi vùng ảnh hưởng của UMA và các Quy tắc của nó, khiến tất cả đều trở thành thây ma. Undead Unluck tập 7 đã trình bày chi tiết về cách nó xảy ra, chi tiết thời điểm nó xảy ra và cách những đứa trẻ trong hầm có thể sống sót khi những người khác bị biến thành xác sống chỉ trong vài phút.

Mặc dù tập phim không kết thúc trận chiến nhưng nó cung cấp thêm bối cảnh về bản chất của UMA.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Có spoiler phía trước.

Undead Unluck tập 7: Giấc mơ và hư hỏng

Những đứa trẻ trong hầm trú ẩn, Spoil đã lây nhiễm thị trấn như thế nào

Undead Unluck Tập 7: Làm thế nào Spoil lây nhiễm Longing, Nevada (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Sau phần tóm tắt của tập 6, Undead Unluck tập 7 bắt đầu với lời giải thích từ Ken, người lớn nhất trong số những đứa trẻ, về việc chính xác thì mọi chuyện đã trở nên tồi tệ như thế nào và tại sao những đứa trẻ vẫn còn sống và không bị ảnh hưởng bởi Spoil. Một tuần trước khi các anh hùng của chúng ta vào thị trấn, Spoil xuất hiện dưới dạng một con mắt lơ lửng và phát huy tác dụng của nó ngay lập tức.

Một loại khí màu nâu và xanh độc hại lan ra và người lớn bắt đầu bị nhiễm bệnh nhanh chóng. Nó vượt qua mọi người chỉ trong vài giây vì càng ở gần, họ càng bị nhiễm bệnh nhanh hơn. Giáo viên ở Trường Mầm non Hướng Dương là người lớn cuối cùng mà bọn trẻ nhìn thấy biến thành thây ma. Cô tự tin và vui vẻ tuyên bố mình sẽ không chết cho đến khi tìm được một chàng trai đẹp trai để kết hôn, ngay cả khi cô đang dần chuyển hướng.

Undead Unluck tập 7: Cô giáo cứu bọn trẻ (Ảnh qua Sportskeeda)

Cô cũng đưa ra một lời khuyên rất quan trọng: khi mọi việc trở nên khó khăn, hãy tập trung vào ước mơ của mình. Sự tập trung đó đã giúp tất cả bọn trẻ không biến thành thây ma.

Điều này được chứng minh một cách đau lòng gấp đôi khi đứa con út, một cô gái tên Mii, còn 40 giây nữa là trở thành thây ma trước khi Ken nhắc cô về ước mơ trở thành người bán hoa.

Hành động này khiến thời gian của cô tăng tốc từ 40 giây lên 20.000 giây (tức khoảng 5 giờ).

Không may mắn tạo bom zombie, quy tắc của Spoil

Undead Unluck tập 7: Sự hy sinh của người thầy (Ảnh qua Sportskeeda)

Tuy nhiên, một cách sử dụng khác của Unluck được phát hiện trong Undead Unluck tập 7: gây sát thương cho nhân vật phản diện chính bằng cách áp dụng Unluck lên những nạn nhân sắp trở thành nạn nhân của hắn và chúng lao vào anh ta. Điều này được thể hiện một cách đầy nước mắt khi để giáo viên ôm Fuuko một cách trìu mến và Fuuko cũng làm như vậy và sau đó cô ấy lao vào Spoil.

Hiệu ứng này khiến Spoil, khi anh ta cố gắng đè bẹp giáo viên, rơi vào một cửa hàng cung cấp thuốc súng và tất cả chúng phát nổ trên người anh ta. Nó làm vỡ các mảnh tượng trên mặt Spoil. Những thây ma không may mắn phát nổ có thể gây sát thương cho Spoil nhiều đến mức nó chuyển sang dạng thứ hai để tránh chết.

Undead Unluck tập 7: Cơn sốt bom zombie (Ảnh qua Sportskeeda)

Spoil nuốt chửng những thây ma còn lại và sử dụng năng lượng của chúng để mang hình dạng thứ hai. Quy tắc của Spoil là nó có thể làm hỏng mọi thứ. Các sinh vật hữu cơ được đặt đồng hồ tính giờ và khi hết thời gian, chúng sẽ trở thành thây ma. Hình thức thứ hai khuếch đại hiệu ứng này khi mục tiêu càng gần và khiến nó hoạt động khi Andy phát hiện ra một cách khó khăn khi anh cố gắng tiếp tục cuộc chiến.

Spoil cũng thu được các tia năng lượng có thể ngay lập tức làm hỏng các sinh vật và sáng tạo như Tượng Nữ thần Tự do. Shen chỉ có thể chuyển hướng tia sáng ra khỏi họ bằng khả năng của mình.

Hình thức thứ hai của Spoil và động cơ của nó, được giải thích

Hình thức thứ hai của Spoil trong Undead Unluck tập 7 (Ảnh qua Sportskeeda)

Hình dạng thứ hai của Spoil đáng sợ hơn hình dạng đầu tiên: có thân hình cao hơn, đôi cánh, tấm khiên che mặt kiểu Lord Zedd với những chiếc gai màu thép mọc ra từ đầu, khuôn mặt có một mắt và hàng răng sắc nhọn, cổ có thể kéo dài và mái tóc đen như mực lộ ra mục nát và thối rữa, đổ ra và thối rữa bất cứ thứ gì nó chạm vào.

