Tin Tức

Ứng dụng AI mới khiến người hâm mộ Miyazaki phẫn nộ vì bắt chước nghệ thuật của Studio Ghibli

0

Studio Ghibli đã tạo ra một số bộ phim hoạt hình cảm động nhất. Cho đến nay, những bộ phim của hãng phim này luôn là những ví dụ về cách kể chuyện đáng kinh ngạc. Một điều nữa khiến Studio Ghibli nổi bật là phong cách nghệ thuật của nó. Nó có một phong cách nghệ thuật độc đáo khác với phong cách của hầu hết các tựa game trong phương tiện này.

Tuy nhiên, những người hâm mộ studio nhận thấy mình đang tham gia vào một cuộc tranh luận về AI. Trí tuệ nhân tạo là chủ đề được thảo luận và mỗi ngày, mọi người đang tìm kiếm nhiều ứng dụng khác nhau cho nó. Việc sử dụng AI trong nghệ thuật là một chủ đề gây tranh cãi vì nó thách thức tính toàn vẹn của nghệ thuật.

Cư dân mạng xích lại gần nhau khi DomoAI, một công cụ trí tuệ nhân tạo, trình diễn khả năng tạo ra các video biến hình theo phong cách nghệ thuật của Studio Ghibli. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ tức giận và họ dường như có tiếng nói khá lớn trên X (trước đây gọi là Twitter), nơi công cụ AI thể hiện khả năng của mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này phản ánh quan điểm của tác giả.

Cư dân mạng phẫn nộ trước công cụ AI bắt chước phong cách nghệ thuật của Studio Ghibli

Như đã nêu trước đó, việc đưa AI vào lĩnh vực nghệ thuật là chủ đề gây ra các cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng này. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy cuộc tranh luận này diễn ra trong lĩnh vực phụ của anime. DomoAI đã thành công trong việc chuyển đổi video thành phong cách nghệ thuật tương tự như studio của Hayao Miyazaki.

Người hâm mộ khá khó chịu khi một công cụ AI có thể tái tạo lại điều này. Nghệ thuật đối với hầu hết mọi người là thứ có thể lay động họ. Nghệ thuật có thể mang tính cảm xúc và thường xuyên hơn không, nó gợi lên những cảm xúc tích cực mạnh mẽ. Vì vậy, khi người hâm mộ thưởng thức bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, bất kể phương tiện nào, họ cũng coi trọng nghệ sĩ. Người nghệ sĩ thường trải qua những quá trình tỉ mỉ để tạo ra thứ mà mọi người thích.

Phản ứng của người hâm mộ với video do công cụ AI đăng tải (Screengrab via X)

Studio Ghibli cũng không khác. Hayao Miyazaki và nhóm họa sĩ hoạt hình của ông đã tạo ra một số câu chuyện đẹp đến ám ảnh nhất mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức. Toàn bộ trải nghiệm sẽ bị hủy hoại khi mất kết nối giữa con người với nhau. Nếu công cụ này chỉ bắt chước một cái gì đó như thế này thì người hâm mộ sẽ rất tức giận.

Những bình luận của họ dưới bài viết phản ánh rõ ràng điều tương tự. Đặc biệt, một người hâm mộ cũng đã tải lên ảnh chụp màn hình cuộc phỏng vấn cũ của Miyazaki, trong đó anh ấy nói “đó là một sự xúc phạm đến chính cuộc sống”.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi người đã đánh mất bối cảnh mà Miyazaki đã nói câu nói đó. Đây là một cuộc phỏng vấn đã được phát hành nhiều năm trước. Một công ty đã tiếp cận Studio Ghibli để giới thiệu khả năng của một công cụ AI. Ở đây, một trong những người mẫu đã có thể di chuyển bằng cách sử dụng đầu của nó như một trong các chi. Điều này khá kỳ cục và công ty dự định thể hiện các ứng dụng của mình trong các trò chơi kinh dị.

Miyazaki biết một người bạn bị khuyết tật, thậm chí không thể cử động được cánh tay của mình. Miyazaki cho rằng mô hình có thể di chuyển theo cách kỳ cục này là một sự xúc phạm đến chính cuộc sống. Người hâm mộ được đề cập đã đưa câu nói đó ra khỏi ngữ cảnh và sử dụng nó ở đây. Nói như vậy, có thể nói rằng Miyazaki có lẽ sẽ không thích một công cụ AI có thể thay thế một nghệ sĩ trong dòng công việc này.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2024 tiến tới.

Eleceed Chapter 286 Ngày phát hành, Bản quét thô & Dự đoán

Previous article

Sword of the Demon Hunter thông báo phát hành vào mùa hè năm 2024 kèm theo PV

Next article

You may also like

More in Tin Tức