Tin Tức

Phim My Hero Academia không bao giờ có thể đuổi kịp Demon Slayer và Jujutsu Kaisen vì một lý do quan trọng

0

Ngoài sáu mùa chuyển thể anime, còn có một số phim My Hero Academia, bổ sung thêm vào truyền thuyết phong phú về kiệt tác của Kohei Horikoshi.

Kể từ khi phát hành vào năm 2016, anime My Hero Academia đã thu hút được sự yêu thích rộng rãi khi thu hút người xem trên toàn thế giới bằng cốt truyện hấp dẫn, những pha hành động phấn khích và dàn nhân vật sôi động.

Mặc dù bộ truyện đã nhận được ba bộ phim cùng với sáu phần anime trong suốt quá trình phát sóng, nhưng không bộ phim nào đạt được thành công như những bộ phim của các thương hiệu nổi tiếng khác như Demon Slayer hay Jujutsu Kaisen, tất cả chỉ nhờ một lý do quan trọng.

Tại sao phim My Hero Academia không thể sánh được với thành công của Demon Slayer và Jujutsu Kaisen

Bộ truyện My Hero Academia của Kohei Horikoshi đã trở nên vô cùng nổi tiếng với người hâm mộ kể từ khi bắt đầu xuất bản nhiều kỳ vào năm 2014. Nó đã dẫn đến việc chuyển thể anime thành công với sáu mùa và ba bộ phim, có tựa đề Two Heroes, Heroes Rising và World Heroes’ Mission.

Mặc dù ba bộ phim My Hero Academia đạt được thành công đáng kể về mặt tài chính và hầu hết được người hâm mộ yêu thích, nhưng đáng chú ý là chúng không thành công bằng so với các bộ phim thuộc loạt phim nổi tiếng khác, cụ thể là Demon Slayer và Jujutsu Kaisen.

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, loạt phim đình đám Jujutsu Kaisen của Gege Akutami đã phát hành một bộ phim tiền truyện diễn ra trước các sự kiện trong phần 1 của anime, có tựa đề Jujutsu Kaisen 0. Câu chuyện tập trung vào Yuta Okkotsu, người bị ám ảnh bởi linh hồn của Rika , người bạn thời thơ ấu của anh đã qua đời khi còn trẻ.

Bộ phim cung cấp cái nhìn chi tiết hơn nhiều về thế giới Jujutsu, bao gồm các sự kiện xảy ra trước các sự kiện hiện tại của câu chuyện, đồng thời cũng kể về cái chết của Suguru Geto, một phần không thể thiếu trong câu chuyện tổng thể.

Mặt khác, loạt phim Kẻ giết quỷ đã phát hành một bộ phim có tựa đề Chuyến tàu Mugen vào ngày 16 tháng 10 năm 2020. Đây cũng là một phần quan trọng trong tổng thể loạt phim vì nó kể về cái chết của Flame Hashira, Kyojuro Rengoku. Hơn nữa, nó còn có sự xuất hiện đầu tiên của Upper Moon 3, Akaza, người sau đó đóng vai trò chính trong câu chuyện.

Cần lưu ý rằng cả hai bộ phim Jujutsu Kaisen và Demon Slayer đều là đại bác cho câu chuyện tổng thể của loạt phim tương ứng và trở thành hai trong số những bộ phim anime có lợi nhuận cao nhất trong ngành.

Mặt khác, không có bộ phim nào trong số ba bộ phim My Hero Academia là đại bác cho câu chuyện. Mặc dù có thể lập luận rằng về mặt kỹ thuật, chúng phù hợp với câu chuyện tổng thể, nhưng chúng không nêu bật bất kỳ sự kiện thay đổi trò chơi nào có thể ảnh hưởng đến cốt truyện.

Trên thực tế, không có bộ phim nào ảnh hưởng đáng kể đến câu chuyện hoặc các nhân vật, ngoài việc cung cấp nhiều thời lượng chiếu và sự phát triển hơn cho một số nhân vật nhất định.

So với các phim Jujutsu Kaisen và Demon Slayer, các phim My Hero Academia được coi là phần bổ sung. Chúng không chỉ không có ý nghĩa gì đối với cốt truyện mà còn tạo ra ít thành công về mặt tài chính hơn so với Jujutsu Kaisen 0 hay Demon Slayer: Mugen Train.

Mặc dù các bộ phim My Hero Academia có thể được xem như những bộ phim độc lập giúp phát triển hơn nữa các nhân vật và cho phép người xem hiểu về họ nhiều hơn, nhưng chúng không có bất kỳ tầm quan trọng nào đối với câu chuyện khiến người xem phải xem.

Phim My Hero Academia: Heroes Rising (hình ảnh qua Studio Bones)

Ngoài ra, người hâm mộ còn nhận thấy rằng Studio Bones có thể đang ưu tiên làm phim hơn là tập trung vào loạt phim hoạt hình. Một thực tế đã biết là phim kiếm được lợi nhuận lớn hơn đáng kể so với cả một mùa anime, mặc dù đòi hỏi các nhà làm phim hoạt hình phải nỗ lực như nhau.

Bộ phim My Hero Academia thứ ba, có tựa đề World Heroes’ Mission được phát hành vào thời điểm phần 5 của anime vẫn đang trong quá trình chiếu. Kết quả là, người hâm mộ đã chứng kiến ​​​​chất lượng hoạt hình tổng thể của anime bị sụt giảm, dẫn đến sự phẫn nộ đối với Studio Bones vì ​​ưu tiên lợi nhuận hơn là duy trì chất lượng của loạt phim đang phát hành.

Mặc dù My Hero Academia đã phát hành nhiều phim hơn so với Jujutsu Kaisen và Demon Slayer, nhưng chúng vẫn không đạt được thành công về mặt tài chính cũng như tầm quan trọng của câu chuyện.

Trừ khi và cho đến khi Studio Bones quyết định cung cấp những bộ phim phù hợp hơn với cốt truyện hoặc đảm bảo rằng chất lượng của một mùa anime đang diễn ra không bị ảnh hưởng, có vẻ như các bộ phim My Hero Academia sẽ không bao giờ bắt kịp được thành công của Jujutsu. Kaisen hay Kẻ giết quỷ.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù các bộ phim My Hero Academia không thành công như các bộ phim Jujutsu Kaisen hay Demon Slayer nhưng chúng lại được cộng đồng người hâm mộ khá yêu thích. Mặc dù không liên quan đến cốt truyện nhưng chúng có thể được thưởng thức dưới dạng phim độc lập.

10 nhân vật sẽ ra mắt trong Jujutsu Kaisen mùa 3

Previous article

One Piece: Seraphim có mạnh hơn Shichibukai không? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức