Tin Tức

5 nhân vật chính trong anime shounen thế hệ mới mà mọi người đều biết (& 5 người không ai nhớ)

0

Những năm 2010 là một thập kỷ quan trọng đối với các nhân vật chính trong anime Shonen mang tính biểu tượng – từ những nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong My Hero Academia và Jujutsu Kaisen cho đến những bộ phim ngủ quên được yêu thích như Black Clover và Chainsaw Man, nhân vật chính của Shonen đã bị ảnh hưởng nặng nề trong khoảng thời gian này. Sẽ có những shounen mới được truyền cảm hứng từ họ, những người cũng sẽ trở thành biểu tượng.

Nhưng không phải bộ truyện nào cũng có thể may mắn như vậy. Đối với mỗi bộ phim ăn khách mang tính biểu tượng, sẽ có một bộ phim bị lãng quên, những bộ phim bị hủy bỏ hoặc đóng hộp một cách lặng lẽ, hoặc cố gắng trở nên đủ nổi tiếng để tồn tại.

5 nhân vật chính trong anime shounen thế hệ mới được yêu mến và 5 người không mấy bận tâm

1) Không thể nào quên: Tanjiro

Tanjiro là một gương mặt khá mới của anime shounen nhưng vẫn đáng nhớ. (Hình ảnh qua Ufotable)

Kẻ giết quỷ đang tìm cách báo thù, Tanjiro Kamado, đã trở thành một gương mặt biểu tượng trong số các nhân vật chính của anime Shonen. Vết sẹo trên trán và sức mạnh mang theo ánh sáng mặt trời của anh ấy là một chuyện, nhưng những người hâm mộ Sát quỷ có lẽ biết đến anh ấy vì sự tận tâm bất diệt trong việc cứu em gái mình, Nezuko, khỏi sự biến đổi thành quỷ dữ của cô ấy.

Điều này cộng với hình ảnh động và nghệ thuật tuyệt đẹp của Demon Slayer nói chung khiến Tanjiro khó có thể quên được. Phong cách chiến đấu bằng kiếm dưới ánh sáng mặt trời hào nhoáng của anh ấy đã được Ufotable thể hiện một cách sống động trong vinh quang đáng kinh ngạc, như Tanjiro rất xứng đáng được nhận. Ít ai có thể quên được khuôn mặt của kẻ giết quỷ này.

2) Dễ bị lãng quên: Shinra Kusakabe

Fire Force chắc chắn trông rất đẹp, nhưng nó đáng nhớ đến mức nào? (Hình ảnh qua David Productions)

Nhân vật chính bốc lửa của Fire Force là một nhân vật chính trong anime shounen mà mọi người khó có thể nhớ được. Mặc dù Fire Force là một manga khá nổi tiếng nhưng nó hầu như không nhận được sự đón nhận mà một số bộ phim ăn khách lớn hơn của thập niên 2010 đã yêu thích và hầu như chỉ tồn tại dưới dạng một chap trình hào nhoáng chứ không phải gì khác.

Shinra là một pyrokinetic có đôi chân rực lửa. Theo đúng nghĩa đen. Anh gia nhập một lữ đoàn chữa cháy để vừa chống lại lửa và những con quái vật rực lửa được gọi là Infernals. Họ cũng chống tham nhũng trong lực lượng cứu hỏa. Fire Force là một shounen rất điển hình, bao gồm cả nhân vật chính.

3) Khó quên: Denji

Denji trong vai Người cưa máy chiến đấu với Người Katana. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Từng là một cậu bé cực kỳ xui xẻo với thú cưng là chó cưa máy, Denji và ác quỷ Pochita của cậu hợp nhất để trở thành Người cưa xích chính hiệu của Người cưa xích. Denji ban đầu có vẻ giống như một nhân vật chính điển hình của anime shounen – anh ấy si tình, bị ám ảnh bởi phụ nữ, khá nóng nảy và đơn giản.

