Tin Tức

Naruto: Mọi người tộc Uchi đều có thể sử dụng Amaterasu? Đã khám phá

0

Thế giới shinobi của Naruto mang đến cho người xem một loạt các kỹ thuật đa dạng được gọi là nhẫn thuật, và trong số các kỹ thuật này, Dōjutsu hay nhẫn thuật thị giác, nổi bật là đặc biệt hấp dẫn. Trong số các loại nhãn thuật hiện diện trong câu chuyện, Sharingan, được sử dụng bởi các thành viên của Gia tộc Sasuke, là một trong những loại nhãn thuật nổi bật.

Ngay cả trong số những người sử dụng Sharingan, Mangekyou Sharingan chỉ được mở khóa bởi một số ít người thuộc gia tộc Sasuke, về cơ bản đây là một phiên bản nâng cao và phát triển của Sharingan thông thường. Mangekyou cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các kỹ thuật đáng gờm, ví dụ như Amaterasu.

Có phải tất cả thành viênUchiha đều có khả năng sử dụng Amaterasu trong Naruto?

Mangekyou Sharingan của Indra Otsutsuki (Hình ảnh qua Pierrot)

Amaterasu là một Dōjutsu (thuật nhãn cầu) được khai thác thông qua khả năng Mangekyou Sharingan của tộc Sasuke nhưng chưa được nhiều người thành thạo. Nó biểu hiện dưới dạng ngọn lửa đen không thể dập tắt ở tâm điểm tầm nhìn của người dùng. Các mô hình và khả năng cốt lõi của Mangekyou Sharinganare là duy nhất đối với mỗi người dùng.

Ngoại lệ duy nhất cho điều này là Mangekyo Sharingan của Sasuke Sasuke, có đặc điểm giống với Indra Otsutsuki (dường như báo trước khái niệm tái sinh ở đó).

Thành viên nào của tộc Uchi có thể sử dụng Amaterasu?

Mangekyou Sharingan của Sasuke (Hình ảnh qua Pierrot)

Trong anime Naruto, thành viên duy nhất của Gia tộc Sasuke có thể sử dụng Amaterasu ngoài người sáng lập Gia tộc Sasuke, Indra Otsutsuki, là anh em nhà Sasuke, Itachi và Sasuke. Indra Otsutsuki, con trai lớn của Hagoromo Otsutsuki, đã biểu diễn cách sử dụng Amaterasu bằng mắt trái trong trận chiến với Asura Otsutsuki, em trai của anh, trong Naruto Shippuden tập 468.

Sasuke lần đầu thể hiện ngọn lửa đen của mình trong cuộc chiến chống lại Killer Bee ở tập 85. Đồng thời, Itachi lần đầu triển khai nó trong Naruto tập 85 khi cùng Kisame trốn thoát khỏi bẫy miệng cóc của Jiraiya. Tuy nhiên, trong Naruto Shippuden tập 456, Itachi lần đầu tiên được thấy mở khóa Amaterasu của mình để chống lại Mizukage Yagura Karatachi thứ tư, jinchuriki của ba đuôi.

Mangekyou Sharingan của Itachi (Hình ảnh qua Pierrot)\

Sasuke kích hoạt Amaterasu bằng Mangekyou bên trái, trong khi Itachi sử dụng Mangekyou bên phải và cả hai anh em đều có chung khả năng dập tắt ngọn lửa đen. Tuy nhiên, ngoài anh em nhà Sasuke, không ai khác trong gia tộc của họ, bao gồm cả những thành viên gia tộc đáng gờm như Madara, Obito hay Shisui, được miêu tả sử dụng Amaterasu trong suốt bộ truyện.

Tại sao tất cả thành viênUchiha không thể sử dụng Amaterasu?

Dựa trên thông tin được tiết lộ trong loạt bài về mắt Sharingan và Mangekyou Dōjutsu của chúng, có thể phỏng đoán rằng khả năng của nhẫn thuật mắt này là duy nhất đối với mỗi người dùng do các nguyên tắc và chức năng hoạt động riêng biệt. Vì vậy, không phải tất cả người dân tộc Uchi đều có khả năng sử dụng nó.

Cho rằng cả hai anh em nhà Sasuke đều sử dụng Amaterasu, điều đó cho thấy khả năng của Sharingan có thể là do di truyền. Có khả năng các thành viên khác trong gia đình họ cũng sở hữu sức mạnh Amaterasu.

Sasuke sử dụng Amaterasu trong Naruto (Hình ảnh qua Pierrot)

Bộ truyện đã tiết lộ rằng Fugaku Sasuke, cha của hai anh em và là thủ lĩnh của tộc Sasuke trước vụ thảm sát, cũng sở hữu Mangekyou Sharingan. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về sức mạnh Mangekyou của Fugaku và thông tin về các thành viên khác trong gia đình họ vẫn chưa được biết.

Điều này gây ra sự không chắc chắn về bí ẩn xung quanh vai trò của di truyền trong việc truyền lại khả năng Mangekyou. Điều đó nói lên rằng, việc cả hai anh em sở hữu Amaterasu cũng có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, mặc dù đây có thể không phải là một giả thuyết hấp dẫn.

Người hâm mộ có thể mong đợi được nhìn thấy Amaterasu trong Boruto không?

Trong những diễn biến gần đây của manga Boruto, Sarada Sasuke, con gái của Sasuke, đã mở khóa Mangekyou Sharingan ở chap 80. Do đó, cộng đồng fan Naruto có thể mong đợi có được những hiểu biết mới về khả năng của Mangekyou trong manga Boruto: Two Blue Vortex.

Vì Sarada thuộc cùng một gia đình với anh em nhà Sasuke nên việc cô thể hiện những khả năng Dōjutsu tương tự mà cô được thừa hưởng là điều hợp lý. Tuy nhiên, khả năng cô sở hữu một bộ khả năng hoàn toàn mới với Mangekyou Sharingan không phải là không có vấn đề. Điều này cũng có thể giới thiệu điều gì đó mới mẻ cho câu chuyện, thay vì chỉ lặp lại những khái niệm cũ quen thuộc của bộ truyện.

Cuộc thập tự chinh cuối cùng của chúng ta hoặc sự trỗi dậy của một thế giới mới mùa 2 hé lộ hình ảnh teaser

Previous article

Spy X Family mùa 2 tập 8: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức