Tin Tức

Giải thích về Hệ thống xếp hạng Hunter của Solo Leveling

0

Dựa trên bộ manhwa vô cùng nổi tiếng của Chugong, anime Solo Leveling gần đây đã ra mắt trong ngành anime. Xét về mức độ phổ biến của nó, tập đầu tiên của loạt phim đang chiếu đã trở thành một trong những tập đầu tiên được nhắc đến nhiều nhất và có tỷ suất người xem cao nhất của mùa Đông 2024.

Câu chuyện kể về Sung Jin-Woo, một Thợ săn cấp thấp trong một thế giới nơi những cánh cổng dẫn đến ngục tối xuất hiện, chứa chấp những con quái vật nguy hiểm và trao quyền cho những cá nhân được chọn. Thường được mệnh danh là ‘Thợ săn yếu nhất thế giới’, câu chuyện kể về hành trình trở thành Thợ săn mạnh nhất thế giới của Jin-Woo bằng cách liên tục thăng cấp và tăng thứ hạng của mình.

Như vậy, hệ thống Xếp hạng Thợ săn của thế giới Solo Leveling đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ. Hệ thống xếp hạng nói trên là một phần quan trọng của bộ truyện, hệ thống phân loại thợ săn dựa trên sức mạnh, khả năng và đóng góp của cá nhân họ cho xã hội.

Giải thích hệ thống xếp hạng Hunter của Solo Leveling

Sung Jin-Woo là một thợ săn hạng E khi bắt đầu Solo Leveling. (Hình ảnh qua Chugong/DUBU/Webtoon)

Hệ thống xếp hạng của Solo Leveling là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bộ truyện, đây là điều không còn xa lạ trong cộng đồng fan anime. Nó phân biệt thợ săn thành nhiều cấp độ dựa trên sức mạnh ma thuật, thành tích và đóng góp của họ trong việc bảo vệ nhân loại chống lại những con quái vật xuất hiện từ ngục tối.

Việc nhân loại tiếp xúc với sự tồn tại của phép thuật đã dẫn đến sự xuất hiện của ‘Thợ săn’, những người hóa ra là những người duy nhất có thể tiêu diệt các quái thú ma thuật và đóng các cánh cổng. Nó sớm tạo ra một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, xếp hạng những người thợ săn theo hệ thống SE quốc tế.

Ở dưới cùng của hệ thống xếp hạng là Xếp hạng điện tử. Nó bao gồm những thợ săn tương đối thiếu kinh nghiệm hoặc yếu hơn, có khả năng chiến đấu tối thiểu và đảm nhận các nhiệm vụ ít thử thách hơn. Được coi là tốt hơn một chút so với người bình thường, họ được trả lương thấp và bị coi là đồ dùng một lần.

Tiếp theo là Uống thợ săn, những người thể hiện kỹ năng tốt hơn một chút so với thợ săn hạng E. Tuy nhiên, họ vẫn được coi là cấp thấp và không được giao các nhiệm vụ có độ rủi ro cao.

Tại Tay quây, một thợ săn được coi là có khả năng xử lý các nhiệm vụ có độ thử thách vừa phải và thể hiện kỹ năng chiến đấu tốt. Mặt khác, hạng B thợ săn mạnh hơn và có kinh nghiệm hơn đáng kể. Họ có khả năng đảm nhận những nhiệm vụ nguy hiểm hơn và đối mặt với những con quái vật khó nhằn hơn.

Ở vị trí thứ hai trên cùng là hạng A thợ săn, những người ưu tú, sở hữu sức mạnh và kỹ năng đặc biệt. Họ cũng được giao những nhiệm vụ quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại những con quái vật và ngục tối mạnh mẽ.

Baek Yoon-Ho, một thợ săn hạng S, chủ nhân của Hội Bạch Hổ trong loạt phim Solo Leveling. (Hình ảnh qua Chugong/DUBU/Webtoon)

Cấp trên của hệ thống, hạng S thợ săn, cực kỳ mạnh mẽ và được coi là một trong những người quan trọng nhất trên thế giới. Họ được xã hội đánh giá cao và kết quả là họ nhận được mức lương cao hơn đáng kể so với bất kỳ ai. Sau đó là sự tồn tại của Cấp quốc gia thợ săn, những người được xếp hạng cao hơn hạng S và hoàn toàn thuộc một liên minh của riêng họ.

Bên cạnh các cấp bậc khác nhau, còn có các loại thợ săn chung – Pháp sư, Chiến binh, Sát thủ, Kiểm lâm, Lính tăng và Người chữa lành. Tuy nhiên, để trở thành thợ săn, trước tiên người ta cần phải ‘đánh thức’ khả năng của mình và nhận được giấy phép săn bắn, sau đó họ phải tham gia vào các cuộc đột kích trong ngục tối.

Tuy nhiên, một người đã thức tỉnh sức mạnh của mình không nhất thiết phải trở thành thợ săn. Như đã thấy xuyên suốt câu chuyện, có rất nhiều người có sức mạnh đã chọn không trở thành thợ săn và thay vào đó theo đuổi một cuộc sống bình thường.

Cốt truyện của Solo Leveling là gì?

Khi bắt đầu câu chuyện, nhân vật chính Sung Jin-Woo khởi nghiệp là một thợ săn hạng E. Mặc dù hầu hết mọi người đều bị thương và bị mọi người xung quanh coi là hầu như không có khả năng, Jin-Woo vẫn kiên trì tiếp tục làm Thợ săn để chăm sóc em gái và trang trải chi phí y tế cho mẹ mình.

Đáng ngạc nhiên là anh ấy phát hiện ra rằng giờ đây anh ấy có khả năng thực hiện một số nhiệm vụ để ‘lên cấp’. Do đó, sử dụng sức mạnh mới tìm được của mình, Jin-Woo dấn thân vào cuộc hành trình nguy hiểm để trở thành thợ săn mạnh nhất trong thế giới Solo Leveling.

suy nghĩ cuối cùng

Người hâm mộ trên toàn thế giới đã bị cuốn hút bởi loạt phim Solo Leveling, kể câu chuyện về việc ngay cả ‘người yếu nhất thế giới’ cũng có thể đạt được những điều vĩ đại và vươn lên dẫn đầu nhờ sự cống hiến tuyệt đối, sự kiên trì và ý chí kiên định để tồn tại vì lợi ích của mình. gia đình.

Chained Soldier Tập 2 Hình ảnh xem trước và dàn nhân sự được tiết lộ

Previous article

Boruto: Two Blue Vortex – Chi tiết ẩn chứng tỏ Shikamaru đang lừa mọi người

Next article

You may also like

More in Tin Tức