Tin Tức

Anime Burn the Witch có phải là phần ngoại truyện của Bleach không? Giải thích

0

Với việc phát hành Burn the Witch #0.8, người hâm mộ cuối cùng cũng được xem phần tiền truyện của bộ phim anime Burn the Witch. Điều đó nói lên rằng, như những người hâm mộ anime sẽ biết, lý do lớn nhất đằng sau sự nổi tiếng của bộ truyện mới là do tác giả của nó, Tite Kubo, người được biết đến nhiều nhất với bộ truyện Bleach.

Vì còn một thời gian trước khi Bleach: Thousand-Year Blood War Part 3 phát hành, người hâm mộ Tite Kubo đã bắt đầu quan tâm đến loạt phim mới của tác giả. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, vì đây là tác phẩm lớn đầu tiên của Kubo kể từ khi Bleach kết thúc, nhiều người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu anime Burn the Witch là phần phụ của kiệt tác của Kubo hay là một bộ truyện hoàn toàn mới của tác giả.

Burn the Witch có phải là một phần phụ dựa trên Bleach không?

Ninny Spangcole trong anime tiền truyện (Hình ảnh qua Studio Colorido)

Đúng vậy, Burn the Witch của Tite Kubo là một phần phụ dựa trên loạt phim gốc Bleach. Người ta xác định rằng loạt phim Burn the Witch diễn ra 12 năm sau Phần chiến tranh máu ngàn năm từ Bleach. Điều này có nghĩa là các sự kiện của Burn the Witch xảy ra đồng thời với Arc No Breathes From Hell của Bleach.

Ngoài ra, manga và phim Burn the Witch còn mang đến cho người hâm mộ một quả trứng Phục sinh lớn, thể hiện mối liên hệ giữa hai vũ trụ. Mặc dù các sự kiện của Bleach diễn ra ở Nhật Bản và loạt phim phụ ở London, nhưng cả hai dường như đều được kết nối thông qua Soul Society.

Noel Niihashi trong anime tiền truyện (Hình ảnh qua Studio Colorido)

Phần cuối của bộ phim phụ cho thấy sự tái thiết của cơ quan Wing Bind sau khi nó bị phá hủy. Cảnh này xác nhận rằng Wind Bind là Chi nhánh phía Tây của Soul Society. Bộ phim anime không xác nhận cách hoạt động của các nhánh tương tự. Tuy nhiên, dường như có một số mối tương quan trực tiếp.

Hơn nữa, người ta phải nhớ rằng rồng và tử thần trong hai bộ truyện đều có những điểm tương đồng. Người thường không thể nhìn thấy cả hai nhưng họ có thể bị nhìn thấy và sẽ bị tiêu diệt bởi các đặc vụ của Soul Society. Do đó, có thể có một mối liên hệ rất lớn mà sau này sẽ được giải thích.

Sự tham chiếu của Cơ quan Wing Bind đến Soul Society như trong anime (Hình ảnh qua Studio Colorido)

Ngay cả các nhân vật nam chính của hai bộ phim cũng có những điểm tương đồng, vì cả hai đều là những “con người” bình thường, sau này tình cờ gia nhập các tổ chức tương ứng trong vũ trụ của họ.

Cuối cùng, người ta không thể quên quả trứng Phục sinh lớn nhất do tác giả truyện tranh Tite Kubo đánh rơi. Thẻ tiêu đề của loạt phim phụ được cách điệu thành BURN ☩HE WITCH có máu bắn tung tóe trên một số phần của nó. Nếu người ta chỉ đọc phần màu đỏ của thẻ tiêu đề, nó sẽ ghi “BLEACH”.

Gợi ý thẻ tiêu đề của loạt phim spin-off tại “BLEACH” (Ảnh qua Studio Colorido)

Ngay cả khi người hâm mộ đã bỏ lỡ những quả trứng Phục sinh khác hoặc nghi ngờ về chúng, phần tham chiếu thẻ tiêu đề phải cho người hâm mộ thấy rõ rằng có mối liên hệ giữa hai bộ truyện.

Do đó, với việc loạt phim phụ đã công bố phần thứ hai của manga, người hâm mộ có thể sớm mong đợi tìm thấy nhiều mối liên hệ hơn giữa nó và loạt phim gốc, Bleach. Người hâm mộ không được quên rằng ngay cả Bleach vẫn chưa tiếp tục câu chuyện one-shot đặc biệt No Breathes from Hell của mình. Như vậy, người hâm mộ có thể mong đợi rất nhiều nội dung mới từ tác giả manga Tite Kubo.

Kizumonogatari: Koyomi Vamp tiết lộ hình minh họa mới trước buổi ra mắt ngày 12 tháng 1

Previous article

LiSA quay trở lại với anime Irregular mới tại Magic High School

Next article

You may also like

More in Tin Tức