Tin Tức

Tại sao anime Kakegurui lại gây tranh cãi đến vậy? Chủ đề và bối cảnh của loạt phim được giải thích

0

Kakegurui không còn xa lạ với những tranh cãi, và những ai đã xem bộ anime này sẽ biết tại sao. Anime này được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của Homura Kawamoto và minh họa bởi Toru Naomura. Tiền đề của câu chuyện khá hấp dẫn, đặc biệt với những ai đã quen với trò chơi bài.

Đây là một chap trình hứa hẹn sẽ khám phá nhiều trò chơi khác nhau có nguồn gốc từ phương Tây và một số trò chơi truyền thống của Nhật Bản. Vì vậy, đối với những người đam mê anime, Kakegurui dường như có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, một số chủ đề được khám phá trong loạt phim dường như không phù hợp với người xem.

Hơn nữa, các nhân vật trong bộ truyện đã bị phong ấn ở mức độ lớn và điều này chắc chắn cản trở việc kể chuyện tổng thể. Tần suất xuất hiện nội dung khêu gợi cao là một trong những vấn đề lớn nhất liên tục xảy ra và khiến bộ truyện trở nên gây tranh cãi, cùng nhiều yếu tố khác.

Kakegurui: Tìm hiểu bối cảnh và chủ đề được khám phá trong bộ anime và manga

Bộ anime Kakegurui lấy bối cảnh tại một học viện danh tiếng có tên là Trường tư thục Hyakkou. Các học sinh theo học tại trường này đều đến từ một số gia đình quyền lực nhất đất nước và có một hệ thống phân cấp xã hội rõ ràng được áp dụng trong trường.

Bối cảnh này không hề xa lạ với người tiêu dùng anime và manga. Tuy nhiên, hệ thống phân cấp không dựa trên thành tích học tập mà dựa trên khả năng đánh bạc ở nhiều hình thức khác nhau. Điều này rõ ràng tạo điều kiện cho sự độc hại cực độ trong cốt truyện. Hơn nữa, hệ thống “thú cưng trong nhà” là một yếu tố khác của bộ truyện mà ngay cả người hâm mộ Kakegurui cũng không thích. Các chủ đề như độc tính, quấy rối, lạm dụng và gian lận thường xuyên xuất hiện trong chap trình.

Housepets là những người nằm trong 100 người đóng góp cuối cùng cho Hội học sinh, những người bị mất các quyền cơ bản của con người. Họ buộc phải đeo thẻ để phân biệt với những người còn lại và liên tục bị quấy rối và lạm dụng. Trên thực tế, một nhân vật phụ, Jun Kiwatari, một con vật cưng trong nhà, gầy gò và có quầng thâm rõ ràng. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về cách đối xử của anh ấy trong trường. Bắt nạt và quấy rối không bao giờ dừng lại trong câu chuyện và chiếm ưu thế xuyên suốt mọi phần của bộ anime.

Một trong những lý do lớn nhất khiến các thành viên trong cộng đồng anime và manga không thoải mái với Kakegurui là nhân vật chính của bộ truyện, Jabami Yumeko. Có rất nhiều cảnh khêu gợi trong bộ anime. Dưới góc nhìn của người viết, nhân vật này đơn điệu và dường như không có phẩm chất gì đáng khen ngợi.

Hơn nữa, người chơi sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng và do đó, gian lận khá phổ biến. Hoàn toàn thiếu danh dự giữa các đối thủ trong chap trình. Các góc bị cắt ở mọi thời điểm có thể, điều này cũng cản trở trải nghiệm xem tổng thể.

Một số khán giả thấy Kakegurui thật phản cảm vì cách viết nhân vật khá tệ. Hầu hết các nhân vật đều cực kỳ hai chiều, thiếu chiều sâu và có vẻ không được thể hiện rõ ràng. Điểm chung duy nhất của tất cả các nhân vật là tình yêu cờ bạc và khát vọng đứng đầu chuỗi thức ăn.

Với các chủ đề như cờ bạc, gian lận và bắt nạt thường xuyên xuất hiện trong phim, không có gì ngạc nhiên khi Kakegurui là một anime gây tranh cãi đã chia rẽ cộng đồng anime và manga.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Chuyến phiêu lưu trên du thuyền của Anya bắt đầu trong Spy x Family Phần 2 Tập 5 Xem trước

Previous article

Cuộc sống tiếp theo của tôi với tư cách là một nhân vật phản diện: Mọi con đường đều dẫn đến bộ phim diệt vong tiết lộ Trailer của Sophia

Next article

You may also like

More in Tin Tức