Sau đó, một lần nữa, chính vì anh ấy là người duy nhất đảm nhận nguyên mẫu đó nên điều đó khiến nó trở nên thú vị. Anh ta bị tổn thương về mặt cảm xúc, quen với việc bị đối xử như kẻ hạ đẳng hơn là có bất kỳ tiêu chuẩn nào cho bản thân.

Chứng kiến ​​Denji làm chủ cuộc đời mình và tìm thấy hạnh phúc là một câu chuyện đầy cảm hứng khiến nhân vật chính của bộ phim này khó quên.

4) Dễ bị lãng quên: Boruto

Boruto thực sự khác với cha mình như thế nào? (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Một số người có thể nói, ‘Tất nhiên là tôi nhớ Boruto, cậu ấy là con trai của Naruto!’ và trên thực tế, điều này có thể đúng. Mọi người biết đến Boruto là con trai của Naruto và Hinata, nhân vật chính của Boruto. Nhưng… Boruto có thực sự làm được điều gì mà cha cậu ấy không làm không?

Boruto có khác biệt đáng kể so với cha mình không? Anh ấy là một cậu bé to mồm, luôn giữ di sản của mình trên đầu, và mặc dù không bị tẩy chay nhưng anh ấy… không quá khác biệt.

Điều này không có nghĩa là anh ấy đáng quên, bởi vì tên của Boruto có trong tiêu đề, và anh ấy là con trai của một nhân vật chính cực kỳ nổi tiếng và nổi tiếng, nhưng mọi người thực sự nhớ được bao nhiêu về nhân vật của anh ấy? Có lẽ không nhiều.

5) Không thể nào quên: Yuji Itadori

Yuji và Sukuna đối đầu với nhau. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Yuji gần như là người đóng vai trò quan trọng trong danh sách như thế này. Jujutsu Kaisen đã trở thành một trong những series shounen lớn nhất đang diễn ra và Yuji là một phần trong đó. Không hẳn vì anh ta là một nhân vật độc nhất, mà thực tế là anh ta có cùng cơ thể với nhân vật phản diện chính, Sukuna, vua của những lời nguyền. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một động lực độc đáo ngay từ thời điểm đầu tiên nó trở thành một phần của cốt truyện.

Yuji có bị cản trở bởi sự năng động của mình không? Đúng, nhưng việc loại bỏ động lực này mà anh ấy có sẽ thay đổi đáng kể bộ truyện. Mối ràng buộc của anh ấy với Sukuna đã góp phần rất lớn tạo nên một phần đáng nhớ đối với anh ấy.

Giống như Tanjiro, anh ấy cũng đã có một bộ anime hoạt hình xuất sắc nhờ Studio MAPPA, điều này cũng giúp ích cho khả năng ghi nhớ của anh ấy. Yuji Itadori sẽ rất khó quên.

6) Dễ bị lãng quên: Inyuo

Netflix Shonen này có thể không quá đáng nhớ. (Hình ảnh qua Pierrot Plus)

Magnell of the Sea Blue là một anime rất đẹp và xây dựng một thế giới thú vị xung quanh nó. Đó là tất cả những gì cần nhớ về nó. Nhân vật chính của nó, Inyuo, cũng không ngoại lệ. Anh ta đơn giản và hầu như chỉ phục vụ mục đích nhìn thế giới qua con mắt của một người có thể giải quyết những mối nguy hiểm đặc biệt mà nó mang lại.

Với việc anime này phát hành vào năm 2019, Inyuo phải cạnh tranh giữa các nhân vật chính trong anime shounen mạnh mẽ và đáng nhớ vừa mới ra mắt như Denji và Itadori. Gần như không công bằng khi có anh ấy ở đây. Nhưng mọi người không nhớ đến Inyuo. Vì vậy, dù sao thì anh ấy cũng lập danh sách này.

7) Không thể quên: Izuku ‘Deku’ Midoriya

Deku bây giờ là gương mặt biểu tượng của shounen. (Hình ảnh qua Studio Bones)

Trong khi một số người có thể gọi nhân vật chính của My Hero Academia là nhàm chán thì Deku chắc chắn không thể nào quên được. Gương mặt đại diện của bộ truyện, Deku đã vươn lên từ một cậu bé bất lực trở thành người nắm giữ sức mạnh kỳ diệu, chưa kể một gương mặt trong số các nhân vật chính trong anime shounen thế hệ mới mà mọi người sẽ khó có thể quên được.

