Tin Tức

“Copykaisen”: Người hâm mộ chỉ trích Jujutsu Kaisen vì sao chép anime yêu thích của họ

0

Khi phần 2 của Jujutsu Kaisen vừa kết thúc, loạt phim đình đám của Gege Akutami đã đưa tên tuổi của mình lên vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp anime nhờ những pha hành động đỉnh cao, những tình tiết bất ngờ và cốt truyện hấp dẫn khiến khán giả không thể rời mắt. mép ghế của họ.

Mặc dù là một trong những anime thành công và được nhắc đến nhiều nhất trong năm, Jujutsu Kaisen gần đây lại phải nhận nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ. Theo những người hâm mộ trên mạng xã hội, kiệt tác của Akutami đã cố gắng sao chép một cách trắng trợn một số cảnh chiến đấu từ các anime nổi tiếng khác trong mùa mới nhất cũng như bộ phim tiền truyện của nó.

Người hâm mộ chỉ trích Jujutsu Kaisen vì ‘sao chép’ cảnh chiến đấu từ phim và anime khác

Sau khi hoàn thành Jujutsu Kaisen mùa 2, đánh dấu sự kết thúc của một vòng cung Shibuya khó quên, người hâm mộ của bộ truyện tiếp tục cảm ơn các nhà làm phim hoạt hình đã làm việc không mệt mỏi để mang đến cho họ một bản chuyển thể tuyệt vời của vòng cung nói trên. Nó cũng tiếp tục trở thành một trong những anime được đánh giá cao nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong năm, đồng thời nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cảm nhận tương tự về bộ anime đình đám của Gege Akutami. Một số người hâm mộ đã lên mạng xã hội chỉ trích bộ phim chuyển thể anime này vì đã ‘sao chép’ một cách trắng trợn một số cảnh chiến đấu từ các nguồn truyền thông khác, chẳng hạn như phim ảnh và các bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác.

Một số người hâm mộ đã dành thời gian để so sánh anime này với các bộ anime khác và chỉ ra nhiều điểm tương đồng trong một số cảnh hành động trong kiệt tác của Akutami.

Theo người hâm mộ, phần lớn các cảnh chiến đấu trong Jujutsu Kaisen mùa 2 đều được sao chép từ các bộ truyện nổi tiếng khác như One Piece, One Punch Man, Mob Psycho 100, Gurren Lagann và Neon Genesis Evangelion.

Họ thậm chí còn chỉ ra rằng trong phần phim tiền truyện Jujutsu Kaisen 0, cuộc chiến của Satoru Gojo chống lại Miguel là sự sao chép trắng trợn một cảnh chiến đấu nổi tiếng của Diệp Vấn.

Một số trận chiến mà người hâm mộ cảm thấy được sao chép từ các anime khác bao gồm trận chiến bùng nổ của Ryomen Sukuna chống lại Mahoraga, trận chiến cuối cùng của Yuji Itadori chống lại Linh hồn bị nguyền rủa Mahito và trận chiến cuối cùng đáng nhớ của Mechamaru chống lại Mahito ở đầu phần Shibuya.

Tất cả những cảnh chiến đấu này ban đầu đều nhận được vô số lời khen ngợi từ người hâm mộ, nhưng hiện tại dường như đang bị chỉ trích vì những điểm giống với những cảnh chiến đấu nổi tiếng khác.

Trong thế giới giải trí rộng lớn, điều quan trọng cần lưu ý là người sáng tạo thường lấy cảm hứng từ các phương tiện truyền thông có uy tín khác và kết hợp chúng vào câu chuyện của riêng họ như một phương pháp bày tỏ lòng tôn kính đối với nguồn cảm hứng của họ. Do đó, không phải mọi cảnh được lấy cảm hứng từ các phương tiện truyền thông khác đều là ‘bản sao’ của chúng.

Trên thực tế, một số nhà sáng tạo trong ngành anime rất cởi mở về nguồn cảm hứng cho tác phẩm của họ và đôi khi đưa vào một cảnh gần giống với nguyên tác.

Trong khi một số người hâm mộ chắc chắn bị kích động khi thấy các cảnh hành động trong anime đình đám của Akutami có những điểm tương đồng trắng trợn với anime yêu thích của họ, thì những người hâm mộ khác lại chấp nhận MAPPA lấy cảm hứng từ một số bộ phim nổi tiếng khác nhiều hơn.

Cũng cần lưu ý rằng phần lớn người hâm mộ phàn nàn về việc Jujutsu Kaisen ‘sao chép’ các anime khác, hầu hết là người Nhật, trong khi người hâm mộ nước ngoài dường như thừa nhận thực tế rằng các phân cảnh hành động trong loạt phim của Akutami không gì khác ngoài sự tôn kính đối với loạt phim hoạt hình tương ứng.

Người hâm mộ phản ứng với những điểm tương đồng trong các cảnh hành động của Jujutsu Kaisen với các anime khác

Người hâm mộ phản ứng với việc anime Jujutsu Kaisen bị buộc tội ‘sao chép’ cảnh chiến đấu từ anime khác (hình ảnh qua Sportskeeda)

Mặc dù anime Jujutsu Kaisen đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ vì sự giống nhau trong các cảnh hành động của nó với các anime khác, nhưng phần lớn cộng đồng người hâm mộ dường như đồng ý rằng việc lấy cảm hứng từ một nguồn nhất định hoàn toàn khác với việc sao chép nó.

Người hâm mộ ủng hộ MAPPA lấy cảm hứng và bày tỏ lòng kính trọng đối với các anime khác (hình ảnh qua Sportskeeda)

Mặc dù một số người hâm mộ cảm thấy rằng những cảnh hành động trong anime yêu thích của họ đang bị Jujutsu Kaisen đạo văn, nhưng may mắn thay, hầu hết mọi người không có cùng quan điểm. Trên thực tế, lấy cảm hứng từ những loạt phim đã có tên tuổi khác là một thông lệ đã được áp dụng trong ngành giải trí từ lâu.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù có thể hiểu được tại sao một số người hâm mộ có thể cảm thấy tức giận khi thấy bộ anime yêu thích của họ bị ăn cắp ý tưởng, nhưng chắc chắn không cần thiết phải xúc phạm người tạo ra một bộ truyện cụ thể vì đã lấy cảm hứng từ các phương tiện truyền thông khác.

Việc người sáng tạo lấy cảm hứng từ các chap trình hoặc bộ phim khác là một thông lệ phổ biến trong ngành giải trí và điều này cũng có thể sẽ tiếp tục trong tương lai.

The Irregular at Magic High School hé lộ Trailer kỷ niệm 10 năm

Previous article

Spice and Wolf hé lộ hình ảnh năm mới, ra mắt tháng 4 năm 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức