Tin Tức

Anime trên Netflix: Nền tảng phát trực tuyến nhằm mục đích giữ chân người xem Anime như thế nào trong bối cảnh FUNimation sụp đổ

0

Netflix đã bổ sung ngày càng nhiều nội dung anime, bao gồm các chap trình và phim cũ và mới vào thư viện của mình trong vài năm qua. Mặc dù đây không phải là cuộc cạnh tranh với các trang web khác như FUNimation, trang web chỉ dành riêng cho anime, nhưng nó đã cố gắng bổ sung thêm nhiều tựa anime hơn để người xem thưởng thức.

Tuy nhiên, với việc FUNimation đóng cửa vào tháng 4 năm 2024, Netflix cuối cùng đã nắm bắt được cơ hội đưa nhiều tựa anime nổi tiếng hơn vào thư viện của mình để thu hút nhiều sự chú ý của người xem hơn. Các tựa game như Mob Psycho 100, Overlord, Haikyuu và Konosuba đã có mặt trên nền tảng OTT và nhiều tựa game khác đang được triển khai.

Netflix hiện có thể tự do thêm nhiều tựa anime hơn vào danh mục của mình

Việc Crunchyroll tiếp quản FUNimation sẽ mang lại lợi ích cho Netflix về lâu dài. Điều này mở ra con đường cho Netflix tiến tới các thỏa thuận cấp phép tốt hơn để bổ sung thêm nhiều tựa anime cho khán giả Mỹ. Crunchyroll LLC thuộc sở hữu chung của Aniplex và Sony Pictures Television, đây là một tin tuyệt vời cho Netflix. Cả hai công ty này đều từng hợp tác với Netflix trong các dự án trước đây và cũng đã cấp phép cho Netflix.

Anime trên Netflix: Nền tảng phát trực tuyến nhằm mục đích giữ chân người xem Anime như thế nào trong bối cảnh FUNimation sụp đổ

Anime trên Netflix: Nền tảng phát trực tuyến nhằm mục đích giữ chân người xem Anime như thế nào trong bối cảnh FUNimation sụp đổ

Điều này có thể dẫn đến việc Netflix bổ sung thêm nhiều tựa phim cũ hơn vào thư viện của mình trên khắp các quốc gia, đặc biệt là ở những khu vực không có quyền truy cập vào Crunchyroll. Netflix đã có sẵn một bộ sưu tập lớn các tựa phim hoạt hình dành cho nhiều quốc gia khác nhau ngoài Hoa Kỳ, nhưng sự phát triển mới này sẽ giúp nền tảng này cung cấp cho những người đăng ký tại Hoa Kỳ của họ nhiều tựa phim hoạt hình hơn.

Netflix cũng có thể bổ sung thêm nội dung anime gốc vào thư viện của mình

Như chúng ta đã thấy, Netflix đã chuyển một số bộ phim và phim hoạt hình cũ sang nền tảng này cho những người đăng ký. Các bộ truyện nổi tiếng như Jujutsu Kaisen và Dr. Stone sẽ gia nhập thư viện mở rộng của nền tảng vào tháng 5 năm 2024. Hơn nữa, dịch vụ phát trực tuyến này đã dần dần thêm các tập One Piece vào thư viện của mình kể từ năm 2020. Mặc dù vẫn còn thiếu hơn 600 tập của bộ phim. nền tảng này, chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy chúng được thêm vào danh mục.

Một trong những lời phàn nàn của người xem đối với nội dung anime của Netflix là nền tảng này có xu hướng cấp phép cho các chap trình và phát hành chúng muộn hơn nhiều so với bản phát hành ban đầu tại Nhật Bản. Netflix từng đợi toàn bộ mùa anime được phát sóng trước khi thêm nó vào dịch vụ phát trực tuyến.

Tuy nhiên, điều này gần đây đã thay đổi kể từ khi trang web bắt đầu phát trực tuyến các tập phim cùng lúc với bản phát hành đầu tiên tại Nhật Bản, giống như Crunchyroll đã làm. Nếu nền tảng tiếp tục làm điều này với các bản phát hành mới sắp tới, nó sẽ chỉ tiếp tục thu hút nhiều người đăng ký và người yêu thích anime hơn vào trang web.

Netflix cũng đang thực hiện khá nhiều dự án anime gốc và live-action để thu hút sự chú ý của khán giả. Với việc các chap trình như Romantic Killer và live-action One Piece ngày càng phổ biến, Netflix có thể tiếp tục cải thiện và mở rộng các dự án như thế này. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể hy vọng sẽ sớm thấy nhiều tựa anime gốc hơn trên dịch vụ phát trực tuyến.

Nawazuddin Siddiqui và các thành viên trong gia đình nhận được thông tin rõ ràng về vụ lạm dụng tình dục do người vợ ghẻ lạnh của anh ta đệ trình: Báo cáo

Previous article

Hayao Miyazaki đảm bảo một vị trí trong Top 100 của Tạp chí TIME năm 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức