Tin Tức

Tác giả Captain Tsubasa Youichi Takahashi sẽ nghỉ việc sáng tác manga

0

Thứ Tư, ngày 3 tháng 1 năm 2024 chứng kiến ​​​​tác giả, tác giả và họa sĩ minh họa Captain Tsubasa Youichi Takahashi tuyên bố ý định từ giã công việc sáng tác manga dưới bất kỳ hình thức nào. Tin tức này đến từ tập 19 của tạp chí bộ truyện, nơi người ta xác nhận rằng chap cuối cùng trong bộ truyện của anh ấy sẽ trùng với phần kết của chính tạp chí bộ truyện.

Takahashi cũng đã bình luận về tương lai của loạt phim Captain Tsubasa sau khi nó sắp ngừng hoạt động, với một số tin tức có vẻ đáng khích lệ dành cho những người hâm mộ bộ truyện của anh ấy. Theo thông báo rõ ràng của Takahashi trên tạp chí loạt phim của mình, anh ấy dự định phác thảo một phần cuối cùng về “World Cup” có thể được sử dụng làm cơ sở cho các hình thức chuyển thể khác trong tương lai.

Về bản chất, có vẻ như việc Takahashi nghỉ hưu không nhất thiết là sự kết thúc của loạt phim Captain Tsubasa và nhượng quyền thương mại của anh ấy vì ý định trên của anh ấy là phác thảo phần cuối cùng cho loạt phim. Mặc dù vẫn chưa rõ phần cuối cùng này sẽ diễn ra dưới hình thức nào, nhưng nó vẫn tạo cơ hội cho loạt phim kết thúc dứt khoát vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Mangaka Tsubasa chuẩn bị nghỉ hưu do vấn đề tuổi tác và sức khỏe, theo thông báo mới nhất

Mới nhất

Như đã đề cập ở trên, việc Takahashi nghỉ hưu có thể đánh dấu sự kết thúc sự tham gia của anh ấy với loạt phim Captain Tsubasa, nhưng dường như vẫn còn hy vọng cho một kết luận cuối cùng. Mặc dù vẫn chưa rõ ai sẽ đảm nhận bộ truyện và phần cuối cùng nói trên sẽ diễn ra dưới hình thức nào, nhưng có thể đoán rằng Takahashi sẽ tham gia giám sát để mang lại tính chính thống cho nó.

Takahashi lấy lý do tuổi tác và sức khỏe để nghỉ hưu, đây là một câu chuyện xa xưa đối với những người sáng tạo trong ngành manga. Vấn đề sức khỏe của mangaka Yoshihiro Togashi của Hunter x Hunter là một ví dụ điển hình về những gì có thể xảy ra khi người sáng tạo cố gắng quá sức cho công việc của mình. Cái chết bi thảm và không đúng lúc của Kentaro Miura của Berserk cũng là lời cảnh báo cho những ai cố gắng hy sinh sức khỏe của mình cho những tác phẩm mình tạo ra.

Tương tự như vậy, sự đón nhận của người hâm mộ đối với tin tức này là vô cùng ủng hộ và biết ơn thay vì chỉ trích và tranh luận. Mặc dù thường có ít nhất một phần nhỏ trong mỗi cộng đồng người hâm mộ thuộc loại tiếp nhận thứ hai, nhưng thông báo của Takahashi về kế hoạch cơ bản cho phần cuối có thể sẽ giảm thiểu điều này. Thực tế là Takahashi có thể sẽ tham gia vào việc giám sát bất kỳ hình thức nào của phần cuối cùng này cũng có thể có tác động.

Bộ truyện tranh Captain Tsubasa là một trong những bộ truyện dài nhất, bắt đầu lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1981 trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha. Tính cả thời gian nghỉ, manga đã tồn tại được hơn 40 năm, trong đó có khoảng 29 năm bộ truyện được đăng nhiều kỳ. Một số bộ phim anime, loạt phim hoạt hình truyền hình và video hoạt hình gốc cũng được tạo ra từ bộ truyện tranh gốc của Takahashi.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Ngày phát hành Netkama Punch Chap 48

Previous article

Solo Farming In The Tower Chap 43 Ngày phát hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức