Tin Tức

10 chủ đề One Piece trưởng thành nhất

0

Các chủ đề của One Piece phản ánh rất rõ ấn tượng đầu tiên có thể bị đánh lừa như thế nào, đặc biệt khi xem xét suy nghĩ của nhiều người mới về kiệt tác của Eiichiro Oda. Trong khi manga và anime One Piece mang đến cái nhìn rất ngây thơ và vui nhộn với phong cách nghệ thuật lấy cảm hứng từ phim hoạt hình đặc trưng của Oda, câu chuyện này đã đề cập đến một số chủ đề rất nghiêm túc trong suốt những năm qua.

Khi nói đến chủ đề One Piece, các yếu tố như cốt truyện của Nico Robin hay những hành động xấu xa của Doflamingo không là gì ngoài hai ví dụ về bao nhiêu chủ đề nghiêm túc mà Oda đã thảo luận trong tác phẩm của mình. Dưới đây là mười chủ đề One Piece trưởng thành nhất đã được khám phá trong bộ truyện, không theo thứ tự cụ thể nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có tiết lộ nội dung của bộ truyện One Piece và phản ánh quan điểm của tác giả. Có những mô tả về bạo lực điển hình và các chủ đề đáng lo ngại.

Cuộc diệt chủng Buster Call của Ohara và chín chủ đề One Piece trưởng thành khác

1) Tham nhũng chính trị

Một trong những chủ đề One Piece nổi bật nhất (Hình ảnh qua Toei Animation)

Không ai cần phải phân tích tổng thể bộ truyện để thấy rằng tham nhũng của chính phủ là một trong những chủ đề nổi bật nhất của One Piece. Hành động của Chính phủ Thế giới, do Imu và Gorosei lãnh đạo, là ví dụ lớn nhất về điều đó.

Hơn nữa, Oda cũng đã tạo ra một số vòng cung trong đó các hòn đảo được cai trị bởi các thủ lĩnh tham nhũng, với Crocodile ở Alabasta và Doflamingo ở Dressrosa là hai trong số những ví dụ quan trọng nhất. Oda luôn cố gắng tôn vinh tự do trong câu chuyện của mình, vì vậy tham nhũng chính trị là một kẻ phản diện rất tốt để chống lại.

2) Lạm dụng

Bartholomew Kuma và Ginny đã cùng nhau trải qua địa ngục (Ảnh qua Toei Animation)

Một số chủ đề đen tối nhất của One Piece đã được khám phá gần đây trong manga với câu chuyện quá khứ của Bartholomew Kuma và tất cả những tổn thương khác nhau mà anh ấy đã trải qua từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, một trong những khoảnh khắc đáng lo ngại nhất lại được thực hiện thông qua một nhân vật trong câu chuyện cốt truyện của Kuma, Ginny.

Ginny là mẹ của Bonney và người yêu của Kuma, điều này khiến họ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc cùng nhau. Nhưng điều đó không xảy ra và Ginny đã bị một trong những Thiên Long bắt đi, với câu chuyện ám chỉ nặng nề rằng một người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu tham nhũng đó đã lạm dụng cô. Đây không phải là lần đầu tiên bộ truyện đề cập đến chủ đề này vì nó đã xuất hiện lại dưới nhiều hình thức khác nhau.

3) Buôn bán người

Một trong những chủ đề One Piece đen tối nhất (Hình ảnh qua Toei Animation)

Donquixote Doflamingo đã phạm hầu hết các tội ác khủng khiếp trong danh sách này nhưng anh ta là một trong những người đại diện cho nạn buôn người trong bộ truyện, biến chủ đề này thành một trong những chủ đề One Piece đen tối nhất. Mặc dù nó đã được gợi ý đôi lần trong suốt manga, nhưng phần Sabaody là nơi mọi người bắt đầu chứng kiến ​​những bi kịch này.

Ví dụ điển hình nhất cho điều này được thể hiện qua Thiên Long Nhân, với những nhân vật này thường xuyên “mua” người và ngược đãi họ. Ở đây cũng tiết lộ rằng Doflamingo có liên quan rất nhiều đến hoạt động buôn bán người, làm thủ lĩnh trong thế giới tội phạm ngầm.

4) Chủ nghĩa thực dân

Một trong những chủ đề One Piece bị đánh giá thấp nhất (Hình ảnh qua Toei Animation)

Skypiea Arc là một trong những phần gây chia rẽ nhất trong toàn bộ bộ truyện, với một số người yêu thích nó và những người khác lại thấy nó nhàm chán và quá dài. Dù vậy, một trong những chủ đề One Piece bị đánh giá thấp nhất là chủ nghĩa thực dân, điều mà phần này đề cập rất nhiều.

Enel, “Chúa” độc ác cai trị Skypiea, đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của phần này, nhưng xung đột thực sự là giữa người dân bản địa và người Shandians, những người cảm thấy rằng vùng đất thuộc về họ. Đó là một cuộc xung đột rất phức tạp liên quan đến thiên nhiên và vấn đề chủ sở hữu hợp pháp của vùng đất đó.

5) Diệt chủng

Một trong những bi kịch lớn nhất trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Cốt truyện của Nico Robin khám phá một số chủ đề One Piece nhưng một trong những chủ đề đen tối nhất là yếu tố diệt chủng. Chính phủ Thế giới không muốn người dân Ohara phát hiện ra sự thật về Thế kỷ Trống nên họ quyết định thực hiện Buster Call và đốt hòn đảo thành tro bụi, bao gồm cả người dân.

