Tin Tức

Đánh giá Solo Leveling Tập 1: Sự khởi đầu khó khăn cho một kiệt tác tiềm năng

0

Solo Leveling Tập 1 được công chiếu vào ngày 7 tháng 1 với tất cả sự phô trương mà danh tiếng của nguồn tài liệu đảm bảo. Với kỳ vọng đã lên đến đỉnh điểm, anime phải vượt qua một số trở ngại để mang đến một sản phẩm xứng đáng với manhwa và tập 1 là thử nghiệm đầu tiên của nó.

Với kịch bản được yêu thích, xưởng phim danh tiếng và đội ngũ nhân viên xuất sắc, anime có đủ mọi yếu tố cần thiết để tạo nên một kiệt tác. Tuy nhiên, những tranh cãi đã xảy ra ngay từ đầu quá trình sản xuất do đây là nỗ lực của Nhật Bản và câu chuyện không hề thân thiện với Nhật Bản.

Solo Leveling Tập 1 gần như không đủ để đánh giá toàn bộ quá trình sản xuất và liệu mối lo ngại của người hâm mộ có chính đáng hay không. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể đánh giá là chất lượng sản xuất và sự lựa chọn của đạo diễn trong việc tái hiện câu chuyện này.

Bài đánh giá Solo Leveling Tập 1 này về cơ bản là một nỗ lực nhằm trả lời câu hỏi: “Bộ anime có thành công trong việc tạo ra tác động tương tự với tập đầu tiên như chap đầu tiên của Webtoon không?”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này phản ánh quan điểm của tác giả.

Đánh giá Solo Leveling Tập 1: Hoạt hình, hành động và âm nhạc – những phần hay

Sau khi đã tuyên bố phán quyết ngay trên tiêu đề, tôi nên bắt đầu bằng cách giải thích điều gì rất hứa hẹn về tập phim này. Đầu tiên và quan trọng nhất, Solo Leveling là một series game chiến đấu, mặc dù chúng ta có thể không gọi nó là Shonen. Thành phần cốt lõi của loạt phim này là hành động, siêu nhiên, kỳ ảo mà thôi.

Hành động nói trên đã được nâng lên một tầm cao hơn nhờ tính nghệ thuật sống động của Webtoon. A-1 Pictures là một hãng phim hoạt hình kỳ cựu và họ thừa nhận rằng việc sử dụng tác phẩm nghệ thuật màu làm chất liệu cơ bản đã giúp họ đưa bộ truyện lên màn ảnh. Nhờ đó, hình ảnh động của Solo Leveling Episode 1 rất mượt mà, mượt mà, chi tiết và sống động.

Ngược lại, tập đầu tiên có rất ít cảnh hành động và do đó không thể cung cấp cho chúng ta hình mẫu hay về những gì có thể mong đợi. Tuy nhiên, những cảnh phim gốc của Jong-In và Yoon-Ho hứa hẹn sẽ có những trận chiến sakuga đáng kinh ngạc trong tương lai. Điểm nền không có nhiều cơ hội tỏa sáng ở tập này nên chưa để lại nhiều ấn tượng.

Sự ồn ào về âm nhạc được tạo ra do các bài hát chủ đề, đặc biệt là phần mở đầu. Đến thời điểm này, mọi người hâm mộ đều biết rằng ban nhạc K-pop nổi tiếng TOMORROW X TOGETHER đã hát phần mở đầu “LEvel”, bài hát đã được phát hành dưới dạng đĩa đơn trên một số nền tảng. Tuy nhiên, Solo Leveling Tập 1 đã có phần mở đầu lạnh lùng và chúng ta không được xem đoạn phim mở đầu như vậy.

Đánh giá Solo Leveling Tập 1: Giới thiệu nhân vật và cốt truyện – quá nhiều và quá sớm

Joo-Hee và Jin-Woo như đã thấy trong Solo Leveling Tập 1 (Hình ảnh qua A-1 Pictures)

Đã giải thích những phần tích cực, bây giờ chúng ta đến với khía cạnh không ổn định của tập phim. Vấn đề mà hầu hết người hâm mộ gặp phải với tập phim là nhịp độ, mặc dù không chậm nhưng lộn xộn và hơi thô. Thông tin được cung cấp có lẽ hơi quá nhiều đối với một tập thử nghiệm.

