Tin Tức

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15: Sukuna bước vào Shibuya Arc khi Toji cuối cùng cũng đối đầu với Megumi

0

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 (hay còn gọi là Jujutsu Kaisen Tập 39) vừa thú vị vừa đau lòng. Một mặt, nó có sự trở lại của nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của loạt phim; mặt khác, nhiều nhân vật được người hâm mộ yêu thích phải đối mặt với cái chết hoặc vết thương chí mạng.

Jujutsu Kaisen Season 2 tập 15 có thể có tốc độ chuyển thể chậm nhất trong số các tập gần đây và rõ ràng nó đã có lợi cho MAPPA. Với phản ứng dữ dội mà họ phải đối mặt sau tập 14, cả về khả năng chuyển thể và cách đối xử của họ với các nhà làm phim hoạt hình, tập phim này nhằm mang lại cho MAPPA một chỗ đứng vững chắc.

Trong tập trước, Nanami, Maki và Naobito Zen’in phải đối mặt với Dagon, người đã chuyển cuộc chiến sang Miền của mình. Trong lúc cả ba bị áp đảo, Megumi đột phá bằng Domain của chính mình để vừa đưa cho Maki Playful Cloud vừa tạo sơ hở cho họ trốn thoát. Tuy nhiên, khi bốn phù thủy cố gắng trốn thoát, Toji Zen’in đã tiến vào Miền của Dagon thông qua sơ hở mà Megumi đã tạo ra.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 cho thấy Jogo trả thù Dagon bằng cách làm bị thương Nanami và Maki khi Sukuna chiếm lấy Yuji

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 có tựa đề “Sway, Part 2”.

Phần đầu tiên của tập phim diễn ra trong khoảng thời gian từ 22h20 đến 22h51 tại tuyến Inokashira, cổng Đại lộ, ga Shibuya. Tiếp tục từ tập 14, phần tường thuật tiết lộ cách tín hiệu được mã hóa của Nanami khiến Maki và Naobito tập hợp lại tại Miền của Megumi để tạo điều kiện trốn thoát.

Tuy nhiên, Toji Fushiguro tái sinh sử dụng sơ hở do Megumi tạo ra để vào Miền của Dagon. Lời tường thuật giải thích rằng trừ khi bà tự mình chấm dứt nó, kỹ thuật gọi hồn của Granny Ogami thường ngừng hoạt động khi linh hồn được triệu hồi đã sử dụng hết nguồn dự trữ Năng lượng Nguyền rủa của vật chủ.

Toji tiến vào Lãnh địa của Dagon trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 15 (Ảnh qua MAPPA)

Vì Ogami đã chết nên cô không thể hủy lệnh triệu hồi, dẫn đến bế tắc. Tuy nhiên, vì cơ thể trước đây của Toji không tiêu thụ bất kỳ Năng lượng Nguyền rủa nào nên không thể xác định được thời gian tái sinh, tạo ra một kẽ hở. Với một số ký ức về xác thịt của mình, Toji Zen’in tái sinh đã trở thành “một con rối của sự tàn sát, nhe răng nanh vào đối thủ mạnh nhất trong vùng lân cận của mình”.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15: Người bỏ lại tất cả phía sau

Toji đảm nhận vai Playful Cloud trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 15 (Ảnh qua MAPPA)

Điều đầu tiên Toji làm khi bước vào Miền của Dagon là lấy Playful Cloud từ Maki đang sửng sốt, người bị sốc vì đã thua trong một trận chiến sức mạnh. Sau đó, anh ta tấn công Dagon, dễ dàng chống chọi với đám chết chóc của hắn và liên tục làm bị thương Lời nguyền.

Nanami nhận thấy rằng Megumi đã cạn kiệt sức lực sau Trận chiến miền đang diễn ra, nhưng anh không còn lựa chọn nào khác ngoài yêu cầu cậu bé tiếp tục giữ vững khi họ đặt hy vọng vào Toji. Naobito nhận ra thành viên bị lưu đày trong gia tộc của mình, nhưng không giống như manga, anh không nói tên của người đàn ông này cho Maki và Megumi.

Sau một thời gian, Toji định hình lại Đám mây vui tươi bằng cách mài nó dựa vào chính nó và tiến hành xiên Dagon bằng nó. Không tin rằng mình đang thua một con người không có Năng lượng bị nguyền rủa, Dagon cố gắng chống trả. Tuy nhiên, Naobito sử dụng Kỹ thuật của mình để đẩy Dagon vào con đường của Toji, kẻ đã giết chết Lời nguyền một cách tàn bạo và hiệu quả, phá vỡ Miền của anh ta.

Nanami nhận ra rằng nếu Megumi không xuất hiện, rất có thể họ đã chết. Nhưng bây giờ, họ phải chiến đấu với người vẫn chưa xác định mình là bạn hay thù. Tuy nhiên, Toji lại quay lưng lại với Dagon đã chết và chọn ra người mạnh nhất xung quanh, người đó chính là Megumi Fushiguro.

Jujutsu Kaisen Phần 2 Tập 15: Một, Hai, Ba

Megumi bị kéo đi trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 15 (Ảnh qua MAPPA)

Toji kéo Megumi ra ngoài cửa sổ xuống vỉa hè trong chớp mắt. Megumi nhận thấy Toji có thể nhanh hơn Sukuna. Tại đây, Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 tiết lộ rằng Megumi Fushiguro hoàn toàn không nhớ khuôn mặt của cha mình và không nhận ra người đàn ông đó ngay cả khi nhìn thấy ông ở khoảng cách gần.

Trong khi đó, Jogo tìm thấy hài cốt của Dagon và quyết tâm trả thù. Nanami, Naobito và Maki nhận ra rằng Jogo ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với Dagon, nhưng trước khi họ kịp phản ứng, Jogo đã đốt cháy Nanami. Anh ta nhanh chóng vượt qua Maki đang choáng váng và thiêu rụi Naobito mặc dù ông già đang cố gắng chiến đấu với anh ta.

Tuy nhiên, vào lúc đó, Jogo cảm nhận được một Nguồn năng lượng bị nguyền rủa to lớn và lầm tưởng rằng Sukuna đã đến Shibuya. Anh ấy nhanh chóng nhận ra rằng một trong những ngón tay của Sukuna đã được thả ra gần đó và nhanh chóng đến nơi Mimiko và Nanako vừa cho Yuji ăn một trong những ngón tay của Sukuna. Jogo tấn công các cô gái trốn thoát bằng kỹ thuật của Nanako.

Jogo sau đó nhớ Kenjaku đã nói với anh rằng nếu Yuji tiêu thụ tất cả 20 ngón tay của Sukuna trong khoảng thời gian 20 ngày, ăn một ngón tay mỗi ngày, anh ấy có thể thích nghi với sự thay đổi và không bao giờ để Vua nguyền rủa chế ngự mình. Tuy nhiên, nếu anh ăn 10 ngón tay cùng một lúc, Sukuna có thể sẽ chiếm lấy cơ thể anh. Jogo lấy ra 10 ngón tay mà họ đã đánh cắp từ trường trung học Tokyo Jujutsu và đưa chúng cho Yuji.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15: Cuộc đối đầu với quỷ dữ

Mimiko và Nanako xuất hiện trở lại, sẵn sàng chiến đấu với Jogo thì cả ba đều cảm nhận được sự hiện diện của Sukuna và bị tê liệt vì nó. Họ cúi đầu trước Sukuna, người đã chém đứt đỉnh đầu của Jogo vì nó quá cao. Anh ta hỏi các cô gái họ muốn gì và họ yêu cầu anh ta giết Kenjaku và giải thoát cho Geto. Đổi lại, họ hứa sẽ cho anh biết vị trí của ngón tay cuối cùng.

Geto đã từng kể cho các cô gái nghe về Gojo, và mặc dù rất ghét việc mất đi người giám hộ của mình, họ vẫn chấp nhận cái chết của anh dưới bàn tay của người bạn thân duy nhất của anh. Tuy nhiên, họ không muốn để Kenjaku làm ô uế thể xác và tinh thần của Geto theo cách này. Sukuna yêu cầu họ ngẩng đầu lên và ngay lập tức giết họ vì dám mặc cả với anh ta.

Sau đó anh ta quay sang Jogo, người thật đáng kinh ngạc không có gì để yêu cầu ở anh ta. Tuy nhiên, anh ấy muốn Sukuna lập Lời thề ràng buộc với Yuji để anh ấy có thể chiếm lấy cơ thể của cậu bé và tham gia vào Lời nguyền trong nỗ lực của họ.

Jogo tin rằng Sukuna trước đây không thể lập lời thề như vậy, mà không biết rằng Vua nguyền rủa đã thực hiện thỏa thuận “Enchain” khét tiếng với Yuji khi cậu bé lần đầu qua đời.

Thích thú, Sukuna tiếc nuối thông báo với Jogo rằng anh ấy có kế hoạch của riêng mình và sẽ không đưa ra lời thề như vậy. Tuy nhiên, nếu Jogo có thể tấn công anh ta, anh ta sẽ làm việc dưới sự nguyền rủa và giúp đỡ họ trong nỗ lực của họ.

Jogo chấp nhận thỏa thuận sau khi Sukuna hứa sẽ giết mọi người ở Shibuya nếu trúng đòn. Tuy nhiên, anh ta sẽ để lại một con người còn sống, người đó có thể là Megumi Fushiguro.

Suy nghĩ cuối cùng

Megumi đối mặt với hồn ma của cha mình trong Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 (Ảnh qua MAPPA)

Một điều Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 không truyền tải được là khi Toji chọn Megumi, đó là dựa trên sức mạnh. Điều này ngụ ý rằng Megumi mạnh hơn, hoặc sẽ mạnh hơn Naobito và Nanami. Điều này cũng khẳng định Dagon mạnh hơn Megumi và yếu hơn rất nhiều so với Jogo, người cũng bị Gojo đánh đập dã man.

Điều này mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc về khoảng cách không thể vượt qua giữa người cố vấn và người được bảo trợ. Khoảng cách sẽ xuất hiện ở cao trào của màn này khi sự khác biệt giữa nhận thức của Gojo về sức mạnh của Megumi và ý tưởng của Megumi về sự khác biệt giữa họ sẽ được đưa ra một cách rõ ràng. Tuy nhiên, Megumi sẽ phải đối mặt với Toji trước đó.

Sukuna cung cấp cho Jogo một thỏa thuận (Hình ảnh qua MAPPA)

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 15 đánh dấu sự khởi đầu cao trào của màn thứ hai trong vòng cung Shibuya. Với sự khởi đầu của cuộc chiến giữa Sukuna chống lại Jogo và cuộc đối đầu của Megumi chống lại linh hồn của cha anh, bộ truyện chỉ còn vài bước nữa là đến cái gọi là Vụ thảm sát Shibuya.

Độc giả có thể xem chi tiết phát hành Tập 16 tại đây. Hãy nhớ cập nhật nhiều tin tức anime và manga hơn khi bộ phim tiếp tục.

Đếm ngược đến tập cuối Attack on Titan

Previous article

Kaiju số 8 chap 97: Ngày giờ phát hành, đếm ngược, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức