Tin Tức

Anime Dororo có giống với Demon Slayer không? Giải thích

0

Demon Slayer là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất trong những năm gần đây, vì vậy có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh nó, mặc dù sự so sánh với Dororo có thể là một trong những điều thú vị nhất vì hiểu sai. Mặc dù bộ anime chuyển thể này của MAPPA đã ra mắt cách đây vài năm, nhưng sự thật của vấn đề là bộ truyện tranh gốc đã ra mắt vào cuối những năm 60, vì vậy nó có rất nhiều lịch sử trong phương tiện truyền thông này.

Hơn nữa, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Dororo là bản sao của Sát quỷ khi phiên bản trước đã ra mắt nhiều năm trước, như đã đề cập trước đó.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ thông tin về Dororo và Kẻ giết quỷ.

Giải thích sự giống nhau giữa Dororo và Sát quỷ

Dororo và Hyakkimaru (Hình ảnh qua MAPPA).

Mặc dù người ta đã xác định rằng Dororo xuất hiện trước Demon Slayer rất nhiều năm, nhưng cũng công bằng mà nói rằng cả hai đều là những câu chuyện rất giống nhau khi xét đến nhiều điểm cốt truyện khác nhau.

Ví dụ, cốt truyện chung về các samurai chiến đấu với quỷ dữ ở Nhật Bản vài thập kỷ trước là điều mà cả hai bộ truyện đều có chung, đây là điều đáng để tính đến.

Hơn nữa, một điểm chung khác của cả hai bộ truyện là chúng tập trung vào nhân vật chính là một samurai lang thang (Tanjiro Kamado và Hyakkimaru) và cả hai đều có một người trẻ tuổi đi cùng (lần lượt là Nezuko Kamado và Dororo).

Cả hai câu chuyện đều kể về những phiên bản cũ hơn của Nhật Bản bị quỷ dữ khủng bố và hai nhân vật chính liên tục phải chiến đấu với những con quỷ này, dẫn đến việc họ phải chứng kiến ​​rất nhiều cảnh đổ máu và đặt câu hỏi về định nghĩa con người là gì.

Có thể lập luận rằng những điểm tương đồng kết thúc ở đây vì cả hai bộ truyện bắt đầu đi theo những hướng rất khác nhau, với Demon Slayer là một manga shounen điển hình hơn nhiều trong khi Dororo có cách tiếp cận câu chuyện trưởng thành hơn và đen tối hơn một chút.

Tất cả những điều này đóng một vai trò to lớn trong việc tìm hiểu cả những điểm tương đồng và khác biệt trong những gì Tezuka và Gotouge hướng tới trong câu chuyện của họ.

Sự khác biệt

Nezuko và Tanjiro Kamado (Hình ảnh qua Ufotable).

Mặc dù đúng là hai bộ anime này khá giống nhau khi xét đến các yếu tố tổng quát hơn, nhưng cũng đúng là chúng rất khác nhau khi nói về động cơ, diễn biến cốt truyện cũng như cảm giác và bầu không khí chung của các câu chuyện tương ứng.

Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến Demon Slayer phổ biến hơn Dororo rất nhiều và có sức hấp dẫn rộng rãi hơn nhiều.

Ví dụ, động lực của Tanjiro là biến em gái của mình trở lại thành người trong khi Hyakkimaru đang lấy những mảnh cơ thể của anh ta đã bị cha anh ta bán cho quỷ, điều này phức tạp hơn một chút.

Hơn nữa, gia đình đóng một vai trò lớn trong tính cách của Tanjiro trong khi Hyakkimaru tích cực phẫn nộ với gia đình vì những gì họ đã làm với anh và phải đối mặt với điều đó khi câu chuyện tiến triển.

Thế giới ở Dororo cũng bị ma quỷ tàn phá nhiều hơn và luôn có cảm giác lờ mờ rằng điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra. Mặt khác, Demon Slayer tích cực hơn rất nhiều, ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của nó, kết hợp một số cảnh nghiêm túc với một điều gì đó nhẹ nhàng hơn sau đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Dororo và Demon Slayer chắc chắn có những điểm tương đồng trong câu chuyện về tiền đề và thế giới mà họ đang diễn ra nhưng sự khác biệt lại nổi bật hơn rất nhiều. Có thể lập luận rằng một bộ phim tập trung nhiều hơn vào sự hấp dẫn chủ đạo trong khi bộ phim kia tập trung vào nhân vật hơn một chút và có tông màu tối hơn.

Trò chơi tiêu diệt trong Jujutsu Kaisen là gì? Giải thích

Previous article

My Hero Academia: Tại sao Shigaraki có thể sử dụng Nhận biết Nguy hiểm mà không cần đào tạo? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức