Tin Tức

Kết thúc của anime Attack on Titan có khác với manga không? Những khoảnh khắc cuối cùng của câu chuyện, được giải thích

0

Đoạn kết của anime Attack on Titan được đặt rất nhiều kỳ vọng vì người hâm mộ muốn một điều gì đó khác biệt. Vào thời điểm này, văn hóa dân gian anime mà người hâm mộ cảm thấy đoạn kết ban đầu của manga rất kém và mọi người đều mong đợi MAPPA sẽ thực hiện một số thay đổi đối với phần kết của Hajime Isayama. Nó cũng mang đến một góc nhìn rộng hơn và tốt hơn cho bộ truyện, đặc biệt là với các chủ đề mà nó đang cố gắng truyền tải.

Chà, công bằng mà nói thì đoạn kết của anime Attack on Titan có một số khác biệt lớn so với manga, đặc biệt là ở những cảnh gây tranh cãi nhất.

Mặc dù điều đó không tạo ra sự khác biệt lớn trong tổng thể câu chuyện, nhưng nó đã làm dịu đi một số điểm cốt truyện mà mọi người thấy kỳ lạ và khó xử trong manga, đồng thời giúp tạo ra một số cảnh hay hơn rất nhiều, đặc biệt là về Eren.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có tiết lộ phần kết của anime Attack on Titan.

Anime Attack on Titan có sự khác biệt so với manga

Đoạn kết của anime Attack on Titan có thể được xem như một nỗ lực nhằm khắc phục một số sai sót mà Hajime Isayama đã mắc phải trong manga. Một số khoảnh khắc, bao gồm cả khoảnh khắc Eren khét tiếng với Armin khi anh chia tay và tiết lộ tình cảm của mình với Mikasa, đã được làm dịu đi một chút để khiến khán giả dễ chịu hơn. Về những cảnh được thêm vào, nó ít hơn những gì hầu hết mọi người mong đợi.

Ví dụ: một cảnh được thêm vào liên quan đến việc Falco và Gabi gieo hạt ở phần cuối của tập phim. Cảnh này được thêm vào để nhấn mạnh hơn nữa chủ đề và thông điệp của câu chuyện về tầm quan trọng của hòa bình và chiến tranh không bao giờ là câu trả lời, ngay cả khi cuộc sống đẩy con người làm những điều khủng khiếp.

Hơn nữa, một số cảnh của Eren và Mikasa đã được mở rộng, đặc biệt là những cảnh họ ở trong cabin. Cuộc trò chuyện giữa Eren và Armin trong những khoảnh khắc cuối cùng của phần trước được cấu trúc theo cách tốt hơn nhiều, ngay cả khi nhân vật chính vẫn suy sụp như trong manga.

Những lời nói khét tiếng của Armin về việc bạn anh ta là kẻ giết người hàng loạt là điều mà những người trong MAPPA đang cố gắng khắc phục và khoảnh khắc đó được kéo dài ra để nó có thể trôi chảy tốt hơn.

Phần cuối của đoạn kết cũng cho thấy cảnh Paradis bị đánh bom. Mặc dù đây không phải là một sự thay đổi vì nó cũng xảy ra trong manga, nhưng khán giả thực sự chứng kiến ​​những điều như thế này có thể có tác động lớn hơn đến hậu quả từ hành động của Eren.

Cảm nhận chung về cái kết

Vẫn còn sớm để đánh giá mức độ đón nhận chung đối với phần kết của anime Attack on Titan kể từ khi nó mới ra mắt, nhưng so với manga, sự đón nhận đã tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng có lý vì Isayama đã làm việc với những người của MAPPA để đưa ra một kết luận xác thực hơn nhiều cho câu chuyện.

Tuy nhiên, đối với những ai chưa xem tập cuối, cũng cần chỉ ra rằng những thay đổi và cảnh được thêm vào không tạo ra nhiều khác biệt trong tổng thể của mọi thứ.

Cấu trúc chung của đoạn kết vẫn được giữ nguyên và không có cảnh gây tranh cãi nào bị loại bỏ. Thay vào đó, MAPPA đã thêm và mở rộng một số để làm cho chúng hợp lý hơn.

Nhìn chung, nó vẫn có một kết thúc giống nhau nhưng có thêm một số phần bổ sung để làm cho nó hay hơn phiên bản gốc. Mỗi người xem có thể tự đánh giá về cái kết.

Suy nghĩ cuối cùng

Đoạn kết của anime Attack on Titan đã đến và toàn bộ cộng đồng chắc chắn sẽ mổ xẻ nó trong những ngày tới, với rất nhiều quan điểm và phân tích khác nhau. Đó là điều tất nhiên trong một loạt phim tầm cỡ này, nhưng hy vọng rằng kết luận này là điều mà rất nhiều người hâm mộ đang tìm kiếm trong câu chuyện của Isayama.

Cuộc tấn công vào Titan Finale sụp đổ Crunchyroll

Previous article

Spy X Family mùa 2 tập 5: Hành trình phiêu lưu bắt đầu

Next article

You may also like

More in Tin Tức