Tin Tức

Tại sao Fujitora bị mù trong One Piece? Đã khám phá

0

Trong thế giới One Piece, các Đô đốc là một phần của lực lượng hải quân của Chính phủ Thế giới—Thủy quân lục chiến. Các Đô đốc là một trong những nhân vật đáng gờm nhất. Họ là một nhóm đa dạng, với các nhân vật từ những người hoàn toàn xấu xa đến những người tàn nhẫn, mâu thuẫn và thậm chí thực sự đáng ngưỡng mộ. Sự đa dạng này càng được nhấn mạnh bởi hệ thống Tư pháp độc đáo mà mỗi Đô đốc đề cao. Ví dụ như Fujitora là một người trung thành tin tưởng vào Công lý Nhân đạo.

Fujitora là một đô đốc dị thường trong One Piece. Nhưng nó không chỉ nhờ vào kiếm thuật hay sức mạnh phi thường mà anh ta có được từ Trái ác quỷ Zushi Zushi no Mi, thứ có thể điều khiển lực hấp dẫn và thậm chí làm mưa sao băng xuống Trái đất. Điều thực sự khiến anh ấy trở nên khác biệt là việc sử dụng quyền lực và vị trí của mình để tạo ra sự thay đổi tích cực trên thế giới mặc dù bị mù. Phẩm chất này dường như không có ở những Đô đốc, những người thường khiến những tên cướp biển trông đẹp hơn.

Nhưng làm thế nào mà Fujitora lại bị mất thị lực?

Mối quan hệ giữa sự mù quáng của Đô đốc Fujitora trong One Piece và thương hiệu công lý của ông

Fujitora như đã thấy trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Oda đã tạo ra thế giới One Piece với rất nhiều sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết. Anh ấy đã gói gọn nó với nhiều lớp, và một trong những chủ đề lặp đi lặp lại là chủ đề bị nhìn thấy và bị ẩn giấu. Ví dụ, kho báu One Piece đã bị cất giấu trong nhiều năm cũng như kẻ thống trị bóng tối của thế giới, Imu.

Nhân vật Fujitora cũng là mẫu mực của chủ đề nhìn thấy và không nhìn thấy này, khi anh sẵn sàng chọn con đường mù quáng. Trên mặt anh có một vết sẹo hình chữ X, một vết thương do anh tự gây ra chạy dài cả hai mắt. Fujitora tuyên bố đã tự làm mình bị mù do coi thường cái ác và đau buồn trước cái ác mà anh đã chứng kiến.

Người ta suy đoán rằng một sự kiện cụ thể trong quá khứ, chứ không phải là tội ác nói chung hàng ngày, có thể đã xúi giục anh ta thực hiện biện pháp quyết liệt này. Có vẻ hợp lý khi cho rằng đó có thể là do lời thề mà anh ấy đã thực hiện với chính mình.

Chứng mù của Fujitora không chỉ là tình trạng thể chất đơn thuần mà bắt nguồn sâu xa từ thương hiệu công lý cá nhân của ông, Công lý Nhân đạo, cũng có thể được hiểu là Công lý mù quáng. Sự mù quáng của anh ta là biểu tượng cho sự cam kết của anh ta với triết lý rằng công lý phải công bằng và không bị ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài.

Fujitora như đã thấy trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Mặc dù không có khả năng nhìn theo nghĩa thông thường, anh ấy có tầm nhìn rõ ràng về thế giới lý tưởng và cam kết hiện thực hóa tầm nhìn đó. Ví dụ, anh ta đã tìm cách bãi bỏ Hệ thống Lãnh chúa để những tên cướp biển liên kết với Chính phủ Thế giới không thể lạm dụng vị trí của họ như Doflamingo đã từng làm trong quá khứ.

Thật bí ẩn tại sao Fujitora vẫn tiếp tục là thành viên của Chính phủ Thế giới, mặc dù các nguyên tắc của ông hoàn toàn trái ngược với nguyên tắc của họ. Điều này khiến nhiều người hâm mộ suy đoán rằng Fujitora có thể thay thế Akainu làm Đô đốc Hạm đội mới và giúp mang lại công lý thực sự cho thế giới.

Boruto Two Blue Vortex: Bản sao Shinju của Sasuke có mạnh hơn Sasuke thật không? Đã khám phá

Previous article

Naruto: 10 kỹ thuật Ninjutsu y tế mạnh nhất

Next article

You may also like

More in Tin Tức