Cái kết không có lợi thế vì ngày nay rất nhiều bộ truyện chiến đấu bắt đầu rất giống nhau. Không có điểm mở đầu quan trọng nào cho bộ truyện, và không lúc nào nhân vật chính Sung Jin-Woo thành công trong việc khiến chúng ta yêu mến mình. Điều này phần lớn là do anime giới thiệu càng nhiều nhân vật chính càng tốt trong tập đầu tiên.

Baek Yoon-Ho và Choi Jong-In, những người lần lượt xuất hiện trong webtoon ở chap 47 và 62, là những nhân vật đầu tiên chúng ta nhìn thấy. Đó là cách anime giới thiệu Thợ săn với khán giả bằng màn phô diễn sức mạnh một cách trắng trợn. Go Gun-Hee, Woo Jin-Chul, Min Byung-Gyu, Yoo Jin-Ho, Han Song-Yi và Cha Hae-in, đều được giới thiệu gần như giáp lưng.

Choi Jong-In trong Solo Leveling Tập 1 (Ảnh qua A-1 Pictures)

Không có nhân vật nào trong số này xuất hiện trong 10 chap đầu tiên của tiểu thuyết hoặc Webtoon. Bằng cách giới thiệu một dàn diễn viên đông đảo như vậy, sự tập trung vào Jin-Woo đã giảm bớt, đó là lý do tại sao không có cảm giác cấp bách khi cái kết ngụ ý về sự diệt vong sắp xảy ra của anh ấy. Ngoài ra, việc cắt giảm thường xuyên giữa các cài đặt khác nhau đã gây chói tai và tạo ra cảm giác hỗn loạn đã tràn ngập tập phim.

Xem xét rằng một số nhân vật nói trên không có tên trong Solo Leveling Tập 1, có lẽ tốt hơn hết là bạn không nên can thiệp vào dòng thời gian. Thay vì chỉ chuyển thể từ chap 1-3 của webtoon, tập 1 có thể chuyển thể 5 hoặc 6 chap đầu tiên, cả hai đều có kết thúc tốt đẹp.

Điều này có thể đã cho phép chúng ta thấy được bản chất đa diện của Sung Jin-Woo và cho chúng ta cơ hội đồng đều hơn để hiểu tiền đề của thế giới này. Thay vào đó, chúng ta có trong tay một đoạn phim được ghép nối vụng về có quá nhiều nhân vật làm quá nhiều việc, không ai trong số họ có thể gây ấn tượng với chúng ta.

Đánh giá Solo Leveling Tập 1: Tìm hiểu những lựa chọn gây tranh cãi

Yoon-Ho và Byung-Gyu trong Solo Leveling Tập 1 (Hình ảnh qua A-1 Pictures)

Tuy nhiên, đã nói như vậy, chúng ta phải cố gắng hiểu tại sao quyết định sản xuất như vậy lại có ý nghĩa. Solo Leveling ban đầu ra mắt dưới dạng tiểu thuyết, sau đó được chuyển thể thành webtoon. Cả hai đều là xuất bản nhiều kỳ và do đó hoạt động theo cùng một nguyên tắc: kết thúc một vài chap đầu tiên để người đọc quay lại đọc chap tiếp theo.

Cuốn tiểu thuyết có một khởi đầu vừa phải và trở nên phổ biến trong quá trình xuất bản nhiều kỳ. Webtoon, khi bắt đầu xuất bản nhiều kỳ vào năm 2018, đã gây được tiếng vang lớn từ cuốn tiểu thuyết để quay trở lại. Tuy nhiên, thành phần hình ảnh chính là USP của nó và nghệ thuật đầy cảm hứng của Webtoon đã khiến một bộ truyện bán nổi tiếng trở thành một cơn sốt chỉ sau một đêm.

Độc giả quay lại với cuốn tiểu thuyết do Chugong viết và Webtoon để xem Dubu, cả hai đều có yếu tố bất ngờ. Anime không có điều đó. Chúng ta biết câu chuyện, các nhân vật, cách thể hiện hình ảnh, màu sắc của họ. Yếu tố duy nhất mà anime có là âm thanh và chuyển động, và nó phải tận dụng tối đa cả hai để thu hút người xem.

