Tin Tức

Naruto: 10 kỹ thuật Ninjutsu y tế mạnh nhất

0

Một trong những phần hay nhất của bộ truyện Naruto là sự đa dạng về kỹ thuật mà mỗi nhân vật có thể sử dụng. Mặc dù nhẫn thuật y tế không hào nhoáng hay có tính hủy diệt như nhẫn thuật hay thể thuật thông thường, nhưng bản thân nó lại vô cùng mạnh mẽ. Nhẫn thuật y tế yêu cầu người dùng phải có kỹ năng kỹ thuật đáng kinh ngạc, điều này nêu bật lợi ích của việc làm việc chăm chỉ, một trong những nguyên tắc cốt lõi của việc trở thành một shinobi.

Từ việc Sakura cứu mạng Naruto bằng cách bơm tim theo cách thủ công cho đến việc Tsunade chữa lành cho số lượng lớn Lực lượng Đồng minh Shinobi trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, không thể phủ nhận rằng nhẫn thuật y tế đã đóng một vai trò quan trọng trong suốt bộ truyện. Vì vậy, đây là mười kỹ thuật nhẫn thuật y tế mạnh mẽ nhất được thể hiện xuyên suốt bộ truyện Naruto.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung cho cả NarutoNaruto Shippuden chap trình anime.

Thuật Tái sinh Sáng tạo và chín kỹ thuật nhẫn thuật y tế cực kỳ mạnh mẽ khác trong suốt bộ truyện Naruto

1) Tái sinh sáng tạo nghệ thuật Ninja – Sức mạnh của một trăm kỹ thuật

Tsunade Senju và Sakura Haruno sử dụng Thuật Tái sinh Sáng tạo trong ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Tuyệt chiêu đặc trưng của Tsunade và kỹ thuật nhẫn thuật y tế mạnh nhất trong sê-ri, Ninja Art Creation Rebirth – Strength of a Hundred Technique, sử dụng cả nguồn dự trữ charka khổng lồ và khả năng kiểm soát charka tinh vi được phát triển trong quá trình thông thạo kỹ thuật Tái sinh Sáng tạo. Mặc dù tương tự như Creation Rebirth, Strength of a Hundred Technique cho phép người dùng chữa lành mọi vết thương mà họ gặp phải gần như ngay lập tức mà không cần nỗ lực.

Để sử dụng nhẫn thuật này, các shinobi phải kích hoạt Sức mạnh của Trăm Phong ấn, hay Phong ấn Byakugou, cho phép các dấu ấn bao phủ toàn bộ cơ thể họ. Điều này sau đó cho phép họ tăng cường sức mạnh thể chất và cho phép họ sử dụng gần như không giới hạn Sức mạnh của Trăm Kỹ thuật.

2) Katsuyu: Chữa lành mạng lưới rộng lớn

Katsuyu chữa lành cho một shinobi trong anime ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Đối với kỹ thuật này, Katsuyu sử dụng khả năng đặc biệt của mình để tách thành các bản sao nhỏ hơn và gắn mình vào một shinobi. Khi quá trình này hoàn tất, người triệu hồi, thường là Tsunade hoặc Sakura, truyền charka của họ qua Katsuyu. Điều này cho phép những con sên chia sẻ khả năng chữa lành từ Sức mạnh của Trăm Phong ấn với bất kỳ ai mà những con sên được gắn vào. Quá trình chữa lành không chỉ chữa lành vết thương và phục hồi sức chịu đựng mà còn bổ sung lượng dự trữ charka cho bệnh nhân.

Đồng thời, kỹ thuật này có thể được sử dụng bất kể bản sao sên của Katsuyu cách người triệu hồi bao xa. Điều này làm cho kỹ thuật Chữa lành mạng lưới bao la trở nên vô cùng hữu ích trên một chiến trường rộng lớn, chẳng hạn như trong Đại chiến Ninja lần thứ tư.

3) Kỹ thuật tái sinh sáng tạo

Thuật gốc của Sức mạnh của Trăm Kỹ thuật, Kỹ thuật Tái sinh Sáng tạo, được coi là đỉnh cao của nhẫn thuật y tế vào thời điểm nó được tạo ra. Kỹ thuật này cho phép người dùng kích hoạt sự phân chia tế bào của cơ thể, khiến những vết thương nguy hiểm đến tính mạng được chữa lành ngay lập tức. Kết quả là tuổi thọ của người dùng bị rút ngắn do số lần tế bào trong cơ thể có thể phân chia bị hạn chế.

Điều làm cho kỹ thuật này khác biệt với Sức mạnh của một trăm kỹ thuật là việc sử dụng thủ ấn và nỗ lực có ý thức. Dệt ấn tay hổ là rất quan trọng để kích hoạt nhẫn thuật Tái sinh Sáng tạo, trong khi kỹ thuật Sức mạnh của Trăm không yêu cầu bất kỳ ấn ký tay nào. Đây có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết trên chiến trường vì shinobi phải sử dụng đôi tay của mình cho hầu hết mọi kỹ thuật chiến đấu trong truyện.

4) Kỹ thuật tái sinh hồi sức chữa bệnh

Kỹ thuật tái sinh hồi sức chữa bệnh đang được sử dụng trong anime ‘Naruto’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Giống như các kỹ thuật được liệt kê ở trên, Kỹ thuật tái sinh hồi sức chữa lành chữa lành những vết thương chí mạng trong trận chiến. Để thực hiện kỹ thuật này, cần phải có toàn bộ đơn vị chăm sóc đặc biệt bao gồm các shinobi y tế được đào tạo với khả năng kiểm soát charka chính xác. Toàn bộ quá trình mất nhiều giờ nhưng cũng có tỷ lệ thành công rất thấp do thủ tục phức tạp.

Trước khi Tsunade tạo ra kỹ thuật Tái sinh Sáng tạo, Kỹ thuật Tái sinh Hồi sức Chữa lành là cách duy nhất để chữa lành những vết thương đe dọa đến tính mạng. Sau khi Tsunade giới thiệu chuyên môn về nhẫn thuật y học của mình với các bác sĩ ở Làng Lá, kỹ thuật này đã được thay thế bằng những phương pháp hiệu quả hơn.

5) Sương độc

Shizune sử dụng kỹ thuật Sương mù độc trong loạt phim ‘Naruto’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Không giống như các kỹ thuật khác trong danh sách này, kỹ thuật Poison Mist là một kỹ năng nhẫn thuật y tế hoàn toàn mang tính tấn công hơn là chữa bệnh. Kỹ thuật này kết hợp cả nhẫn thuật và nhẫn thuật y tế, cho phép người dùng chuyển đổi charka của họ thành một chất đặc biệt. Khi chất này ra khỏi cơ thể và tiếp xúc với không khí, nó ngay lập tức biến thành đám mây khói độc. Hít phải không khí độc hại này sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức, bất kể hít vào ít đến đâu.

Tuy nhiên, Ibuse đã chứng minh rằng kỹ thuật Poison Mist thực sự có thể làm tê liệt bất kỳ kẻ thù nào hít phải khói, tùy thuộc vào cách biến đổi hóa chất đặc biệt.

6) Kỹ thuật hồi sinh cơ thể

Shinno sử dụng Kỹ thuật hồi sinh cơ thể trong anime ‘Naruto Shippuden the Movie: Bonds’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Kỹ thuật hồi sinh cơ thể là kỹ thuật đặc trưng của Shinno và chỉ được anh ấy sử dụng trong toàn bộ bộ truyện. Kỹ thuật này nâng cao khả năng tự nhiên của cơ thể để tăng sức mạnh cơ bắp sau khi hồi phục, cho phép tăng sức mạnh thể chất. Đồng thời, Dark Chakra có thể được truyền vào kỹ thuật này, cho phép Shinno tăng đáng kể tốc độ và khả năng hồi phục tổng thể của mình.

Một điều cực kỳ độc đáo về Kỹ thuật hồi sinh cơ thể là nó mang lại cho người dùng cảm giác như đã chết. Điều này đã được chứng minh là có thể đánh lừa cả những shinobi y tế giàu kinh nghiệm nhất, giúp Shinno chiếm thế thượng phong trong các trận chiến.

7) Âm Chữa lành vết thương

Kabuto sử dụng khả năng phân tích đáng kinh ngạc của mình để xác định chính xác vị trí đối thủ sẽ tấn công cơ thể anh. Kết quả là, anh ta bắt đầu tập trung charka, nơi anh ta tin rằng mình sẽ bị tấn công, cho phép điều trị y tế trước đó xảy ra. Điều này khiến thiệt hại do đòn tấn công gây ra được giảm thiểu nhất có thể đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Kabuto đã sử dụng kỹ thuật này trong trận chiến với Naruto và Tsunade trong anime Naruto. Do Naruto còn non nớt nên Kabuto có thể dễ dàng đọc được chuyển động và ý định của cậu. Kabuto có thể dễ dàng phòng thủ trước đòn tấn công Rasengan mạnh mẽ của Naruto, giúp cậu tiếp tục chiến đấu.

8) Kỹ thuật kích hoạt tế bào

Tsunade đã tạo ra Kỹ thuật kích hoạt tế bào trong anime gốc Naruto sau khi nhìn thấy kỹ thuật Phá hủy vết thương bằng âm của Kabuto trước đó trong trận chiến. Cô đã thấy cách anh ta tập trung charka vào một bộ phận cơ thể nhất định trước khi bị trúng đòn và áp dụng kỹ thuật này vào ca phẫu thuật cột sống đầy rủi ro của Rock Lee, giúp tăng tỷ lệ thành công.

Kỹ thuật này khiến cơ thể bệnh nhân bắt đầu quá trình lành vết thương ngay khi họ vẫn đang trong quá trình phẫu thuật. Điều này cho phép bệnh nhân ổn định tốt hơn đồng thời giảm thời gian bệnh nhân cần ở lại bệnh viện.

9) Kỹ thuật nhổ bệnh tinh vi

Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng để chữa khỏi các chất độc nguy hiểm cho một cá nhân bằng cách loại bỏ chúng bằng các kỹ thuật đòi hỏi chuyển động cực kỳ chính xác và khả năng kiểm soát luân xa tinh tế. Nó đòi hỏi phải sử dụng dao mổ luân xa để thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nhằm rút chất độc ra khỏi cơ thể. Sakura lần đầu tiên sử dụng kỹ thuật này lên Kankuro sau khi anh ta bị trúng một trong những đòn tấn công rối của Sasori.

Mặc dù có hiệu quả nhưng kỹ thuật này vẫn được coi là cực kỳ thô thiển do bệnh nhân phải chịu rất nhiều đau đớn trong khi thực hiện thủ thuật. Do đó, nó chỉ được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp khi chất độc cực kỳ nguy hiểm.

10) Kỹ thuật cọ thần bí

Có lẽ kỹ thuật nhẫn thuật y tế được sử dụng phổ biến nhất trong sê-ri, Kỹ thuật Chùy Thần bí được sử dụng cho những vết thương không gây tử vong và tương đối đơn giản. Kỹ thuật Chổi thần bí cũng là bước đầu tiên mà bất kỳ học viên y tế nào cũng phải thành thạo trước khi chuyển sang bất kỳ kỹ thuật nào khác vì hầu hết tất cả các nhẫn thuật y tế đều bắt nguồn từ kỹ thuật duy nhất này.

Thuật Chùy Huyền Bí cũng là một biện pháp tốt để kiểm soát luân xa của một cá nhân vì họ cần một dòng luân xa liên tục và ổn định. Quá ít luân xa sẽ không tạo ra sự thay đổi ở bệnh nhân, trong khi quá nhiều luân xa có thể khiến bệnh nhân hôn mê.

Suy nghĩ cuối cùng

Bộ truyện Naruto chứa một lượng lớn các kỹ thuật nhẫn thuật y tế có thể vừa chữa lành vừa làm bị thương những người sử dụng chúng. Đồng thời, chất lượng của nhẫn thuật y tế được nâng lên một tầm cao nhờ việc giới thiệu kỹ thuật Tái sinh Sáng tạo huyền thoại của Tsunade.

Một kỹ thuật chữa bệnh thông thường sánh ngang với khả năng chữa bệnh của cả Sage Jutsu và cấp độ Gia tộc Otsutsuki đã củng cố nhẫn thuật y tế như một trong những cách mạnh mẽ nhất để điều khiển charka trong Naruto.

Tại sao Fujitora bị mù trong One Piece? Đã khám phá

Previous article

Burn the Witch kết hợp với fandom Dragon Ball một cách bất ngờ đến bất ngờ

Next article

You may also like

More in Tin Tức