Anh ấy có thể cũng đã truyền cảm hứng cho một loạt nhân vật chính trong anime shounen khác – những người bất lực có được sức mạnh khi họ bước vào một thế giới mới mở ra trước mắt họ.

Điều này có thể được nhìn thấy ở những nhân vật như Yuji và Asta trong Black Clover đã đề cập trước đó. Tác động của việc Deku bị lãng quên là điều đáng nghi ngờ.

8) Dễ bị lãng quên: Eiji Hoshimiya

Eiji không phải là một nhân vật chính trong anime shounen đáng nhớ. (Hình ảnh qua Asread)

Nhân vật chính của Big Order rất dễ bị lãng quên. Thiết kế của anh ta đơn giản, anh ta cố tình áp đảo và nói chung là không thú vị lắm. Eiji có quyền kiểm soát hầu hết mọi thứ, điều này giúp tiêu diệt xung đột và thay vào đó giới thiệu một lượng lớn ‘sức mạnh leo thang’ trong loạt phim của riêng anh ấy.

Kết quả là không có xung đột thực sự nào phát sinh từ đó, Eiji chỉ trở thành một nhân vật chính trong anime shounen khác – và cũng là một nhân vật hoàn toàn bị lãng quên. Có vẻ như Big Order gần như ở mức thấp nhất khi nói đến shounen của những năm 2010.

9) Không thể nào quên: Asta

Asta hiện là nhân vật chính Shonen kinh điển mọi thời đại. (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Mặc dù Asta ban đầu bị mang tiếng xấu vì là một nhân vật chính trong anime shounen to mồm khác, nhưng anh ấy đã xoay chuyển được tình thế nhờ sự gan dạ và quyết tâm tuyệt đối mà anh ấy thể hiện trong chap trình tại nhà của mình, Black Clover. Giống như Deku, anh ấy vươn lên thông qua một hệ thống không dành cho anh ấy, một cậu bé không có phép thuật trong một xã hội được cai trị bằng phép thuật.

Tuy nhiên, không giống như Deku, Asta chưa bao giờ sử dụng phép thuật. Anh ta sử dụng ‘phản ma thuật’ và có một con quỷ nhỏ quen thuộc, nhưng Asta chưa một lần sử dụng phép thuật – anh ta dựa nhiều hơn vào sức mạnh hoàn toàn và thanh kiếm khổng lồ của mình để vượt qua thế giới này cùng với những người bạn Black Bulls của mình. Về điều này, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ đến Asta rất lâu.

10) Dễ bị lãng quên: Bell Cranel

Thôi nào… Chuông? Anh chàng này? (Hình ảnh qua JCStaff)

Đánh bóng khỏi danh sách các nhân vật chính trong anime shounen thế hệ mới đáng quên là nhân vật chính của Pick Up Girls in a Dungeon? Cậu bé 14 tuổi si tình này phải lòng một nữ kiếm sĩ nổi tiếng tên Ais Wallenstein, trong khi những người khác sau đó đều yêu chàng trai trẻ.

Bell không có nhiều thứ để yêu thích. Anh ấy được cho là một người mà người xem hướng tới và mong muốn trở thành. Anh ấy có chút sức thu hút nhưng hầu hết mọi cô gái anh gặp đều phải lòng anh. Anh ta ít phải đối mặt với những khó khăn và về cơ bản chỉ sống trong ảo mộng quyền lực để độc giả đầu tư vào.

Bell đại diện cho tất cả những khía cạnh tồi tệ nhất của một nhân vật chính trong anime shounen, trong khi bản thân anh lại hoàn toàn bị lãng quên.

Đoạn kết của anime Scott Pilgrim giải thích: Scott có chết không?

Previous article

One Piece Tập 1085: Ngày và giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức