Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Tại sao Yuta được coi là phù thủy cấp đặc biệt? Khả năng và sức mạnh, giải thích

0

Sau khi trở lại với loạt phim được chờ đợi từ lâu trong tập cuối Jujutsu Kaisen mùa 2, Yuta Okkotsu đã nổi lên như một chủ đề thịnh hành trong cộng đồng người hâm mộ. Mặc dù cho đến nay chỉ xuất hiện hạn chế trong loạt phim nhưng Yuta chắc chắn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong kiệt tác của Gege Akutami.

Đang là học sinh năm thứ hai tại trường trung học Tokyo Jujutsu, Yuta là một trong bốn phù thủy cấp đặc biệt duy nhất của hội Jujutsu. Mặc dù anh ta đã được chứng minh là có sức mạnh vô cùng lớn trong suốt những lần xuất hiện của mình, nhưng người hâm mộ vẫn thường thắc mắc về mức độ sức mạnh thực sự của anh ta, điều này khiến anh ta được công nhận là một trong những phù thủy mạnh nhất của thời kỳ hiện đại.

Jujutsu Kaisen: Giải thích toàn bộ khả năng và sức mạnh của Yuta Okkotsu

Sau khi dành phần lớn cuộc đời mình bị ám ảnh bởi linh hồn của người bạn thời thơ ấu đã qua đời Rika, Yuta Okkotsu ngay lập tức được đăng ký làm phù thủy Cấp Đặc biệt khi gia nhập trường Jujutsu do sức mạnh to lớn mà Linh hồn bị nguyền rủa của Rika sở hữu. Mặc dù sở hữu sức mạnh to lớn như vậy nhưng Yuta vẫn là một tay nghiệp dư trên sân và vẫn chưa thể kiểm soát được khả năng của Rika.

Với sự huấn luyện đầy đủ, Yuta cuối cùng đã có thể tự mình chăm sóc các Linh hồn bị nguyền rủa mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của Rika. Hơn nữa, có thông tin cho rằng trong Sự kiện thiện chí năm 2017, Yuta đã một mình thống trị mọi cuộc thi từ trường trung học Kyoto Jujutsu và là lý do chính đằng sau chiến thắng của trường trung học Tokyo Jujutsu.

Khi Suguru Geto xâm chiếm trường Jujutsu trong Cuộc diễu hành ban đêm của trăm con quỷ và nhắm vào bạn bè của Yuta, Yuta đã nổi cơn thịnh nộ và thề sẽ giết Geto. Cơn thịnh nộ của anh ta dường như cho phép anh ta chỉ huy sức mạnh của Rika, vì anh ta có thể đối đầu với đối thủ của mình. Hơn nữa, anh ta còn tiết lộ khả năng sao chép các kỹ thuật bị nguyền rủa khác mà không có bất kỳ hạn chế đáng kể nào, chẳng hạn như Lời nguyền.

Yuta Okkotsu vs Suguru Geto trong Jujutsu Kaisen 0 (hình ảnh qua MAPPA)

Vào cuối cuộc chiến của họ, Yuta đã đánh bại được Geto sau khi thề sẽ hy sinh mạng sống của mình để đổi lấy việc loại bỏ những hạn chế đối với sức mạnh của Rika. Màn phô diễn sức mạnh này đủ để giúp anh ta trở thành một trong những phù thủy mạnh nhất của bộ truyện. Sau khi được đào tạo ở nước ngoài với Miguel, Yuta đã thể hiện sự tiến bộ hơn nữa về khả năng của mình khi trở về Nhật Bản sau các sự kiện của Sự cố Shibuya.

Qua đó, có thể nói rằng Yuta Okkotsu chắc chắn là phù thủy mạnh nhất thời hiện đại, chỉ đứng sau Satoru Gojo, điều này cũng được nêu trong manga Jujutsu Kaisen. Hơn nữa, chính Gojo đã tuyên bố rằng một ngày nào đó Yuta có tiềm năng vượt qua anh ta.

Ngoài ra, trong cuộc chiến với Yuji Itadori, Yuta được cho là sở hữu nhiều Năng lượng Nguyền rủa hơn cả thầy bị bịt mắt của họ, điều này khiến anh trở thành đối thủ đáng gờm đối với bất kỳ phù thủy nào trong xã hội Jujutsu. Người hâm mộ đã có thể chứng kiến ​​toàn bộ sức mạnh của Yuta trong phần Trò chơi tiêu diệt của manga Jujutsu Kaisen, nơi anh đối đầu với một số phù thủy mạnh nhất trong quá khứ.

Mặc dù anh ấy đã hạn chế khả năng của mình trong phần lớn các trận chiến của mình, nhưng cuối cùng anh ấy vẫn buộc phải dốc toàn lực trong cuộc chiến tay ba với Takako Uro và Ryu Ishigori. Sau khi sử dụng sức mạnh của Rika, Yuta đã có thể lật ngược hoàn toàn tình thế trước đối thủ của mình và áp đảo họ.

Anh ấy cũng thể hiện khả năng tạo một Miền trong cuộc chiến này, điều mà rất tiếc là người hâm mộ không bao giờ nhìn thấy được do nó đã bị các Miền khác hủy bỏ. Cuối cùng, các kỹ thuật cường hóa tiên tiến và khả năng sử dụng Kỹ thuật Nguyền rủa Ngược đã mang lại cho anh lợi thế áp đảo trước hầu hết các đối thủ của mình.

Để kết luận

Qua đó, có thể khẳng định Yuta Okkotsu là một trong những pháp sư mạnh nhất và là con át chủ bài không thể phủ nhận của các nhân vật chính trong Jujutsu Kaisen. Cuối cùng anh ta cũng là người đặt dấu chấm hết cho Kenjaku, người đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của bộ truyện.

10 anime đáng xem dành cho fan của Mushoku Tensei: Thất nghiệp tái sinh

Previous article

Lịch phát hành đầy đủ của Ishura: Tất cả các tập và thời điểm chúng đến

Next article

You may also like

More in Tin Tức