Tin Tức

Anime The Apothecary Diaries lấy bối cảnh vào khoảng thời gian nào? Giải thích về bối cảnh của loạt phim đình đám

0

Nhật ký bào chế thuốc gần đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng manga và anime với việc phát hành phiên bản anime mới. Tại thời điểm viết bài, bộ phim đã phát sóng được ba tập. Bộ phim chuyển thể từ anime được sản xuất bởi TOHO Animation, mang lại một số hình ảnh đẹp mắt.

Kể từ khi bản chuyển thể anime được phát hành, người hâm mộ đã tò mò và muốn xem qua tài liệu gốc. Bộ truyện này thực ra là một cuốn tiểu thuyết nhẹ đã nhận được hai bản chuyển thể manga khác nhau và sau đó, bản chuyển thể anime đã được công bố.

Với những khung hình đẹp mắt về mặt hình ảnh, người hâm mộ khá tò mò trước bối cảnh của Nhật ký bào chế thuốc. Hơn nữa, bộ truyện không lấy bối cảnh ở Nhật Bản, nơi được làm mới đối với những người yêu thích anime và manga. Mặc dù bộ truyện không đề cập cụ thể đến bối cảnh, nhưng có một số gợi ý nhất định mà chúng ta có thể xem xét để đánh giá khoảng thời gian và địa điểm bối cảnh.

Nhật ký bào chế thuốc: Tìm hiểu địa điểm và khoảng thời gian diễn ra câu chuyện

Ảnh chụp cung điện nơi Maomao bị buộc phải làm việc (Ảnh qua OLM, TOHO Animation)

Ngay lập tức, người ta có thể cho rằng bộ truyện lấy bối cảnh ở Trung Quốc. Kiến trúc, phong cách trang phục của cả nam và nữ cũng như đồ trang trí khắp thành phố là những gợi ý chắc chắn. Tuy nhiên, có hai thông tin có thể cung cấp cho chúng tôi dòng thời gian chính xác. Đầu tiên, người xem được thông báo rằng chỉ có thê thiếp và thái giám mới được phép vào trong lâu đài. Ngoài họ ra, chỉ những thành viên thân cận nhất trong gia đình hoàng đế mới được phép vào.

Chúng ta có thể thấy hình ảnh rõ nét của lâu đài trong tập 1 của Nhật ký bào chế thuốc. Trong ảnh này, chúng ta có được bố cục sơ bộ của toàn bộ lâu đài và nó giống với Tử Cấm Thành nằm ở Trung Quốc. Việc xây dựng lâu đài này được hoàn thành vào thế kỷ 15. Một khía cạnh thú vị khác của lâu đài này là nó từng là nơi ở của Hoàng đế nhà Minh trong mùa đông.

Hình ảnh người vợ lẽ được thể hiện trong bộ anime (Hình ảnh qua OLM và TOHO Animation)

Hơn nữa, trang phục mà phụ nữ mặc ở Trung Quốc thế kỷ 15 rất giống với trang phục mà phụ nữ mặc trong phim. Vì vậy, người ta có thể cho rằng Nhật ký bào chế thuốc có thể lấy bối cảnh ở Trung Quốc thế kỷ 15. Khi bộ phim tiến triển, cách tiếp cận y học của nhân vật chính chỉ củng cố giả thuyết mà bài báo này đặt ra. Đây là thời điểm hoàn hảo để xem qua cốt truyện của bộ truyện một cách ngắn gọn để hiểu rõ hơn về câu chuyện và những gì người hâm mộ có thể mong đợi.

Tóm tắt cốt truyện của Nhật ký bào chế thuốc

Maomao xuất hiện trong loạt phim hoạt hình (Hình ảnh qua OLM và TOHO Animation)

Maomo, một cô gái trẻ 17 tuổi và là nhân vật chính của Nhật ký bào chế thuốc, bị bắt cóc và buộc phải làm việc trong cung điện hoàng gia. Cô là một người hầu cấp thấp trong lâu đài đó, nơi chỉ cho phép các thê thiếp và thái giám. Sở thích của cô không bao giờ thay đổi khi cô gái tò mò này tiếp tục tự mình thực hiện nhiều thí nghiệm khác nhau nhằm cố gắng hiểu rõ hơn về y học và bệnh tật. Trong khi cô tiếp tục thực hiện công việc của mình một cách siêng năng, cô nghe được tin đồn về việc trẻ sơ sinh của hoàng đế bị ốm. Mục tiêu của cô là chữa trị cho những đứa trẻ trong khi vẫn ẩn danh.

Tuy nhiên, nỗ lực của cô đã được Jinshi, một trong những thái giám quan trọng nhất trong lâu đài chú ý. Maomao nhận được cơ hội làm việc ở Nội viện. Tính cách kỳ quặc và kiến ​​thức sâu rộng về y học có thể khiến cô trở thành một trong những phi tần quan trọng nhất trong lâu đài.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga The Apothecary Diaries khi năm 2023 trôi qua.

Teaching The Tyrant Manners Chapter 6 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu?

Previous article

Takaba và Akutami tỏ lòng tôn kính bộ truyện tranh huyền thoại trong Jujutsu Kaisen chap 240

Next article

You may also like

More in Tin Tức