Cha Hae-in trong Solo Leveling Tập 1 (Hình ảnh qua A-1 Pictures)

Những cảnh giới thiệu của Jong-In và Yoon-Ho là cái nhìn thoáng qua về những pha hành động mà chúng ta có thể mong đợi từ bộ phim. Cuộc chiến của họ nhằm mục đích khơi dậy sự ngưỡng mộ và thiết kế đẹp mắt của Cha Hae-In nhằm đảm bảo lượng người hâm mộ theo dõi khá lớn. Bạn sẽ nhận thấy rằng trong khi các nhân vật chính được lồng tiếng bởi các diễn viên ít tên tuổi hơn, thì những nhân vật phụ này lại có những cái tên kỳ cựu.

Hae-In được lồng tiếng bởi Reina Ueda, Jong-In bởi Daisuke Hirakawa, Jin-Chul bởi Makoto Furukawa, Byung-Gyu bởi Junya Enoki. Tất cả họ đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành và tất cả họ đều nói chuyện trong Solo Leveling Tập 1. Bằng cách thỏa hiệp với sự tiếp xúc của Jin-Woo, anime tận dụng việc sử dụng các yếu tố động học và thính giác.

Kết quả là, mặc dù những người đã đọc tài liệu nguồn hiểu được tiềm năng của anime nhưng nó có thể không gây được ấn tượng với người xem mới. Những người xem chỉ xem anime thiếu kiến ​​thức trước về cốt truyện mà những người hâm mộ hiện tại có và trong khi hầu hết trong số họ sẽ ở lại xem tập 2, một số có thể không quay lại vì Solo Leveling Tập 1 không cung cấp cho họ bất kỳ phần nào trong câu chuyện mà nó đang kể.

Suy nghĩ cuối cùng

Bối cảnh của Solo Leveling tập 1 (Ảnh qua A-1 Pictures)

Solo Leveling Tập 1 không đáp ứng được sự cường điệu mà người hâm mộ webtoon hay tiểu thuyết đã tạo ra, bởi vì nó tập trung nhiều hơn vào các yếu tố chứ không phải tổng thể. Tuy nhiên, đó không phải là một tình tiết tồi hay một nỗ lực phụ. Chất lượng sản xuất rõ ràng đã thể hiện rõ ràng, giúp mọi người biết được những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Tập thứ hai sẽ chuyển thể từ các chap 4-7/8, có thể giải quyết vấn đề về nhịp độ và vấn đề về tính cách của Jin-Woo.

Đúng như dự đoán, hãng phim đã thực hiện những thay đổi cơ bản về tên và địa điểm trong phiên bản tiếng Nhật được phát sóng tại địa phương, nhưng phiên bản quốc tế (bao gồm cả bản lồng tiếng Nhật) vẫn đúng với nguồn gốc của nó. Nếu có bất kỳ sự cắt giảm nào trong kịch bản để xoa dịu quốc gia xuất xứ của anime thì chúng vẫn chưa đủ rõ ràng để nhận thấy.

Xem trước Solo Leveling Tập 2 (Hình ảnh qua A-1 Pictures)

Blue-Ray liệt kê anime gồm 12 tập và vẫn còn tranh cãi về việc liệu mùa đầu tiên có 2 tập hay không. Với mức độ phổ biến và số lượng chap, hai bộ phim gồm tổng cộng 23-25 ​​tập nghe có vẻ hợp lý nhất cho quá trình sản xuất. Solo Leveling Tập 2 sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 1, 12 giờ sáng JST và hy vọng sẽ xác nhận tuyên bố của tôi rằng anime này có thể trở thành một kiệt tác thực sự.

Liên kết liên quan:

Danh sách đầy đủ các diễn viên lồng tiếng Solo Leveling

Chi tiết phát hành Solo Leveling tập 2

Chap cuối cùng của Solo Leveling

Chi tiết về Spin-off Solo Leveling

Lịch phát hành Solo Leveling

MAPPA sẽ làm hoạt hình phần tiếp theo của Dorohedoro chứ? Khả năng được khám phá

Previous article

Nhà thám hiểm bất tử không mong muốn tiết lộ phần mở đầu và kết thúc không có tín dụng

Next article

You may also like

More in Tin Tức