Tin Tức

Rurouni Kenshin tập 17: Raijuta vs Kenshin kết thúc khi cuộc đời của Yutaro thay đổi một cách đáng kinh ngạc

0

Rurouni Kenshin tập 17 được phát hành vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2023, mang theo phần cuối thú vị cho cốt truyện Raijuta Isurugi vô cùng hấp dẫn. Mặc dù tập phim không hoàn toàn cung cấp cho Raijuta cốt truyện và sự phát triển mà một số người hâm mộ mong đợi, nhưng điều này được tạo nên bởi hành động đánh nhau của họ cũng như tập phim tập trung vào Yutaro Tsukayama.

Rurouni Kenshin tập 17 cũng làm rất tốt việc nhấn mạnh Kenshin đã ảnh hưởng nặng nề đến Raijuta và tâm lý của anh ấy như thế nào trong những giây phút cuối cùng của tập phim. Mặc dù điều này dường như không thiết lập cho Raijuta một trọng tâm trong tương lai của bộ truyện, nhưng nó chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa cho một hướng đi như vậy nếu bộ truyện chọn thực hiện nó.

Rurouni Kenshin tập 17 chứng kiến ​​Kenshin hoàn toàn khiến Raijuta bối rối trong trận chiến dường như là cuối cùng của họ

Tóm tắt tập phim ngắn gọn

Chấn thương của Yutaro được tái khẳng định trong khoảnh khắc mở đầu tập 17 của Rurouni Kenshin (Ảnh qua LIDEN FILMS)

Rurouni Kenshin tập 17 bắt đầu bằng một đoạn tóm tắt ngắn gọn về chấn thương của Yutaro Tsukayama và nguyên nhân anh gặp phải nó. Yahiko Myojin trở nên vô cùng tức giận vì Yutaro không còn khả năng thực hiện kiếm thuật nữa, cuối cùng nhận ra rằng mọi chuyện vốn là như vậy. Yahiko sau đó đến gặp Yutaro sau khi cậu tỉnh dậy và ngã ra khỏi giường, nơi cậu bé nhận ra rằng chủ nhân của mình, Raijuta Isurugi, đã phản bội mình.

Yahiko nói rằng họ cần phải theo dõi Kenshin Himura để xem anh ấy chiến đấu với Raijuta, để Yutaro ít nhất có thể kết thúc trận đấu. Trong khi đó, Raijuta phàn nàn với Sanosuke Sagara về việc Kenshin phải mất bao lâu, khẳng định rằng anh đã bỏ chạy vì sợ hãi. Sanosuke phản đối điều này, nói với anh rằng nếu có bất cứ điều gì, thì việc bỏ chạy bây giờ là vì lợi ích của Raijuta.

Rurouni Kenshin tập 17 chứng kiến ​​cảnh Sanosuke dường như chuẩn bị chiến đấu với Raijuta để giết thời gian, nhưng Kenshin đã quay lại ngay lúc đó. Kenshin sau đó giải thích Izuna của Raijuta thực chất là một làn sóng chân không được tạo ra bởi sự dịch chuyển của không khí, đây cũng là một hiện tượng tự nhiên được gọi là Lưỡi hái gió. Sau đó anh ấy khẳng định rằng giờ anh ấy có thể đánh bại Izuna khi anh ấy đã hiểu nó.

Bí mật về kỹ thuật Izuna của Raijuta cuối cùng cũng được hé lộ trong Rurouni Kenshin tập 17 (Ảnh qua LIDEN FILMS)

Raijuta phản đối điều này, tung ra một loạt đòn tấn công của Izuna vào Kenshin, nhưng anh dễ dàng né được tất cả chúng khi chúng cắt giảm khu vực xung quanh. Một con sượt qua cổ tay Kenshin, khiến Raijuta bắt đầu hả hê về kỹ năng và sức mạnh của anh ta. Kenshin sau đó hỏi tại sao anh lại vui mừng đến vậy khi hạ cánh và chỉ bị một vết xước nhỏ trên người.

Rurouni Kenshin tập 17 sau đó chứng kiến ​​Kenshin khẳng định rằng Raijuta chưa bao giờ thực sự giết một người đàn ông, vì anh ấy rất tự hào về một đòn tấn công thậm chí không giết được ai. Sau đó, anh ấy chia sẻ về sự điên rồ của Raijuta đã lấy kiếm thuật từ Yutaro như thế nào, bảo anh ấy hãy chuẩn bị chuộc lỗi. Raijuta giận dữ lao vào Kenshin, kết hợp kỹ thuật cận chiến và tầm xa của Izuna để giữ Kenshin ở thế phòng thủ.

Raijuta hả hê khi tấn công sượt qua chân Kenshin, khiến Kenshin sử dụng đòn tấn công tầm xa của chính mình để tạo sơ hở tấn công Raijuta bằng bao kiếm của mình. Với điều này, Raijuta bị đánh bất tỉnh, kết thúc trận chiến của họ. Tuy nhiên, khi Yahiko cố gắng chạy đến chỗ Kenshin, Raijuta đã tóm lấy anh và đe dọa sẽ giết anh nếu Kenshin di chuyển.

Tuy nhiên, Rurouni Kenshin tập 17 thấy Yahiko bảo anh làm điều đó, nói rằng anh sẽ không bao giờ phục tùng một người như Raijuta. Sanosuke và cộng sự sau đó bảo Raijuta hãy làm điều đó nếu thanh kiếm của anh ấy thực sự là thanh kiếm giết người, nhưng anh ấy vẫn do dự. Kenshin sau đó thúc giục Raijuta từ bỏ thanh kiếm giết người giả của mình trước khi gặp thanh kiếm thật, và điều đó khiến anh phải trả giá bằng mạng sống.

Đội Kenshin sau đó khởi hành, bảo Yutaro đi cùng họ khi họ làm như vậy. Yutaro nói lời tạm biệt với người chủ cũ của mình trước khi đi theo họ, để lại Raijuta dường như đang khóc trong rừng. Một lúc sau, Yahiko, Sanosuke và Kaoru mang đến cho Yutaro một món quà, nhưng anh ấy không có tâm trạng gặp ai nên họ để nó cho một người hầu.

Rurouni Kenshin tập 17 chứng kiến ​​bộ ba thảo luận về việc Yutaro muốn bị nhốt vào lúc này là điều dễ hiểu, đồng thời đặt câu hỏi họ có thể làm gì để giúp anh ấy. Yutaro sau đó được cho là đang khóc trong phòng, trong khi Kenshin nói chuyện với Yuzaemon Tsukayama (cha của Yutaro) về cuộc sống của họ đã thay đổi như thế nào sau cuộc cách mạng Minh Trị.

Anh ta thảo luận về việc anh ta đã bán linh hồn của các samurai bằng cách bán kiếm, giải thích rằng điều này có thể khiến Yutaro muốn trở thành một samurai và thần tượng Raijuta. Sau đó Kaoru và những người khác đến nơi, khiến Kenshin nói rằng đã đến lúc họ phải khởi hành. Yuzaemon sau đó chia sẻ rằng anh ấy sẽ chuyển đến Đức và đưa Yutaro đi cùng, với lý do đất nước này phát triển về mặt y tế như thế nào và Yutaro có thể quên đi kiếm thuật và sửa chữa bàn tay của mình như thế nào.

Đội Kenshin sau đó tiễn Yutaro và cha cậu xuống ga xe lửa, nhưng cậu bé rõ ràng đang rất buồn, trong khi mọi người không biết phải nói gì với cậu. Rurouni Kenshin tập 17 sau đó chứng kiến ​​Yahiko tấn công Yutaro bằng một thanh kiếm tre, nhưng cậu đã dùng gậy của mình chặn lại. Sau đó, Yahiko giảng về cách anh ấy cần phải ngừng ủ rũ và trở nên mạnh mẽ hơn Raijuta mà anh ấy tin tưởng để vượt qua cơn suy thoái này và không trở thành “kẻ thua cuộc” trong suốt cuộc đời.

