Anime

Hayao Miyazaki đảm bảo một vị trí trong Top 100 của Tạp chí TIME năm 2024

0

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli đã được vinh danh là một trong “100 người có ảnh hưởng nhất năm 2024” của TIME. Anh được vinh danh ở hạng mục “Biểu tượng” và nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhà làm phim nổi tiếng từng đoạt giải Oscar Guillermo del Toro (Lưỡi Dao, Cậu Bé Địa Ngục, Pinocchio, Hình Dạng Của Nước). Tham gia cùng ông còn có những cái tên như doanh nhân người Mỹ Mark Cuban, diễn viên và nhà hoạt động đã nghỉ hưu Michael J. Fox, và đạo diễn phim Sofia Coppola.

Trong bài viết của Guillermo del Toro, ông đề cập đến cách các tác phẩm của Miyazaki gợi lên cảm giác nhận ra vẻ đẹp chỉ được miêu tả trong phim.

Tác phẩm của Miyazaki gợi lên cảm xúc hiếm có đó – sự rùng mình khi nhận ra một kiểu vẻ đẹp không thể có trong thế giới thực và do đó chỉ tồn tại trong phim của ông. Tuy nhiên, anh ta cũng là một người theo chủ nghĩa hiện thực tàn bạo liên quan đến lòng tham, chiến tranh và cơn thịnh nộ của con người. Anh ta biết rằng chúng ta định hình và phá hủy hành tinh này và con người là những người tốt nhất và tồi tệ nhất trong thế giới của chúng ta.

Anh ấy hoàn toàn chân thật. Một nhà sáng tạo có một không hai tồn tại trọn vẹn trong nghệ thuật của mình. Ông là đạo diễn hoạt hình có ảnh hưởng nhất trong lịch sử phương tiện này và là một trong 10 người kể chuyện được yêu thích nhất của tôi trên bất kỳ phương tiện nghe nhìn nào. Cậu bé và con diệc là một kiệt tác tinh tế tạo ra lực hấp dẫn—và nhiều người trong chúng ta cảm thấy lực hút đó rất mãnh liệt.

Trích từ lời tri ân của Guillermo del Toro dành cho Hayao Miyazaki trên Top 100 của Time

Del Torro đề cập đến Cậu Bé Và Con Diệc, gần đây đã giành được Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất, gắn liền với tình yêu và sự quan tâm sâu sắc của anh dành cho bộ phim cũng như các tác phẩm khác của Studio Ghibli. Ông chịu trách nhiệm giới thiệu Cậu Bé Và Con Diệc tại Liên hoan phim Toronto vào tháng 9 năm 2023 và đề cập rằng Miyazaki là “đạo diễn hoạt hình vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay”. Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền kéo dài một giờ với The Collider vào tháng 10 năm 2023, Del Torro đã đề xuất Hàng xóm của tôi là Totoro dành cho những người mới bắt đầu làm phim Studio Ghibli.

Khi một thứ gì đó đẹp đến mức đáng kinh ngạc như một tác phẩm nghệ thuật, bạn hiểu rằng bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm nó trong đời thực, đồng thời, bạn được và mất nó, nghĩa là bạn có cảm giác gần như u sầu và bạn đang Rơi nước mắt. Khi Totoro bắt đầu, tôi bắt đầu khóc và không bao giờ ngừng khóc trong suốt bộ phim bởi vì đó đồng thời là một tuổi thơ mà tôi đang có và một tuổi thơ chưa từng có. Vì vậy tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời để bắt đầu.

Trích từ cuộc phỏng vấn của Guillermo del Toro với The Collider

Hayao Miyazaki được coi là một trong những nhà làm phim thành đạt và nổi tiếng nhất trong ngành hoạt hình. Một số bộ phim ông đạo diễn dưới sự chỉ đạo của Studio Ghibli, công ty ông cũng sáng lập, bao gồm Lâu đài trên mây (1986), Hàng xóm của tôi là Totoro (1988), Dịch vụ giao hàng của Kiki (1989), Porco Rosso (1992), Vùng đất linh hồn (2001), Lâu đài di chuyển của Howl (2004), Ponyo (2008), và Gió Nổi (2013).

TIME là một thương hiệu truyền thông toàn cầu được thành lập vào năm 1923. Nó bao gồm một trang web, một tạp chí và hơn 51 triệu người sử dụng trên mạng xã hội. TIME xuất bản một số danh sách cung cấp cái nhìn về những câu chuyện đã định hình thế giới của chúng ta trong năm qua, chẳng hạn như TIME100 – danh sách những người tiên phong, nhà lãnh đạo và người khổng lồ có ảnh hưởng nhất đối với các nghệ sĩ, nhà đổi mới và biểu tượng.

Nguồn: TIME100 Những người có ảnh hưởng nhất 2024© 2024 TIME USA, LLC.

Anime trên Netflix: Nền tảng phát trực tuyến nhằm mục đích giữ chân người xem Anime như thế nào trong bối cảnh FUNimation sụp đổ

Previous article

Jenna Fischer phủ nhận việc được tiếp cận cho bộ phim phụ về văn phòng trong bối cảnh đang quảng cáo cho chiến dịch kinh doanh mới của cô ấy

Next article

You may also like

More in Anime