Tin Tức

One Piece Chap 1107: Chiếc khăn rằn có làm Zoro mạnh hơn không? Giải thích

0

Lòng trung thành, sức mạnh và sự quyết tâm không lay chuyển của Roronoa Zoro khiến anh trở thành một nhân vật nổi bật trong thế giới One Piece. Kể từ khi bắt đầu bộ truyện, Zoro đã là cánh tay phải trung thành của Monkey D. Luffy, hỗ trợ và hỗ trợ anh ta giống như Silvers Rayleigh từng làm với Vua hải tặc quá cố Gol D. Roger.

Sau sự tham gia của băng Mũ Rơm trong Sự cố Egghead, Zoro hiện đang chiến đấu với Rob Lucci, đặc vụ hàng đầu của CP0. Cho đến nay, ngoại trừ một số cuộc trao đổi đòn có nhịp độ nhanh, không có nhiều trận chiến được thể hiện. Trong suốt cuộc chiến, Lucci luôn thúc đẩy bản thân sử dụng năng lực Thức tỉnh Trái ác quỷ hệ Zoan, đỉnh cao năng lực của mình.

Thay vào đó, Zoro vẫn chưa giải phóng toàn bộ sức mạnh Haki Chinh phục Cao cấp của mình và chỉ sử dụng hai trong số ba thanh kiếm của mình. Như nhiều người hâm mộ đã nhận thấy, kiếm sĩ tóc xanh cũng không đeo chiếc khăn rằn đặc trưng của mình. Mặc dù điều này có vẻ như là một chi tiết tầm thường nhưng đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Zoro vẫn chưa bắt đầu nghiêm túc.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1107.

Zoro không đeo chiếc băng đô đặc trưng của mình trong One Piece chap 1107 nói lên rất nhiều điều về cuộc chiến của anh với Lucci

Zoro chỉ đeo khăn rằn khi đi công tác

Trước khi bắt đầu một trận chiến nghiêm túc, Zoro đeo khăn rằn (Ảnh qua Toei Animation)

Cùng với ba thanh kiếm và bông tai, cũng như chiếc haramaki màu xanh lá cây, chiếc khăn rằn màu đen là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Roronoa Zoro. Mặc dù điều chỉnh trang phục của mình tùy theo địa điểm và tình huống nhưng Zoro không bao giờ từ bỏ những món đồ này.

Chiếc khăn rằn phù hợp với ngoại hình của Zoro, mang đến cho anh khí chất của một tên cướp biển ngoài đời thực. Nó cũng nhấn mạnh khí chất đáng sợ của anh ta như một chiến binh tàn nhẫn sống vì cảm giác hồi hộp trong chiến đấu. Thông thường, Zoro buộc khăn rằn quanh bắp tay trái.

Bất cứ khi nào Zoro thấy mình đang ở trong một cuộc đối đầu đầy thử thách và cho rằng đã đến lúc phải chiến đấu nghiêm túc, anh ấy sẽ đội chiếc khăn rằn lên đầu. Mặc dù chiếc băng đô màu đen có vẻ chỉ là một lựa chọn thời trang nhằm làm nổi bật tính cách thô bạo của Zoro nhưng nó thực sự mang một ý nghĩa quan trọng.

Zoro không đeo khăn rằn mỗi khi chiến đấu mà chỉ khi nguy cơ đủ cao để anh có thể sử dụng ít nhất một số khả năng thực sự của mình. Đeo chiếc khăn rằn lên, Zoro tập trung tối đa và sẵn sàng thực hiện những kỹ thuật tốt nhất của mình.

Mặc dù trông giống như một bộ quần áo nhưng chiếc khăn rằn lại đóng vai trò là chất xúc tác, giúp Zoro nâng cao hiệu quả chiến đấu ngay lập tức. Đây không phải là suy đoán đơn thuần, vì nó đã được ám chỉ trực tiếp trong manga One Piece, đặc biệt là trong Enies Lobby Arc.

Zoro đấu với Kaku, trước và sau khi đeo khăn rằn (Ảnh qua Toei Animation)

Tham gia trận chiến với Kaku, Zoro ban đầu rất thích trận chiến, dành thời gian để kiểm tra kỹ năng của kẻ thù. Trong thời gian này, anh ấy không đeo khăn rằn. Tuy nhiên, sau khi nhận ra rằng việc trì hoãn thêm nữa sẽ gây nguy hiểm cho việc giải cứu Nico Robin, kiếm sĩ tóc xanh đã quyết định chiến đấu thực sự.

Để tượng trưng cho sự cam kết của mình, Zoro đã lấy lại và đeo chiếc khăn rằn. Tò mò, Kaku hỏi Zoro rằng liệu việc mặc bộ trang phục đó có khiến anh mạnh mẽ hơn không, Zoro trả lời một cách khó hiểu rằng anh sẽ sớm phát hiện ra. Cần lưu ý rằng, ngay sau cảnh này, Kaku đã bị Cửu Kiếm: Asura của Zoro nghiền nát một cách dã man.

Đeo băng đô làm tăng khí chất của Zoro, nhưng còn hơn thế nữa

Chiếc khăn rằn và ba thanh kiếm là đặc điểm nổi bật của Zoro trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Phải thừa nhận rằng, ý tưởng cho rằng khả năng chiến đấu của Zoro bằng cách nào đó sẽ tăng lên khi anh mặc một bộ quần áo đơn giản có vẻ giống như một phép ẩn dụ phóng đại để khiến bộ trước trông ngầu hơn. Tuy nhiên, khái niệm này trở nên hợp lý hơn khi người ta cho rằng tác giả Eiichiro Oda của One Piece đã lấy cảm hứng cho hành vi của Zoro từ văn hóa võ thuật truyền thống của Nhật Bản.

Các võ sĩ thường tạo ra một thói quen gồm các cử chỉ đơn giản, lặp đi lặp lại mà họ phải thực hiện vào những thời điểm cụ thể để giúp họ tập trung. Điều này cho phép họ có được tâm trạng cần thiết để sử dụng các kỹ thuật của mình theo cách tốt nhất có thể.

Ví dụ, trong môn kiếm đạo, người tập thường đội một tấm vải nhỏ gọi là “tennegui” giữa đầu và “bogu”, tức là áo giáp, bao gồm quần áo bảo hộ và mũ bảo hiểm. Khi các học viên đeo bogu của họ vào, cảm giác tennegui được nâng lên trên mặt đủ để kích hoạt tư duy chiến đấu của họ, giúp họ tập trung vào đối thủ.

Như tất cả người hâm mộ One Piece đều biết, Zoro đeo khăn rằn khi đi công tác (Hình ảnh qua Toei Animation)

Có lẽ chiếc khăn rằn cũng làm điều gì đó tương tự với Zoro, vì nó khiến anh bước vào “trạng thái nghiêm túc”. Xét cho cùng, ngay cả trong đời thực, việc đeo khăn rằn có thể tăng cường tầm nhìn và phản xạ tiếp theo của võ sĩ bằng cách ngăn những giọt mồ hôi hoặc máu chảy vào mắt anh ta.

Zoro thường dành việc đeo khăn rằn của mình cho những khoảnh khắc hoành tráng nhất, chẳng hạn như trận chiến chống lại Kaido và Big Mom, trong đó anh tham gia cùng Luffy và các Siêu tân tinh mạnh nhất khác của Thế hệ tồi tệ nhất. Có một cảnh cụ thể cho thấy Zoro lấy chiếc băng đô của mình và đeo nó ngay trước khi bắt đầu chiến đấu với các Hoàng đế như thể anh ấy không thể làm gì nếu không có nó.

Trong One Piece, Zoro đeo khăn rằn để thực hiện đòn tấn công mạnh nhất của mình (Ảnh qua Toei Animation)

Trong số tất cả các nhân vật One Piece, Zoro có thói quen đeo băng đô giống Edward Newgate “Râu Trắng”. Điều thú vị là, Zoro và Râu Trắng có một số đặc điểm khác, bao gồm sức chịu đựng và khả năng chịu đau điên cuồng, thái độ của họ với tư cách là những người sử dụng Haki của Kẻ chinh phục bẩm sinh, hành vi khắc kỷ cũng như danh tiếng về sức mạnh của họ.

Trong khi Râu Trắng có được biệt danh Người đàn ông mạnh nhất thế giới thì Zoro lại khao khát giành được danh hiệu Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Mục tiêu cực kỳ thách thức này đòi hỏi Zoro phải vượt qua người nắm giữ danh hiệu hiện tại là Dracule Mihawk.

Cuộc đối đầu cuối cùng của họ được coi là một trong những sự kiện vĩ đại nhất trong toàn bộ bộ truyện One Piece. Không cần phải nói, nếu có một trận chiến mà Zoro đeo khăn rằn và nỗ lực hết mình thì đó sẽ là cuộc đấu tranh với “Mắt diều hâu” toàn năng.

Cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

Frieren: Beyond Journey’s End Tập 24: Ngày và giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Ragna Crimson Tập 18 Hình ảnh xem trước được tiết lộ

Next article

You may also like

More in Tin Tức