Điều này đã khiến Yutaro phấn khích đến mức nói rằng anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ kiếm thuật và anh ấy sẽ chỉ sử dụng cánh tay trái nếu không thể sử dụng cánh tay phải. Cả hai tiếp tục cãi nhau, khiến những người còn lại trong Đội Kenshin mỉm cười khi hai đứa trẻ đánh nhau trong ga tàu. Yahiko và Kaoru sau đó đã đưa ra những lời động viên cho Yutaro trước khi chuyến tàu của anh khởi hành, Yuzaemon kể cho con trai mình nghe về việc cậu đã có được một số người bạn tốt như thế nào.

Những lời động viên của Yahiko dành cho Yutaro đã củng cố tình bạn của họ trong Rurouni Kenshin tập 17 (Ảnh qua LIDEN FILMS)

Rurouni Kenshin tập 17 chứng kiến ​​Yutaro nói rằng một ngày nào đó anh sẽ quay lại đánh bại Yahiko khi đoàn tàu của họ băng qua đường chân trời. Kenshin sau đó chia sẻ rằng anh ấy đang nghĩ về Raijuta và cách anh ấy không theo đuổi điều gì khác ngoài kỹ thuật. Kaoru nhận xét rằng nếu vượt qua được nỗi ám ảnh của mình, anh ấy có thể giới thiệu với thế giới một phong cách kiếm thuật hoàn toàn mới.

Kenshin nói thêm rằng Yutaro và Yahiko là những ngôi sao sáng chói cho tương lai của kiếm thuật trước khi họ khởi hành để bắt kịp Yahiko và Sanosuke. Tập phim sau đó chuyển sang Raijuta, người đang chuẩn bị giết một bà già và cháu của bà đang cầu nguyện tại một bức tượng gần đó. Tuy nhiên, khi những lời nói của Kenshin vang lên trong đầu anh, anh không thể tiếp tục mà thay vào đó nhìn họ rời đi trước khi khuỵu xuống và khóc nức nở.

Đang xem xét

Mặc dù Rurouni Kenshin tập 17 không đáp ứng được tiêu chuẩn mà bộ phim đã đặt ra ở một số khía cạnh, nhưng cảnh đánh nhau trong tập phim vẫn là một trong những cảnh hay nhất. Bằng cách hạ gục Kenshin và thấy anh ta thực sự bị choáng ngợp bởi kỹ thuật của Raijuta, điều đó cho thấy anh ta có một cách tiếp cận mới trong trận đấu này so với các ví dụ trước đây được thấy trong chap trình.

Nửa sau của tập phim cũng được định hướng hoàn hảo, tập trung vào trạng thái tinh thần của Yutaro sau chấn thương và thất bại của Raijuta. Vai trò của Yahiko trong nửa sau này cũng rất đáng khen ngợi, thể hiện cậu là một đứa trẻ thực sự chu đáo và giàu lòng nhân ái bất chấp những hành động của cậu khiến Yutaro cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách thể hiện điều ngược lại. Cảnh cuối tập trung vào Raijuta và việc anh ta thực sự không có khả năng giết người cũng rất tuyệt vời và dường như mở ra cánh cửa cho sự trở lại và phát triển hơn nữa sau này.

Tóm lại

Rurouni Kenshin tập 17 đưa ra một cái kết hoàn toàn thỏa đáng cho phần Raijuta Isurugi, ngay cả khi nó phân phối dưới mức ở một số khía cạnh cụ thể. Mặc dù không nên bỏ qua những thất bại này, nhưng những điểm cao còn lại của tập phim đã bù đắp cho chúng, đặc biệt là khi chúng liên quan đến màn thứ ba và màn cuối cùng mang tính quyết định của phần.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga của Rurouni Kenshin, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

5 đội phó của One Piece giống hệt đội trưởng của họ (và 5 người không thể khác hơn)

Previous article

Bắt đầu đọc light Novel ở đâu trước khi Classroom of the Elite mùa 3 lên sóng? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức