Tin Tức

Bảy tội lỗi chết người: Bốn hiệp sĩ khải huyền tập 18: Bốn hiệp sĩ gặp nhau

0

Bảy tội lỗi chết người: Bốn hiệp sĩ khải huyền tập 18 tiếp tục cuộc phiêu lưu của nhóm Percival ở Liones. Nó có rất nhiều tiết lộ để đẩy câu chuyện và các nhân vật đi xa hơn, đồng thời minh họa rằng Liones sẽ gặp rắc rối.

Vì nhóm của Percival hầu như không có thời gian để hồi phục sau khi bị dịch chuyển đến giữa thành phố trong tập 16, tập trước đã giới thiệu Percival gặp Meliodas trước khi phải chịu một cuộc chiến giữa nhóm của anh ta và trung đội của Tristan. Do nhóm của Percival bị tập kích, Hoàng tử Tristan phải ra tay trước khi cuộc chiến trở nên tồi tệ hơn với họ.

Như thường lệ, Four Knights of the Apocalypse tập 18 đã cho thấy rằng mọi chuyện sẽ không kết thúc một cách gọn gàng như vậy. Sức mạnh của Percival tiếp tục phát triển khi các đám mây bão tập trung trên thành phố tưởng chừng như yên bình, trong lúc rắc rối đang ập đến với Liones.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ về Bảy Đại Tội: Bốn Hiệp sĩ Tận thế tập 18.

Bốn hiệp sĩ khải huyền tập 18: Cơn bão ập đến Liones

Một lời tiên tri về sự diệt vong

Lời tiên tri trong Four Knights of the Apocalypse tập 18 (Hình ảnh qua Phim hoạt hình viễn thông)

Four Knights of the Apocalypse tập 18 bắt đầu và kết thúc bằng lời tiên tri về ngày tận thế dành cho Liones do vị vua tiền nhiệm Bartra Liones đưa ra với sức mạnh Tầm nhìn của mình mà Meliodas tình cờ nghe được. Lời tiên tri diễn ra như sau:

“Khi mặt trăng và sấm sét xa xôi phù hộ cho vương quốc, bốn hiệp sĩ tiên tri sẽ tập hợp lại. Nhưng thông qua tác phẩm của Sát thủ hỗn loạn và Lưỡi dao phản bội, Hy vọng sẽ bị cướp đi một lần nữa.”

Mặc dù các từ đều giống nhau ở cả hai lần nhưng các ký tự khác nhau sẽ được làm nổi bật trong mỗi lần kể. Ở phần đầu, dòng “Sát thủ hỗn loạn” quét qua Trung đội của Tristan với điểm nhấn là Chion, trong khi dòng “Blade of a Traitor” thể hiện Lancelot một cách tò mò. Điều này ngụ ý rằng cả hai cuối cùng sẽ dẫn đến sự tan rã hoặc sụp đổ của nhóm Percival, ít nhất bằng chứng sẽ chỉ rõ Chion.

Tuy nhiên, ở cuối Four Knights of the Apocalypse tập 18, những lời thoại lại làm nổi bật các nhân vật khác. Dòng “Sát thủ hỗn loạn” hiện nhắm vào Gawain trong bộ áo giáp màu bạc và vàng với ánh sáng mặt trăng chiếu vào họ, và dòng “Blade of a Traitor” giờ rơi vào người chăm sóc Bartra. Dù thế nào đi chăng nữa, rõ ràng Four Knights of the Apocalypse tập 18 đang báo trước sự diệt vong sẽ giáng xuống Liones.

Hoàng tử Tristan

Đúng như dự đoán trước đó ở tập 17, Four Knights of the Apocalypse tập 18 cho thấy nhân vật Hoàng tử Tristan trở lại thực sự có một cái đầu bình đẳng trên vai. Anh ta khiển trách trung đội của mình về tình hình này, ra lệnh cho Chion dỡ bỏ bùa chú Slyph khỏi bạn bè của Percival và tiết lộ rằng anh ta biết về mảnh Quan tài.

Chion quyết định chế nhạo Percival và điều đó, cộng với cảm giác Percival như mất đi bạn bè, dường như đã giải phóng được những sức mạnh tiềm ẩn bên trong Percival khiến một trong những cánh tay của Chion gần như biến thành xương. Hoàng tử Tristan can thiệp và chiến đấu với Percival trong thời gian ngắn trên thành phố, cố gắng sử dụng Twinkling Star nhưng vô ích vì Percival không phải là một con quỷ.

Cuộc chiến kết thúc khi bạn bè của Percival hỗ trợ anh ta, ôm anh ta và khiến phép thuật của anh ta ổn định. Khi Percival được tiết lộ là Hiệp sĩ của Ngày tận thế, người được Meliodas đích thân mời, Tristan ra lệnh loại bỏ bóng tối xung quanh anh ta ngay lập tức và chữa lành vết thương cho cả nhóm ngay lập tức vì anh ta có thể chữa lành mọi vết thương và có liên quan đến Nữ thần tộc.

Sự hiểu lầm được sửa chữa và một vài tiết lộ lớn xảy ra

Hiểu lầm được hàn gắn (Ảnh qua phim Hoạt hình Viễn thông)

Thông thường, một sự hiểu lầm lớn được giải quyết sẽ dẫn đến một cuộc chiến lớn với nhân vật phản diện thực sự, như trong Cant Arc, Echo Gorge Arc và Sistana Arc. Tuy nhiên, Four Knights of the Apocalypse tập 18 đã giải quyết hiểu lầm một cách hòa bình nhưng có một vài lời cảnh báo và một vài tiết lộ lớn.

Đầu tiên là Chion, mặc dù đã được Percival chữa lành khi nhóm của anh khuyên chống lại điều đó, anh vẫn nói dối rằng không nghe về sự xuất hiện của Percival hoặc biết rằng anh đã đánh cắp một mảnh Quan tài của bóng tối vĩnh cửu. Tristan đề cập đến việc nghe điều đó từ Gowther từ tập 14. Người báo trước còn lại là Isolde, người đã bỏ chạy mà không thực sự nói cho Tristan biết lý do tại sao cô ấy lại tấn công Percival ngay từ đầu.

Sự tức giận của Isolde ngày càng lấn át cô và không thể nói ra cảm xúc thật của mình đã từng xảy ra trước đây, dựa trên phản ứng thờ ơ của Jade và Chion trước việc hiệp sĩ bối rối bỏ chạy.

Điều này dẫn đến những tiết lộ lớn – bốn hiệp sĩ đều ở Liones, Percival là một, Tristan tiết lộ mình là một, và Lancelot được tiết lộ là người thứ ba với Gawain là người thứ tư và được Tristan đưa đến Liones.

Cuộc tìm kiếm Gawain bắt đầu

Việc tìm kiếm bắt đầu (Hình ảnh qua Phim hoạt hình viễn thông)

Lancelot mang theo một tin khủng khiếp rằng Gawain đã mất tích khỏi lâu đài và mọi người buộc phải tìm kiếm hiệp sĩ. Vì vậy, các đội chia nhau ra để trấn giữ ba lối vào thị trấn—nhóm của Tristan trấn giữ cổng phía tây, nhóm của Percival trấn giữ cổng phía đông, và Lancelot một mình trấn giữ cổng phía nam.

Nhạc nền thậm chí còn bị cắt khi nó đang lên đến đỉnh điểm kịch tính khi Tristan tiết lộ đó là tất cả những gì anh biết, mặc dù Lancelot nhanh chóng yêu cầu anh tiết lộ nhiều hơn thông qua khả năng đọc suy nghĩ. Anh biết rằng Gawain có quan hệ huyết thống trực tiếp với Vua Arthur và điều đó có thể gây rắc rối nếu được công khai.

Mọi người đều lên đường, trong đó nhóm của Percival gặp khó khăn nhất và nghi ngờ về Gawain, về Chion nhờ Phép thuật Sự thật của Anne, và về phép thuật của Percival đang trở nên rắc rối. Ngược lại, Percival biết ơn mọi người vì đã giúp kéo anh ta thoát khỏi tuyệt vọng và tiếp cận nhiệm vụ với lòng nhiệt thành thường thấy.

Trăng giữa hè và cô gái bí ẩn

Trăng giữa hè và cô gái bí ẩn (Ảnh qua phim Telecom Animation)

Four Knights of the Apocalypse tập 18 kết thúc với một nửa lời tiên tri trở thành hiện thực—mặt trăng giữa mùa hè và mưa kèm theo sấm sét ở xa đột nhiên xuất hiện và bao trùm Liones. Một cô gái tóc đỏ bí ẩn, khuôn mặt không được lộ diện cho đến cảnh post-credit, nói rằng cô ấy đã chờ đợi điều này rất lâu khi bỏ ra ngoài.

Khi Lancelot sử dụng khả năng đọc suy nghĩ của mình để quét những người xung quanh cổng phía nam, cô gái đến gần anh và bắt đầu đặt câu hỏi cho anh. Lúc đầu, anh ấy khó chịu vì những câu hỏi của cô ấy nhưng sau đó cô ấy khiến anh ấy mất cảnh giác khi lặp lại một cụm từ của anh ấy chính xác như thể cô ấy có thể đọc được suy nghĩ giống như Lancelot. Khuôn mặt của cô thậm chí còn khiến anh mất cảnh giác khi anh mơ về cô trong tập 12.

Cô gái tiết lộ rằng cô biết mọi thứ về anh vì cô là người yêu của anh và hôn thẳng lên môi anh khiến anh rất sốc. Hình ảnh cuối cùng của Four Knights of the Apocalypse tập 18 là Lancelot đang khóa môi hoàn toàn với cô gái, có lẽ là Guinevere nếu anime theo truyền thuyết Arthurian, trong sự sốc hoàn toàn.

Tiêu đề xem trước cho tập tiếp theo là Liones in Flames, dường như xác nhận lời tiên tri về ngày tận thế.

Suy nghĩ cuối cùng

Four Knights of the Apocalypse tập 18 có rất nhiều tiết lộ được đưa ra, từ lời tiên tri đến tiết lộ rằng nhóm của Percival đã đồng hành cùng một Hiệp sĩ Apocalpyse ở Lancelot suốt thời gian qua, cho đến cô gái tóc đỏ bí ẩn và Gawain. Có rất nhiều tiết lộ mà không tốn nhiều thời gian để chuyển sang tìm kiếm.

Điểm rút ra lớn nhất từ ​​Four Knights of the Apocalypse tập 18 là ai đó, có thể là Chion, chuẩn bị phản bội tất cả. Hơn nữa, họ cần cả bốn hiệp sĩ cùng nhau, điều này có vẻ sẽ khó khăn vì người có vẻ cao nhất và đáng chú ý nhất trong số họ đã mất tích, và Lancelot giờ đã gặp được người yêu tương lai của mình trong sự hoang mang tột độ.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Liones và Meliodas, nếu xét đến tiêu đề của tập tiếp theo, thực sự đã vẽ nên một bức tranh rất đen tối. Bốn Hiệp sĩ có thể đều được tập hợp tại Liones, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Nhưng người hâm mộ sẽ phải theo dõi vào tuần tới để xem mọi thứ còn tồi tệ hơn thế nào.

Anime Solo Leveling từ chối đưa yếu tố hài hước Manhwa vào sẽ tạo nên hoặc phá vỡ bộ truyện

Previous article

Manga RuriDragon trở lại sau thời gian gián đoạn, thông báo lịch trình mới

Next article

You may also like

More in Tin Tức