Tin Tức

Có phải cái kết của Eren trong Attack on Titan chỉ là bản sao rẻ tiền của Lelouch trong Code Geass? giải thích

0

Ngay sau khi Attack on Titan kết thúc với tập đặc biệt cuối cùng vào ngày 4 tháng 11 năm 2023, người hâm mộ anime trên toàn thế giới đã bắt đầu tranh luận về kết luận của nó. Một trong những điều thú vị hơn mà người hâm mộ phải nói về cái kết của Eren trong anime là nó có vẻ giống như một “bản sao rẻ tiền” của cái kết của Lelouch vi Britannia trong Code Geass.

Đây chắc chắn là một trong những điều thú vị hơn mà mọi người đã đưa lên mạng xã hội. Eren và Lelouch có chung số phận trong anime tương ứng của họ, chết vì lợi ích lớn hơn của thế giới và người dân của họ. Nhưng liệu cái kết của Eren trong Attack on Titan có thực sự chỉ là một bản sao rẻ tiền của Lelouch từ Code Geass?

So sánh cái kết của Eren Yeager trong Attack on Titan với Lelouch vi Britannia trong Code Geass

Mặc dù một số người có thể lập luận rằng cái kết của Eren Yeager trong Attack on Titan và Lelouch vi Britannia trong Code Geass có một số điểm tương đồng, nhưng về cơ bản, chúng khác nhau trong cách thực hiện và hàm ý.

Cái kết của Eren trong Attack on Titan liên quan đến một câu chuyện phức tạp, trong đó anh ta dàn dựng kế hoạch chấm dứt chu kỳ hận thù giữa người Marleyans và người Eldian bằng cách tiêu diệt khoảng 80% toàn bộ dân số thế giới. Anh ta thực hiện Rumbled để đạt được kế hoạch của mình, nơi cuối cùng anh ta tự nhận mình là kẻ thù của nhân loại và cuối cùng phải chịu kết cục dưới bàn tay của Mikasa.

Mục tiêu chung của anh là đưa những người bạn từ Eldia trở thành những anh hùng cứu thế giới khỏi sự tuyệt chủng. Dù hành động của ông gây nhiều tranh cãi và mang tính quyết đoán nhưng mục tiêu cuối cùng của ông vẫn là bảo vệ những người thân yêu và đảm bảo tự do cho người dân của mình.

Mặt khác, ở phần cuối của Code Geass, Lelouch sắp xếp cái chết của mình như một phần trong kế hoạch lớn nhằm thống nhất thế giới chống lại anh ta và mang lại hòa bình. Anh ta khoác lên mình tấm áo của một kẻ thống trị độc tài. Anh ta trở thành biểu tượng của sự chuyên chế, trong khi làm việc với người bạn Suzaku của mình để hướng tới mục tiêu lớn hơn là tạo ra một thế giới nơi mọi người có thể sống tự do mà không bị phân biệt đối xử.

Lelouch vi Britannia trong Code Geass (Hình ảnh qua Studio Sunrise)

Mặc dù cả hai nhân vật này đều hy sinh bản thân vì lợi ích lớn hơn và mang lại hòa bình cho thế giới tương ứng của họ, nhưng cách đạt được điều đó và ý định của họ khác nhau đáng kể.

Mặc dù cả hai đều yêu cầu phải hy sinh bản thân nhưng kế hoạch của Eren liên quan đến việc tiêu diệt gần như toàn bộ nhân loại. Ngược lại, kế hoạch của Lelouch liên quan đến việc thao túng nhận thức của thế giới và trở thành chất xúc tác cần thiết cho sự thay đổi. Vì vậy, cái kết của Eren hoàn toàn không phải là “bản sao rẻ tiền” của cái kết của Lelouch.

Mặc dù có mục tiêu cuối cùng và số phận giống nhau, nhưng cái kết của nhân vật Eren Yeager và Lelouch vi Britannia lại khác nhau đáng kể. Kế hoạch và kết thúc tương ứng của họ có thể khác nhau một cách chủ quan vì rõ ràng người hâm mộ có thể có nhiều cảm xúc lẫn lộn với một trong hai người.

Suy nghĩ cuối cùng

Chắc chắn có rất nhiều điểm tương đồng giữa Attack on Titan và Code Geass về sự hy sinh bản thân và tìm kiếm hòa bình bằng cách đoàn kết thế giới chống lại kẻ thù chung. Mặc dù cũng có thể có những tranh luận về kế hoạch của ai tốt hơn, nhưng cuối cùng, cả hai nhân vật đều chấp nhận số phận của mình và đạt được kế hoạch bằng cái giá là mạng sống của mình.

Qua đó có thể kết luận rằng cái kết của cả hai nhân vật có sự khác biệt đáng kể với nhau. Ít nhất, cái kết của cả Eren và Lelouch đều là một trong những cái kết nhân vật kích thích tư duy nhất trong thế giới anime.

Jujutsu Kaisen chap 242 xác nhận chính xác cách Gojo có thể trở lại

Previous article

Xem trước Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17 và những gì mong đợi

Next article

You may also like

More in Tin Tức