Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Yuta có thể đã đánh cắp chiêu thức đặc trưng của Mahoraga (nhưng chap 251 đã tiêu tan mọi hy vọng)

0

Trong chap 250 của manga Jujutsu Kaisen, Yuta Okkotsu khiến tất cả mọi người, kể cả Sukuna, rơi vào trạng thái sốc khi tấn công Vua Nguyền Rủa bằng chính kỹ thuật của mình, Cleave.

Khoảnh khắc này cho thấy kỹ thuật Sao chép của Yuta mạnh mẽ như thế nào, vì nó dường như không có giới hạn về những gì nó có thể bắt chước. Ngoài ra, Miền của anh ta, được gọi là Tình yêu tương hỗ đích thực, cho phép anh ta tấn công đối thủ của mình bằng nguồn cung cấp Kỹ thuật bị nguyền rủa được sao chép không giới hạn.

Sau khi Yuta thể hiện đầy đủ khả năng của mình trong vài chap trước của manga Jujutsu Kaisen, người hâm mộ đã đưa ra các giả thuyết của riêng họ, trong đó một trong số họ cho rằng Yuta có thể bắt chước đòn tấn công của Sukuna có nghĩa là anh ấy có thể làm điều tương tự với Khả năng thích ứng khét tiếng của Mahoraga.

Jujutsu Kaisen: Lý thuyết của người hâm mộ cho thấy Yuta có thể sao chép khả năng thích ứng của Mahoraga

Trong tình trạng hiện tại của manga Jujutsu Kaisen, các phù thủy Jujutsu còn lại bị nhốt trong một trận chiến sinh tồn chết chóc chống lại Ryomen Sukuna, khi số phận của thế giới đang ở thế cân bằng. Mặc dù mọi thứ có vẻ khá tồi tệ đối với các nhân vật chính cho đến thời điểm hiện tại nhưng sự xuất hiện của Yuta Okkotsu đã làm thay đổi cục diện toàn bộ chiến trường.

Trong Jujutsu Kaisen chap 249, người ta thấy Yuta lần đầu tiên giải phóng Miền của mình trong câu chuyện, điều này mang lại cho anh lợi thế dường như áp đảo trước Vua Nguyền Rủa.

Bên trong Miền của mình, Yuta có quyền truy cập vào vô số Kỹ thuật Nguyền rủa được sao chép không giới hạn, đáng ngạc nhiên là bao gồm cả đòn tấn công Cleave của Sukuna. Vì vậy, ngay cả Sukuna cũng bị sốc khi nhận ra Yuta đã sao chép đòn chém của mình, điều này khiến anh băn khoăn về mức độ khả năng sao chép của mình.

Yuta và Rika như đã thấy trong Jujutsu Kaisen 0 (Hình ảnh qua MAPPA)

Mặc dù khoảnh khắc này chắc chắn là một cú sốc đối với độc giả nhưng nó cũng dẫn đến việc tạo ra vô số giả thuyết của người hâm mộ về mức độ khả năng của Yuta.

Điều đó nói lên rằng, một giả thuyết như vậy trên X (trước đây là Twitter) cho rằng vì Yuta đã được chứng minh là sao chép Cleave của Sukuna, điều đó có khả năng dẫn đến việc anh ta sao chép khả năng thích ứng của Thần tướng Mahoraga.

Người đăng ban đầu của giả thuyết này nói rằng Sukuna, người ban đầu từng là con người, giờ là một vật thể bị nguyền rủa tái sinh trong dòng thời gian hiện tại của câu chuyện. Vì vậy, việc Yuta có thể sao chép kỹ thuật của anh ấy có nghĩa là anh ấy cũng có thể sao chép bản chuyển thể của Mahoraga.

Vị tướng thần thánh Mahoraga như đã thấy trong Jujutsu Kaisen mùa 2 (Hình ảnh qua MAPPA)

Người đăng ban đầu lý luận rằng vì thức thần tương tự như một vật thể bị nguyền rủa tái sinh, nên việc Yuta cũng có thể sao chép Mahoraga là điều hợp lý. Điều đó nói lên rằng, người đăng bài nói thêm rằng họ gần như chắc chắn rằng lý thuyết này rất khó xảy ra.

Mặc dù ban đầu lý thuyết này chắc chắn có vẻ là một ý tưởng thú vị, điều này sẽ khiến Yuta càng khó đánh bại hơn, nhưng nó lại có rất nhiều sai sót. Thứ nhất, trong manga chưa bao giờ nói rằng thức thần giống như một vật thể bị nguyền rủa tái sinh.

Trong loạt phim Jujutsu Kaisen, thức thần được miêu tả là những thực thể quái dị thường được các phù thủy Jujutsu triệu tập để hỗ trợ họ trong các trận chiến. Mặt khác, những đồ vật bị nguyền rủa thường là tàn tích của các phù thủy cổ đại, những người có thể tái sinh nếu đồ vật đó bị tiêu thụ bởi một vật chứa phù hợp.

Như mọi người có thể thấy, sự khác biệt giữa vật thể bị nguyền rủa và thức thần là quá lớn. Hơn nữa, chap 251 của manga đã bác bỏ hoàn toàn giả thuyết đưa ra, vì Yuta được cho là đã nhận phần lớn thiệt hại từ ‘Cú chém chia cắt thế giới’ của Sukuna, điều đó đã kết thúc cuộc đời của Satoru Gojo. Mặc dù anh ta được xác nhận là vẫn còn sống vào cuối chap, nhưng có khả năng là anh ta sẽ phải rời khỏi cuộc chiến một thời gian.

suy nghĩ cuối cùng

Với tình trạng hiện tại của manga Jujutsu Kaisen, bất cứ điều gì dường như đều có thể xảy ra trong trận chiến chết chóc giữa Sukuna và các phù thủy Jujutsu. Tuy nhiên, việc Yuta sao chép khả năng thích ứng của Mahoraga có thể không phải là một trong những điều đó, vì lý thuyết này ngay từ đầu đã không có cơ sở vững chắc.

Ngày phát hành Delicious in Dungeon tập 8, xem ở đâu và hơn thế nữa

Previous article

Yuta có chết trong Jujutsu Kaisen chap 251 không? Đã khám phá

Next article

You may also like

More in Tin Tức