Spoil giải thích động cơ của nó khá rõ ràng cho Fuuko khi Shen chạy đi lấy vũ khí từ xe tải của họ. Nó tự coi mình là sự cân bằng cho một thế giới trì trệ, nơi mọi thứ ngày càng xấu đi mà không hề suy tàn. Nó giải thích việc Làm hỏng mọi thứ là cần thiết để cái chết xảy ra và các sinh vật sống đã chiến đấu và trưởng thành từ sự tồn tại của nó.

Hình thức thứ hai của Spoil và động cơ của nó trong Undead Unluck tập 7 (Ảnh qua Sportskeeda)

Nó dường như cũng coi nhân loại là cái ác đã từ chối nó và do đó đặt câu hỏi tại sao họ lại chọn chiến đấu với nó. Vì chúng đều là một phần của tự nhiên, tại sao lại tiếp tục? Tại sao lại gắn bó với một thân thể không tồn tại được một thế kỷ, tại sao lại tiếp tục chiến đấu?

Spoil tự coi mình là một cái ác cần thiết, một thứ phải tồn tại trên thế giới.

Giấc mơ và hoa hướng dương

Fuuko đáp lại bằng một câu trả lời hiệu quả đến mức nó im lặng và làm Spoil mất tập trung đến mức bầu không khí thối rữa thối rữa của nó biến mất. Cô ấy nói rằng con người sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, ngay cả khi bị buộc phải làm hỏng như UMA nói. Cô nói thêm rằng cô sẽ đặc biệt không từ bỏ ước mơ trở thành một cô gái bình thường và sống một cuộc sống bình thường. Bộ đếm thời gian của cô ấy, giống như bộ đếm thời gian của Mii trước đó và với bông hoa hướng dương trong mắt cô ấy, lên tới 20.000 giây.

Cả Andy và Shen đều nói với cô ấy rằng đó là một hành động tồi tệ đến mức nào, khi Shen đập vỡ một phần chiếc mũ đội đầu của Spoil và tuyên bố ước mơ trở thành người vĩ đại nhất trong mọi tạo vật. Đồng hồ bấm giờ của anh ấy tiếp tục tăng khi tập phim kết thúc. Đoạn xem trước của tập tiếp theo cho thấy cảnh Andy chạm vào tấm thẻ trên đầu, điều mà người hâm mộ manga sẽ nhận ra đây là lần xuất hiện đầu tiên của Victhor.

Hoa hướng dương trong Undead Unluck tập 7 (Ảnh qua Sportskeeda)

Hoa hướng dương thường là biểu tượng của niềm tin vững chắc và lòng trung thành với một người mà họ quan tâm bằng cả trái tim. Chúng cũng là biểu tượng của sự tích cực và lạc quan. Chúng xuất hiện rất nhiều trong Undead Unluck tập 7: Cô giáo chạy qua cánh đồng của chúng, Mii nói rằng cô ấy sẽ trồng nhiều cây cho mình, trong tầm nhìn của Fuuko khi nói về Spoil và các khu vực khác.

Những bông hoa hướng dương trong Undead Unluck tập 7 hoàn toàn phù hợp với biểu tượng đó: chúng hư hỏng để tượng trưng cho cái chết của sự lạc quan, nhưng những cánh đồng được thể hiện khi giáo viên chạy đến chỗ chết như một biểu tượng cho lòng trung thành của chính cô với bọn trẻ. Fuuko coi nhiều trong số chúng trong tầm nhìn của cô như một ngọn hải đăng của hy vọng và sự lạc quan chống lại sự suy tàn và điều này thực sự đã thổi bay luồng khí suy tàn của Spoil.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Spoil chưa bị đánh bại trong Undead Unluck tập 7, nhưng bộ phim dường như đang hướng tới ba phần trong các cung khác nhau và các cảnh chiến đấu cũng không ngoại lệ. Giống như Gena trong tập 4, cuộc chiến thực sự chống lại Spoil đã bắt đầu vì Shen và Fuuko giờ đã kiên quyết và biết cách chống lại đồng hồ bấm giờ của Spoil.

Khi độc giả manga biết cuộc chiến này diễn ra như thế nào, nên đưa ra nhận xét về cách Undead Unluck tập 7 đã xử lý Spoil như một UMA. UMA là trận đấu đầu tiên giữa Andy và Fuuko và sẽ không phải là trận cuối cùng. Nếu bộ phim này khó hạ gục đến mức này, do Andy đã gây rối với Apocalypse trong tập 5, mọi thứ sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn từ đó.

Như mọi khi, tập phim được đạo diễn và quay một cách tuyệt vời với nhiều khoảnh khắc lấy nước mắt, bao gồm cả sự hy sinh của giáo viên và bài phát biểu của Fuuko với nền nhạc tích cực bùng nổ. Thực tế là màu sắc bị nhạt đi cũng khiến cho cái tên Spoil trở nên hấp dẫn hơn và nó sẽ trở lại khi mọi người đều tích cực và lạc quan.

Trận chiến chống lại Spoil đã bắt đầu kể từ Unluck Unluck tập 7, và các anh hùng sẽ cần phải kết liễu hắn thật nhanh nếu muốn sống sót.

Spy x Family Season 2 tiết lộ bản xem trước tập 7

Previous article

Hoàng tử quỷ của Nhà Momochi tiết lộ ngày phát hành, trailer mới và nhiều thông tin khác tại Anime NYC 2023

Next article

You may also like

More in Tin Tức