Tin Tức

“The Raid Kaisen”: Jujutsu Kaisen thổi bay fandom với Choso vs Yuji

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 đang diễn ra sôi nổi và cuộc chiến đang diễn ra giữa Yuji Itadori và Choso. Mặc dù hoạt hình chất lượng cao liên tục của MAPPA làm hài lòng người hâm mộ nhưng tập phim này đã vượt qua sự mong đợi của mọi người. Hoạt hình được thực hiện cực kỳ tốt và quan trọng hơn là vũ đạo chiến đấu liền mạch, mượt mà và có tác động.

Một lý do khác khiến cộng đồng người hâm mộ Jujutsu Kaisen phấn khích là tài liệu tham khảo mà tập mới nhất đưa ra. Vũ đạo chiến đấu dựa trên bộ phim được coi là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất, Raid 2.

Cảnh chiến đấu cực kỳ nổi tiếng diễn ra giữa Rama và tên sát thủ trong bếp là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim hoạt hình tại MAPPA. Sự giao thoa này đã khiến cộng đồng người hâm mộ đặt tên cho tập phim cụ thể này là “The Raid Kaisen”.

Cả Yuji và Choso đều chuẩn bị chiến đấu với nhau và có lập trường giống nhau. Sau đó, cả hai giao chiến tay đôi, thể hiện chuỗi động tác tương tự từng thấy trong phim võ thuật của Indonesia. Đây là cách cộng đồng người hâm mộ phản ứng với tập gần đây.

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen phát điên vì cảnh chiến đấu lấy cảm hứng từ Raid 2

Phần lớn người hâm mộ Jujutsu Kaisen đều phấn khích vì cuộc chiến giữa Yuji Itadori và Choso. Có thể nói rằng người hâm mộ đã không hề thất vọng khi tập phim bị loại bỏ. Trên thực tế, một cái tên mới đã xuất hiện cho chiếc crossover đáng kinh ngạc này: “Raid Kaisen”.

Khá rõ ràng rằng bộ anime của Gege Akutami tỏ lòng tôn kính với bộ phim võ thuật kinh điển đình đám. Người hâm mộ khá ấn tượng bởi hoạt hình trôi chảy như thế nào. Kết quả thật đáng kinh ngạc và người hâm mộ cũng thừa nhận sự khó khăn vô cùng của việc tạo hoạt ảnh cho những cảnh như thế này. Người hâm mộ cũng dành thời gian đánh giá cao khía cạnh điện ảnh, vì việc lựa chọn góc quay đã tạo thêm một lớp động lực cho cuộc chiến này.

Fanbase thậm chí còn cho rằng đây là một trong những cảnh chiến đấu hoạt hình hay nhất mà họ được xem trong thời gian gần đây. Hơn nữa, họ bắt đầu gọi Jujutsu Kaisen là “đỉnh cao” nhờ chất lượng hoạt hình hàng đầu đã được thể hiện trong tập này.

Có thể nói rằng tính trôi chảy trong chiến đấu tay đôi là thứ mà anime ngày nay thiếu. Tuy nhiên, bộ anime này đã mang nó trở lại và chiếm được cảm tình của đa số khán giả.

Có một bộ phận khác trong cộng đồng người hâm mộ bao gồm những người sành phim võ thuật. Mặc dù không có gì lạ khi đề cập đến các ngôi sao điện ảnh như Lý Tiểu Long, nhưng việc xem Raid 2 chắc chắn đã gây sốc cho một số người hâm mộ. Có thể nói rằng tài liệu tham khảo này được hầu hết, nếu không phải tất cả, những người hâm mộ võ thuật và anime hoan nghênh. Người hâm mộ cũng nhấn mạnh lý do Gege Akutami nhắc đến bộ phim nói trên.

Nói như vậy, không phải người hâm mộ Jujutsu Kaisen nào cũng hài lòng với kết quả này. Mặc dù ý tưởng sử dụng các phần vũ đạo trong Raid 2 được đánh giá cao nhưng kết quả cuối cùng lại không làm hài lòng một số người. Một số người hâm mộ nhận thấy các chuyển động hơi chói tai, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm xem tổng thể.

Suy nghĩ cuối cùng

Có thể nói rằng phần lớn người hâm mộ Jujutsu Kaisen yêu thích chất lượng hoạt hình. Vũ đạo, góc máy, hiệu ứng hạt, nhạc nền và cách thực hiện tổng thể thật đáng kinh ngạc. Trên hết, họ thậm chí còn nhắc đến Raid 2, dẫn đến tập phim được gọi là Raid Kaisen.

Nói như vậy, đây mới chỉ là bước khởi đầu khi chúng ta xem xét dòng sự kiện được thể hiện trong phần Sự cố Shibuya. Sẽ rất thú vị khi xem anime sẽ chuyển thể các cảnh chiến đấu khác trong cốt truyện hiện tại như thế nào.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Quintuplets tinh túy công bố lễ kỷ niệm 5 năm anime với hình ảnh và sự kiện đám cưới mới

Previous article

Phim Gintama: Thorny Arc hé lộ trailer trước buổi ra mắt tháng 11

Next article

You may also like

More in Tin Tức