Tin Tức

Những người tiết lộ nội dung của Shonen Jump hàng tuần bị bắt lại vì hành vi phạm tội tương tự với Kodansha

0

Những kẻ rò rỉ thông tin của Weekly Shonen Jump bị bắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2024, đã được xác nhận sẽ bị bỏ tù một lần nữa vào cuối tuần này sau khi chính quyền Nhật Bản tuyên bố rằng thủ phạm đã phạm tội tương tự, lần này là do rò rỉ các chap của một bộ truyện tranh liên quan đến nhà xuất bản Kodansha và tờ Weekly của họ. Tạp chí Shounen.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có thông tin nào liên quan đến tình trạng hiện tại của những kẻ rò rỉ thông tin trên Weekly Shonen Jump và hình phạt của họ sẽ như thế nào sau khi phạm tội tương tự một lần nữa, ngay sau vụ án đầu tiên. Tuy nhiên, đây là một sự xác nhận khác về tình trạng vi phạm bản quyền hiện nay trong ngành công nghiệp manga và không nên xem nhẹ điều đó.

Những kẻ rò rỉ thông tin của Weekly Shonen Jump lại bị bắt sau khi phạm tội tương tự với Kodansha

Hình ảnh của Kodansha để quảng bá nền tảng đọc sách trực tuyến của họ (Hình ảnh qua Kodansha).

Trở lại ngày 4 tháng 2, đã có thông tin xác nhận rằng hai người rò rỉ thông tin đã bị bắt vì tiết lộ nội dung của các chap manga Weekly Shonen Jump sắp ra mắt, với một trong hai người là người nước ngoài 36 tuổi tên là Samir Musa, người được cho là đang điều hành công ty TNHH công ty trách nhiệm hữu hạn Japan Deal World ở quận Kita, Tokyo. Tên của bị cáo khác không được tiết lộ.

Vào ngày 25 tháng 2, Nikkei đưa tin rằng hai cá nhân này đã phạm tội tương tự một lần nữa, lần này có liên quan đến nhà xuất bản Kodansha và Tạp chí Weekly Shounen của họ. Hiện tại không có thông tin nào về bộ truyện nào đã bị rò rỉ, mặc dù có nhiều suy đoán rằng đó là Blue Lock.

Cũng không có thông tin nào về hình phạt đối với việc phạm tội này hai lần trong thời gian ngắn như vậy, mặc dù nhà chức trách đã xác nhận vào đầu tháng 2 rằng hai cá nhân này đã vi phạm Đạo luật Bản quyền của Nhật Bản.

Xét đến việc họ đã được thả sau khi Shonen Jump bị rò rỉ, rất có thể lần này hình phạt sẽ mạnh hơn đáng kể.

Đạo đức của việc rò rỉ

Shonen Jump và Kodansha đang giải quyết vấn đề rò rỉ (Hình ảnh qua Shueisha).

Trường hợp rò rỉ Kodansha và Weekly Shonen Jump là một ví dụ điển hình về thiệt hại mà những hành động này gây ra cho ngành công nghiệp manga và mức độ nghiêm trọng của việc xuất bản nội dung mà không có sự đồng ý của các công ty này.

Ngày nay, đây là một chủ đề rất nổi bật trong ngành và là điều nên tránh vì tôn trọng các chuyên gia tham gia vào loạt bài này.

Mặc dù người hâm mộ muốn có chap tiếp theo của bộ truyện yêu thích của họ càng sớm càng tốt, nhưng thời hạn và ngày phát hành phải được tôn trọng để có trải nghiệm tích cực hơn nhiều, không chỉ cho độc giả mà còn cho cả người sáng tạo. Đó là điều cần phải được tôn trọng, đặc biệt là trong thời đại mà nạn vi phạm bản quyền đã trở thành chuyện bình thường trong cộng đồng trực tuyến.

10 nhân vật anime Straight Edge, xếp hạng theo độ nổi tiếng

Previous article

Những mối nguy hiểm trong trái tim tôi mùa 2 tập 9: Ngày giờ phát hành, những điều mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức