Tin Tức

Dragon Ball: Piccolo và Vua Piccolo có phải là cùng một nhân vật không? Mối quan hệ của họ, được giải thích

0

Dragon Ball là một bộ truyện đã phát triển mạnh mẽ kể từ những năm 80 và điều này đã dẫn đến nhiều điểm cốt truyện và diễn biến khác nhau, trong đó nhân vật Piccolo có lẽ là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự phát triển của nhượng quyền thương mại. Những người hâm mộ câu chuyện gần đây khó có thể nhận ra rằng có một điểm mà Piccolo là đối thủ và kẻ thù lớn nhất của Goku và ý tưởng về việc họ hợp tác dường như rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa hai nhân vật đó trong series Dragon Ball phần lớn xuất phát từ nhân vật Quỷ Vương Piccolo. Mặt ác của Kami, Vua Piccolo đã khủng bố thế giới và Goku phải dùng mọi thứ để chấm dứt hắn.

Điều đó cũng dẫn đến sự ra đời của Piccolo được nhiều người hâm mộ biết đến và yêu mến nhất, dẫn đến mối quan hệ độc đáo và kỳ lạ giữa hai người họ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Dragon Ball.

Giải thích mối liên hệ giữa Piccolo và Quỷ vương Piccolo trong Dragon Ball

Piccolo trong anime Z (Ảnh qua Toei Animation).

Goku đã đối mặt với Quỷ vương Piccolo trong Dragon Ball thời kỳ đầu và cả hai đều chiến đấu đến chết, nhân vật chính hầu như không chiến thắng và sống sót. Tuy nhiên, khi kẻ ác chuẩn bị kết liễu đời mình, hắn đã nhổ một quả trứng bay khắp vùng đất, cuối cùng nó trở thành Piccolo mà hầu hết người hâm mộ đều quen thuộc, còn được gọi là Piccolo Jr.

Điều này cho thấy đây là mối quan hệ cha con nhưng quá trình huấn luyện của Goku trong Lookout với Mr. Popo và Kami sau đó khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Nó được tiết lộ rằng Kami trông giống như Vua Piccolo trước khi ông trẻ lại và người trước là mặt tốt của anh ta, người đã trục xuất cái ác của anh ta để anh ta có thể trở thành Người bảo vệ Trái đất.

Nếu một trong số Vua Piccolo hoặc Kami chết, người còn lại cũng sẽ chết vì họ là cùng một sinh vật, nhưng Piccolo Jr. mang trong mình một phần bản chất của cha mình, đó là lý do tại sao Người bảo vệ Trái đất không chết khi ác quỷ của ông ta phe đã bị Goku đánh bại.

Điều này đã được xác nhận sau đó khi Piccolo hy sinh bản thân để bảo vệ Gohan chống lại Nappa trong Saiyan Saga, dẫn đến cái chết của cả hai người Namekians trong câu chuyện trong một khoảng thời gian đáng kể.

Cốt truyện của nhân vật Piccolo trong truyện

Piccolo trong Super (Hình ảnh qua Toei Animation).

Dragon Ball không phải là một bộ truyện thường được khen ngợi về lối viết nhân vật nhưng Piccolo thường được đánh giá là một trong những bộ truyện được phát triển tốt nhất trong toàn bộ câu chuyện.

Mặc dù Vegeta thường được coi là nhân vật xuất sắc nhất trong loạt phim và điều đó cũng dễ hiểu, nhưng có nhiều điều đáng thích về việc Piccolo từ kẻ thù lớn nhất của Goku trở thành một trong những đồng minh và bạn bè đáng tin cậy nhất của anh.

Vòng cung của Piccolo bắt đầu vào Tenkaichi Budokai thứ 23 khi Goku tha mạng cho anh ta, tuyên bố rằng anh ta không xấu xa như Quỷ vương và tiếp tục phát triển khi họ hợp tác để chiến đấu với Raditz. Nhưng sự thay đổi thực sự bắt đầu trong năm Piccolo dành thời gian huấn luyện Gohan, con trai của Goku, nơi họ gắn bó và thậm chí còn hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ chàng trai trẻ khi chiến đấu với Nappa.

Khi Piccolo trở lại, anh tiếp tục là đồng minh của Goku và những người bạn đồng thời duy trì mối liên hệ với Gohan. Chính trong phần Cell, anh ấy đã thực hiện thay đổi lớn nhất của mình, tiến tới việc hợp nhất với Kami một lần nữa, sau đó Kami đã nhận thức được sự trưởng thành của anh ấy.

Mặc dù Piccolo có phần bị tụt lại phía sau về mặt sức mạnh (mặc dù manga hiện tại đang đề cập đến vấn đề đó), nhưng anh vẫn là một nhân vật được yêu mến trong loạt phim.

Suy nghĩ cuối cùng

Piccolo vừa là con đẻ vừa là bản chất của Quỷ vương Piccolo, sau này đã tạo ra anh ta từ một quả trứng mà anh ta nhổ ra trong giây phút hấp hối sau khi bị Goku đánh bại.

Trong khi Piccolo mà mọi người đều biết khởi đầu là một nhân vật phản diện, sẵn sàng thực hiện mong muốn của “cha” mình, anh ta có một vòng cung cứu chuộc và trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt phim Dragon Ball.

Villainess Cấp 99 ngày và giờ phát hành tập 6, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Gojo và Kaneki “gánh nặng nhất” song hành Jujutsu Kaisen x Tokyo Ghoul đầy đau thương

Next article

You may also like

More in Tin Tức