Tin Tức

Họa sĩ hoạt hình Attack on Titan qua đời ở tuổi 60

0

Thứ Ba, ngày 2 tháng 1 năm 2024 chứng kiến ​​một số tin tức đặc biệt bi thảm liên quan đến tình trạng của nhà làm phim hoạt hình Attack on Titan Satoshi Iwataki, người đã qua đời một cách bi thảm trong những ngày gần đây. Tin tức này đến trực tiếp từ nguồn nhất có thể, khi vợ của Iwataki truy cập tài khoản X (trước đây là Twitter) cá nhân của anh ấy để chia sẻ tin tức vô cùng bi thảm.

Theo cùng một dòng tweet từ vợ của Iwataki, chồng cô ấy đã qua đời vào đêm thứ Bảy, ngày 30 tháng 12 năm 2023 sau “cuộc chiến kéo dài hai tháng với” một “căn bệnh” không được tiết lộ. Có vẻ như nhà làm phim hoạt hình Attack on Titan vẫn lạc quan trong suốt thời gian chống chọi với căn bệnh này, nhưng lại phải chịu đựng nó một cách bi thảm vào những ngày cuối cùng của năm 2023.

Vợ của nhà làm phim hoạt hình Attack on Titan nhấn mạnh rằng Iwataki rất yêu thích hoạt hình và vẫn muốn tạo ra nhiều tác phẩm hơn trước khi ông qua đời ở tuổi 60. Vợ của Iwataki cũng nhấn mạnh rằng ông không bao giờ quẫn trí và có lòng thương xót những người xung quanh cho đến cuối đời.

Nhà làm phim hoạt hình Attack on Titan Satoshi Iwataki qua đời một cách bi thảm chỉ vài tuần sau khi loạt phim kết thúc

Mới nhất

Ngoài dòng tweet được nhìn thấy và được chép lại một phần ở trên, vợ của Iwataki còn đăng một dòng tweet bổ sung có nội dung đơn giản là “cảm ơn rất nhiều” khi được dịch. Lòng biết ơn này dường như nhắm đến những người hâm mộ đã thương tiếc sự ra đi của Iwataki cùng cô và gửi lời chia buồn.

Mặc dù Iwataki được cho là nổi tiếng nhất với công việc đạo diễn hoạt hình và hoạt hình cho anime chuyển thể từ bộ truyện gốc của mangaka Hajime Isayama, nhưng công lao của ông trong ngành này rất lớn. Hell’s Paradise, Spy x Family, Seraph of the End, bộ ba phim Berserk: The Golden Age Arc và bộ phim Maboroshi mới nhất của Mari Okada đều là những dự án mà anh ấy đã đóng góp bằng cách này hay cách khác.

Iwataki sinh ngày 19 tháng 12 năm 1963 và là người làm nghề tự do trong ngành hoạt hình vào thời điểm ông qua đời. Tài khoản của anh ấy nói rằng anh ấy đã ngừng nhận công việc mới vào giữa tháng 11 năm 2023, tức là ngay sau khi cuộc chiến chống lại căn bệnh nói trên của anh ấy bắt đầu theo dòng thời gian mà vợ anh ấy cung cấp.

Một số người hâm mộ anime Nhật Bản đã xem bài đăng cuối cùng từ tài khoản X của nhà làm phim hoạt hình Attack on Titan để chia sẻ lời chia buồn và tưởng nhớ các tác phẩm yêu thích của họ. Người hâm mộ Anh cũng tràn ngập các câu trả lời với tình cảm tương tự, đồng thời cảm ơn Iwataki vì đã làm việc chăm chỉ trong những năm qua. Trong khi các họa sĩ hoạt hình thường là những anh hùng thầm lặng của ngành công nghiệp anime, sự công nhận mà Iwataki nhận được trong cuộc sống dường như vẫn còn tồn tại sau cái chết của anh.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Công tước tử thần và người hầu gái mùa 3 công bố thời điểm phát hành vào mùa xuân năm 2024

Previous article

Sẽ còn lại bao nhiêu vòng cung Sát quỷ sau vòng huấn luyện Hashira? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức