Tin Tức

Người sáng tạo Jujutsu Kaisen Gege Akutami phản ứng khi các nhà làm phim hoạt hình cáo buộc MAPPA về điều kiện làm việc tàn nhẫn

0

Ngay sau khi Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 ra mắt, nhiều người hâm mộ đã chỉ trích tập phim vì hoạt hình có vẻ kém. Điều này dẫn đến một cuộc tranh cãi khiến các nhân viên MAPPA thất vọng về trải nghiệm của họ tại công ty. Để đáp lại điều này, tác giả manga Gege Akutami đã lên tiếng khen ngợi các họa sĩ hoạt hình của bộ truyện.

Anime Jujutsu Kaisen hiện đang chuyển thể Arc Sự cố Shibuya. Sau khi Satoru Gojo bị Pseudo Geto phong ấn bên trong Vương quốc nhà tù, một số trận chiến bắt đầu diễn ra trên khắp Shibuya. Một trong những trận chiến này tập trung vào cuộc chiến của các Pháp sư Jujutsu chống lại Dagon. Tập phim tập trung vào vấn đề tương tự đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn xung quanh MAPPA.

Người sáng tạo Jujutsu Kaisen ca ngợi các nhà làm phim hoạt hình trong bối cảnh tranh cãi về MAPPA

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, Gege Akutami, người sáng tạo Jujutsu Kaisen, đã đưa ra nhận xét về tập mới nhất của anime. Anh ấy khen ngợi tác phẩm của các họa sĩ hoạt hình, nêu bật những điều anh ấy thích, bao gồm cả phác thảo, thời gian và bản vẽ thực tế. Cùng với đó, anh ước rằng những họa sĩ hoạt hình tài năng đã làm việc cho anime sẽ ngày càng được đền đáp nhiều hơn.

Sau khi phát hành các tập phim mới nhất của anime, một số nhân viên làm việc tại tập phim đã đứng ra tố cáo MAPPA về điều kiện làm việc tàn nhẫn. Điều này bao gồm lịch trình làm việc kém và các vấn đề về thanh toán cho nhân viên của mình.

Mei Mei xuất hiện trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 (Hình ảnh qua MAPPA)

Mặc dù tác giả manga không trực tiếp tiết lộ quan điểm của mình đối với MAPPA, nhưng có thể cho rằng anh ấy ủng hộ các nhà làm phim hoạt hình và chắc chắn đã biết về cuộc tranh cãi trên mạng.

MAPPA giờ đây đã trở nên khét tiếng vì điều kiện làm việc tàn nhẫn mà nhân viên của mình phải trải qua. Điều này cho thấy khá rõ ràng rằng hãng phim hoạt hình nên thực hiện các bước ngay lập tức để bắt đầu đối xử công bằng với nhân viên của mình. Do đó, nhận xét của tác giả Gege Akutami có thể là một gợi ý hoặc gợi ý cho hãng phim anime.

Người hâm mộ phản ứng thế nào với bình luận của Mangak

Người hâm mộ thể hiện sự yêu mến dành cho Gege Akutami khi yêu thích bình luận của Mangak. Họ rất vui vì tác giả bộ truyện đã rất chân thành khen ngợi sự chăm chỉ của các họa sĩ hoạt hình. Họ chỉ ra rằng bản thân Mangak cũng yêu thích tập phim hoạt hình này và chỉ muốn điều tốt nhất cho các họa sĩ hoạt hình.

Tuy nhiên, có một số nhóm người hâm mộ nhất định đã tỏ ra vô ơn đối với các nhà làm phim hoạt hình, chỉ trích hoạt hình của bộ truyện mặc dù chất lượng tốt.

Hành vi tương tự cũng được nhìn thấy trong các bình luận của bài đăng. Người hâm mộ chỉ trích anime, cho rằng nó không hoạt hình tốt như người hâm mộ nói. Điều này dẫn đến sự qua lại vất vả giữa những người hâm mộ khi một bên cố gắng ủng hộ các nhà làm phim hoạt hình, trong khi bên kia cố gắng hạ bệ MAPPA.

Ngày phát hành Jujutsu Kaisen Chap 241

Previous article

Tập cuối của Attack on Titan giới thiệu những khoảnh khắc cuối cùng của Eren (và người hâm mộ không thể giữ bình tĩnh)

Next article

You may also like

More in Tin Tức