Tin Tức

5 đội phó của One Piece giống hệt đội trưởng của họ (và 5 người không thể khác hơn)

0

One Piece có rất nhiều tình tiết nhân vật thú vị, và một trong những tình tiết hấp dẫn nhất là mối quan hệ giữa thuyền trưởng và thuyền phó của họ. Họ là thủ lĩnh chính của mỗi phi hành đoàn và là người giữ mọi thứ trật tự trong khi đôi khi là những chiến binh mạnh nhất, đó là lý do tại sao họ thường ở tiền tuyến trong loạt phim.

Chắc chắn, có rất nhiều ví dụ về sự năng động của thuyền trưởng và thuyền phó trong One Piece, nhưng một yếu tố hấp dẫn là họ có thể giống và khác nhau như thế nào giữa các phi hành đoàn. Cho dù đó là Mũ Rơm, Cướp biển Râu Trắng, Gia đình Donquixote, v.v., mỗi thuyền trưởng và phó thuyền trưởng đều có những yếu tố riêng và điều đó khiến danh sách này, không theo thứ tự cụ thể, càng trở nên hấp dẫn hơn để phân tích.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ thông tin về Một miếng.

5 đội phó của One Piece giống như đội trưởng của họ

1) Cá sấu và ông 1/Daz Bones

One Piece có bộ đôi bị đánh giá thấp là Crocodile và Mr. 1 (Ảnh qua Toei Animation).

Crocodile là một tên cướp biển giàu kinh nghiệm, người đã học được rằng lòng trung thành và sự tin tưởng không phải là thứ có nhiều trong vũ trụ One Piece, đó là lý do tại sao mối quan hệ của anh ta với Mr. 1 lại càng khét tiếng hơn. Mặc dù Mr. 1 chưa bao giờ là đội phó chính thức của Baroque Works, nhưng thời gian làm việc với cựu lãnh chúa đã chứng minh rằng anh ấy trung thành với ông ấy đến mức nào, thậm chí còn đi xa hơn nữa khi tham gia cùng ông ấy một lần nữa sau khi họ thoát khỏi Impel Down.

Khi nói về tính cách, họ rất giống nhau: cả hai đều là những chiến binh khắc kỷ nhưng rất nguy hiểm và có cái nhìn hoài nghi về cuộc sống. Họ là những người ít nói và điều đó khiến họ dễ hiểu nhau hơn. Mặc dù bộ phim chưa khám phá đủ về Crocodile (điều mà rất nhiều người hâm mộ muốn xem), nhưng không thể phủ nhận rằng sự năng động của anh ấy với Mr. 1 khá hấp dẫn.

2) Râu Trắng và Marco

Bộ đôi rất giống nhau trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation).

Băng hải tặc Râu Trắng là một minh chứng rất hay về cách một thủy thủ đoàn có thể trở thành một gia đình đối với nhiều người và mối quan hệ của Marco và Edward Newgate là mối quan hệ thân thiết nhất mà hai cha con có thể có được. Marco là người chỉ huy thứ hai của Râu Trắng và là người nắm giữ ý chí lớn nhất của ông, đó là lý do tại sao thật xấu hổ khi ông phải chứng kiến ​​thuyền trưởng cũ của mình chết ở Marineford như cách ông đã làm.

Về tính cách, Râu Trắng có thể thô bạo hơn một chút, nhưng cả hai người đàn ông đều bình tĩnh, họ ưu tiên đồng đội của mình hơn tất cả và họ là những người muốn giúp đỡ người khác. Có thể nói Marco là người học được nhiều bài học nhất từ ​​Newgate và điều đó cho thấy.

3) Jinbe và Fisher Tiger

Một bộ đôi One Piece khác bị đánh giá thấp (Ảnh qua Toei Animation).

Đoạn hồi tưởng về Fisher Tiger của Jinbe có thể là một trong những đoạn hồi tưởng hay nhất trong lịch sử One Piece, và điều đó nói lên rất nhiều điều, và một trong những điểm thú vị nhất của nó là chứng kiến ​​bạn của Luffy tương tác với thuyền trưởng huyền thoại của Cướp biển Mặt trời. Đó là một cuộc đi sâu vào truyền thuyết của Người cá và cũng cho thấy những cái nhìn thoáng qua về điều gì đã khiến Jinbe trở thành một nhân vật, điều này rất quan trọng vì sau này anh ấy sẽ gia nhập băng Mũ Rơm trong bộ truyện.

Cả Jinbe và Fisher Tiger đều là những người đàn ông trầm tính, dè dặt và khắc kỷ, từng có những vấn đề nội tâm với con người nhưng cố gắng học hỏi từ điều đó và giúp cả hai chủng tộc hòa hợp. Họ cũng được cho là hai Người cá mạnh nhất trong One Piece cho đến nay, đây cũng là một phần thưởng bổ sung.

4) Shanks và Ben Beckman

Một bộ đôi mà mọi người muốn thấy nhiều hơn trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation).

Cần phải chỉ ra rằng Cướp biển Tóc Đỏ không quá nổi tiếng trong bộ truyện và mọi người rõ ràng muốn biết nhiều hơn về họ, nhưng cũng cần chỉ ra rằng Benn Beckman và Shanks có một số điểm tương đồng.

Họ không chỉ là thành viên lớn tuổi nhất của Cướp biển Tóc Đỏ và là hai người đứng đầu trong hệ thống phân cấp mà còn khá điềm tĩnh, dè dặt và khắc kỷ. Điều đó đáng được chỉ ra, mặc dù điều này có thể thay đổi sau này nếu có nhiều thông tin hơn về tính cách của Shanks và Benn được tiết lộ.

5) Rayleigh và Roger

Hai người chinh phục biển cả đã trở thành băng cướp biển vĩ đại nhất trong lịch sử bộ truyện. Họ đều là những người đàn ông lạc quan, mạnh mẽ và khao khát phát triển, bắt đầu lại từ đầu và tiếp tục thay đổi thế giới cướp biển mãi mãi.

Có thể cho rằng Rayleigh nghiêm túc hơn Roger một chút nhưng họ đều là hai người đàn ông thích mạo hiểm và yêu cuộc sống. Điều này được thể hiện qua Rayleigh ngay cả ngày nay trong bộ truyện, người không ngại bơi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác hoặc chiến đấu với bất kỳ ai cản đường mình, điều này rất giống với tính cách của Roger khi anh ấy còn sống.

5 đội phó của One Piece không thể khác biệt hơn với đội trưởng của họ

1) Luffy và Zoro

Những nam chính trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation).

Luffy rõ ràng là nhân vật chính của bộ truyện, và mặc dù điều này chưa bao giờ được xác nhận nhưng Zoro đôi khi giữ vai trò chỉ huy thứ hai, đặc biệt là trước timeskip. Zoro luôn cực kỳ trung thành với chính nghĩa của Luffy và thậm chí còn đi xa đến mức sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì ước mơ của thuyền trưởng trong trận chiến với Bartholomew Kuma ở Thriller Bark.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Zoro và Luffy là những con người rất khác nhau, và điều này đã được thể hiện hết lần này đến lần khác trong suốt bộ truyện. Luffy rất hướng ngoại và vui vẻ, trong khi Zoro lại rất khắc kỷ và trầm lặng, chỉ thể hiện cá tính hơn một chút khi chiến đấu. Điều này làm tăng thêm một chút phản ứng hóa học của họ vì họ bổ sung cho nhau khá tốt.

2) Luật và Bepo

Bộ đôi đội trưởng và đội phó rất hài hước (Ảnh qua Toei Animation).

Có rất ít ví dụ thể hiện rõ hơn thể loại này ngoài phản ứng hóa học giữa Trafalgar Law và Bepo. Mặc dù không có gì bí mật rằng phi hành đoàn của Law khá kém hiệu quả khi sử dụng họ trong loạt phim, nhưng Bepo là thành viên duy nhất ngoài Trafalgar có phần khét tiếng và anh ta rất khác với thuyền trưởng của mình.

Law trầm tính, nghiêm túc và lạnh lùng trong khi Bepo lại ồn ào, hướng ngoại và cũng có những khoảnh khắc nhạy cảm. Bepo cũng bổ sung thêm nhiều tình tiết hài hước và nhẹ nhàng cho nhân vật Law, đây là điều luôn được hoan nghênh.

3) Kidd và kẻ giết người

Bộ đôi One Piece mà lẽ ra Oda phải khám phá nhiều hơn nữa (Hình ảnh qua Toei Animation).

Không thể phủ nhận rằng Eiichiro Oda đã tạo ra rất nhiều nhân vật đáng nhớ trong One Piece, nhưng điều này thường dẫn đến việc những người khác phải chịu thiệt thòi. Kidd và Killer là một ví dụ điển hình về điều gì sẽ xảy ra khi một số nhân vật đáng được chú ý hơn nhiều nhưng lại bị gạt ra ngoài trong hầu hết bộ truyện.

Tuy nhiên, mặc dù sự thật là Kidd và Killer có tiềm năng thu hút nhiều sự chú ý hơn trong bộ truyện, nhưng động lực của họ có thể phản ánh hành động của Luffy và Zoro nhiều hơn một chút. Kidd ồn ào và hướng ngoại, trong khi Killer tạo thêm chút bình tĩnh cho phi hành đoàn, do đó khiến mối quan hệ đối tác của họ trở nên cân bằng hơn.

4) Jinbe và Arlong

Sau khi Cá Hổ chết, Jinbe lên làm thuyền trưởng của Băng Hải Tặc Mặt Trời, còn Arlong trở thành người chỉ huy thứ hai, điều này thường dẫn đến việc họ xảy ra rất nhiều cuộc đụng độ. Điều này rất có ý nghĩa và đây là lý do tại sao họ thuộc loại này: họ là bộ đôi đối lập nhau thứ hai trong danh sách này (đối lập nhất là bộ đôi cuối cùng).

Jinbe rất bình tĩnh, dè dặt và muốn hòa đồng với con người, trong khi Arlong là người hay phán xét, bạo lực và độc ác, đó là lý do tại sao họ thường xuyên xung đột trong thời gian làm việc với Cướp biển Mặt trời. Họ thậm chí còn giao đấu với nhau, với việc Jinbe chứng tỏ được ưu thế của mình với tư cách là một chiến binh, dẫn đến việc Arlong thành lập phi hành đoàn của riêng mình và chuyển đến East Blue.

5) Doflamingo và Rosinante

Bộ đôi đội trưởng và đội phó đối lập nhất trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation).

Không thể phủ nhận rằng, trong lịch sử One Piece, Doflamingo và Rosinante là những đội trưởng và đội phó trái ngược nhau nhất trong truyện. Mặc dù là một gia đình, nhưng cả hai nhân vật đều hoàn toàn trái ngược với nhau, và điều đó thể hiện qua tầm ảnh hưởng của họ đối với Trafalgar Law, điều này còn hơn cả hiển nhiên.

Một điều khá rõ ràng là Eiichiro Oda đã quyết định tạo ra những nhân vật hoàn toàn đối lập nhau, và Rosinante được coi là lá chắn của Doflamingo khi kẻ trước đang cố gắng hạ gục kẻ sau. Rosinante vẫn giữ hình ảnh một anh chàng thô lỗ, nhưng lòng tốt của anh ấy đã tỏa sáng khi điều đó quan trọng, trong khi sự tàn nhẫn và bản chất xấu xa của Doflamingo đã trở thành huyền thoại ở thời điểm này trong loạt phim.

Suy nghĩ cuối cùng

One Piece có rất nhiều đội trưởng và đội phó với sự năng động đáng kinh ngạc, cho dù họ có giống nhau hay không. Đây là một trong những đức tính tốt nhất của Oda với tư cách là một nhà văn và là điều đã mang lại cho manga của ông rất nhiều giá trị trong nhiều năm qua.

Tiểu thuyết The Eminence in Shadow đã kết thúc chưa? Đã khám phá trạng thái

Previous article

Rurouni Kenshin tập 17: Raijuta vs Kenshin kết thúc khi cuộc đời của Yutaro thay đổi một cách đáng kinh ngạc

Next article

You may also like

More in Tin Tức