Đó là một trong những khoảnh khắc đen tối và đáng lo ngại nhất trong toàn bộ bộ truyện và là khoảnh khắc mang lại nhiều bối cảnh hơn cho nhân vật Robin. Akainu và Aokiji cũng tham gia vào cuộc xung đột này, cả hai đều đóng vai trò lớn hơn trong câu chuyện về sau.

6) Thao túng lịch sử

Một trong những bí ẩn lớn nhất của bộ truyện (Ảnh qua Toei Animation)

Thế kỷ trống rỗng là một trong những chủ đề One Piece lớn nhất và quan trọng nhất trong toàn bộ bộ truyện vì rất nhiều người muốn biết chuyện gì đã xảy ra trong thời kỳ đó của lịch sử thế giới. Đó là điều có thể tiết lộ nhiều điều về Chính phủ Thế giới và tính cách của Imu.

Đây cũng là một trong những chủ đề liên quan của One Piece liên quan đến việc thao túng lịch sử, điều mà rất nhiều người có quyền lực đã làm trong đời thực. Chính phủ Thế giới cố gắng viết lại lịch sử và giữ kín sự thật về Thế kỷ Trống với mọi người, điều này có thể sẽ thay đổi vào cuối bộ truyện.

7) Phân biệt chủng tộc

Cái chết của Fisher Tiger trước mặt băng hải tặc Mặt Trời (Ảnh qua Toei Animation)

Phân biệt chủng tộc là một trong những chủ đề One Piece đã được khám phá trong Phần Sabaody và Phần Đảo Người Cá, điều này mang lại nhiều bối cảnh hơn cho một số nhân vật, bao gồm cả Arlong và phần tương ứng của anh ta, trong Phần East Blue. Dù vậy, đó là một trong những khoảnh khắc phức tạp nhất của Oda.

Người Cá liên tục bị nhân loại và Chính phủ Thế giới từ chối, đó là điều đã được khám phá qua nhân vật Fisher Tiger. Vai trò của anh ấy trong câu chuyện rất có ý nghĩa và đã truyền cảm hứng cho Jinbe trở thành một người tốt hơn và cố gắng đoàn kết các chủng tộc khác nhau.

8) Thí nghiệm trên trẻ em

Arc Punk Hazard không phải là arc thường được xếp hạng cao trong đánh giá của fandom nhưng khi nói đến chủ đề One Piece, nó lại rất nặng về yếu tố thử nghiệm với trẻ em. Đối với những người có con nhỏ, có những khoảnh khắc trong phần này có thể khó chấp nhận, đặc biệt khi xem xét những gì những đứa trẻ này phải trải qua.

Nhân vật phản diện của phần này, Caesar Clown, thử nghiệm với bọn trẻ để thay đổi giải phẫu của chúng, và điều này dẫn đến việc chúng trở nên nghiện một chất được ngụy trang dưới dạng kẹo. Khi băng Mũ Rơm, đặc biệt là Chopper và Nami, cố gắng cứu họ, họ trở nên hung hãn hơn vì hậu quả của việc không tiêu thụ chất này, dẫn đến một số khoảnh khắc đau lòng.

9) Đói

Một trong những chủ đề One Piece chưa được khám phá nhất (Hình ảnh qua Toei Animation)

Đất nước Wano đề cập đến chủ đề nạn đói vì rất nhiều người sống ở đó đang phải vật lộn với nạn đói và là một trong những động lực thúc đẩy Luffy chiến đấu với Kaido ngay từ đầu. Tuy nhiên, chủ đề này phần nào bị lãng quên khi phần này tiến triển, đây là một lời chỉ trích thường xuyên đối với cốt truyện này.

Có lập luận được đưa ra rằng đây là yếu tố kém phát triển nhất trong số các chủ đề One Piece trong danh sách này nhưng vẫn khá quan trọng. Đáng buồn thay, nạn đói lại là một vấn đề trong đời thực và bộ truyện đã cố gắng giải quyết vấn đề đó trong phần này.

10) Một số hình thức nô lệ

Một trong những chủ đề nổi bật nhất trong truyện (Ảnh qua Toei Animation)

Thiên Long là một trong những ác nhân nổi bật nhất trong toàn bộ bộ truyện và là nhân vật chính khi nói đến một trong những chủ đề quan trọng nhất của One Piece, vốn là một ẩn dụ phổ biến trong câu chuyện. Đã có một số ví dụ về chế độ nô lệ trong bộ truyện, với những nhân vật như Fisher Tiger và Boa Hancock phải chịu số phận đó ở một số thời điểm nhất định trong cuộc đời họ.

Không thể phủ nhận rằng Thiên Long Nhân là một trong những nhân vật bị ghét nhất trong toàn bộ loạt phim và Oda đã đi rất xa với họ, khiến họ thể hiện một số hành vi khủng khiếp đối với những người có địa vị thấp hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Chủ đề của One Piece bao gồm một số chủ đề nhẹ nhàng và đen tối nhưng Oda luôn cố gắng giữ chúng ở mức độ cân bằng trong suốt bộ truyện. Nó được thực hiện theo cách vừa hấp dẫn vừa thông minh, mang lại nhiều kết cấu và chiều sâu hơn cho toàn bộ bộ truyện.

Naruto: 5 câu nói đáng nhớ nhất của Madara (& 5 từ Hashirama)

Previous article

Metallic Rouge tập 6: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức