Tin Tức

Cái kết gốc của Dragon Ball có thể là cái kết hoàn hảo duy nhất trong manga

0

Dragon Ball là một bộ anime và manga thú vị vì nó có nhiều kết thúc. Trong ngành, có thể nói rằng đây là một vị trí rất độc đáo. Nhượng quyền thương mại có một kết thúc ban đầu trong manga do tác giả Akira Toriyama chấp bút, một anime có kết thúc như vậy với GT, và bây giờ có cơ hội có một kết thúc mới với Super.

Rất có khả năng phần kết của Dragon Ball sẽ thay đổi so với nguyên tác ban đầu và đó là một quyết định gây chia rẽ trong cộng đồng fan. Tuy nhiên, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng kết thúc ban đầu của manga là kết thúc mạnh mẽ nhất trong loạt phim và là một kết luận phù hợp cho cuộc hành trình của Goku cũng như tầm nhìn của Toriyama trong suốt bộ truyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Dragon Ball.

Giải thích tại sao đoạn kết ban đầu của Dragon Ball có lẽ là đoạn kết hay nhất trong loạt phim

Đoạn kết ban đầu của Dragon Ball đã bị bỏ qua một khoảng thời gian sau Buu Saga, với dàn diễn viên ngày càng lớn lên và đến với một Tenkaichi Budokai mới. Đoạn kết cho thấy các nhân vật như Gohan, Trunks và Goten ngày càng già đi và Pan được giới thiệu là cháu gái của Goku, trong khi Uub, tái sinh của Kid Buu, xuất hiện, với nhân vật chính quyết định huấn luyện anh ta.

Mặc dù đoạn kết GT thường được tôn sùng là cái kết hay nhất cho loạt phim nhưng khó có thể không đồng ý với hướng đi mà Akira Toriyama đã đưa ra trong manga. Tác giả đã mang đến cho bộ truyện một kết thúc mở, tập trung vào hành trình tìm kiếm một trận chiến và cuộc phiêu lưu vĩ đại khác của Goku trong khi các diễn viên còn lại đã trưởng thành và tận hưởng nhiều năm hòa bình.

Dragon Ball cũng là một bộ truyện mang tính giải trí nhẹ nhàng trong suốt phần lớn câu chuyện, khiến cái kết trở nên hợp lý hơn. GT đã có một cái kết rất xúc động, nhưng có yếu tố buồn vì Goku phải hy sinh bản thân trong khi tầm nhìn của Toriyama tôn vinh niềm đam mê phiêu lưu của câu chuyện và mong muốn tiến bộ vô tận của nhân vật chính.

Chủ đề của Goku xuyên suốt bộ truyện

Goku trong Dragon Ball Z (Hình ảnh qua Toei Animation).

Không thể phủ nhận rằng Goku là một nhân vật có thể gây chia rẽ rất lớn đối với nhiều người trong cộng đồng anime từ quan điểm viết văn. Một số người hâm mộ tin rằng anh ấy là một nhân vật cực kỳ đơn giản, không có nhiều bản chất và anh ấy chỉ bị ám ảnh bởi việc chiến đấu, một số nhà phê bình thậm chí còn cho rằng anh ấy cũng là một người cha tồi tệ.

Mặc dù sự thật là Goku không phải là nhân vật phức tạp nhất, nhưng cốt truyện của anh ấy xuyên suốt bộ truyện, ít nhất là khi nói đến manga gốc, khá rõ ràng. Anh ấy là người luôn cố gắng cải thiện bản thân và sự hiện diện tích cực của anh ấy đôi khi giúp anh ấy cứu chuộc rất nhiều kẻ thù của mình, trong đó Vegeta và Piccolo là hai ví dụ nổi bật nhất.

Hơn nữa, mối quan hệ của anh với con trai Gohan rất tích cực, ngay cả khi có những tuyên bố rằng anh là một người cha tồi.

Hầu hết các quyết định của Goku với tư cách là một người hâm mộ gia đình đều có thể hiểu được khi nhìn chúng từ góc độ trung lập, và khó có thể không đồng ý với nhiều quyết định trong số đó, đặc biệt là quyết định mà anh ấy đưa ra ở cuối câu chuyện Cell bằng cách chấp nhận rằng đó là thời điểm của mình. chết và anh ta có xu hướng thu hút những nhân vật phản diện trong truyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Có một lập luận được đưa ra rằng phần kết ban đầu của Dragon Ball của manga là kết thúc tốt nhất có thể có cho bộ truyện. Đó là một kết thúc mở và tích cực, phù hợp với câu chuyện và giọng điệu của manga, đồng thời cũng phù hợp với tính cách và động lực của Goku.

Tìm bạn ăn vặt với nụ cười vui vẻ thơm ngon trong Dungeon Plushies

Previous article

Manga Übel Blatt của Etoroji Shiono được chuyển thể thành anime

Next article

You may also like

More in Tin Tức