Tin Tức

Gojo và Kaneki “gánh nặng nhất” song hành Jujutsu Kaisen x Tokyo Ghoul đầy đau thương

0

Những người hâm mộ kiệt tác của Gege Akutami đã có cái nhìn thoáng qua về quá khứ của Satoru Gojo trong phần Kho đồ ẩn của Jujutsu Kaisen mùa 2. Kể từ đó, họ đã nhìn người thầy bị bịt mắt dưới một góc nhìn hoàn toàn mới, khi quan sát những sự kiện khủng khiếp trong quá khứ của ông.

Các cuộc thảo luận liên quan đến cốt truyện song song hoặc cốt truyện rất phổ biến trong số những người hâm mộ anime và manga. Trong khi quan sát Gojo thời trẻ trong phần Kho đồ ẩn, một khoảnh khắc đặc biệt khiến người hâm mộ nhớ đến một cảnh nổi tiếng trong loạt phim được yêu thích nhưng gây tranh cãi Tokyo Ghoul.

Mặc dù Ken Kaneki, nhân vật chính trong kiệt tác của Sui Ishida, không có nhiều điểm chung với Gojo, nhưng người hâm mộ đã chỉ ra một cảnh trong mùa mới nhất của Jujutsu Kaisen phản ánh một trong những điểm thấp nhất của Kaneki trong mùa thứ hai của anime Tokyo Ghoul .

Người hâm mộ chứng kiến ​​sự giao thoa bất ngờ nhưng đầy đau buồn giữa Jujutsu Kaisen và Tokyo Ghoul

Phần thứ hai của anime Tokyo Ghoul có một hướng đi hoàn toàn khác so với nguyên liệu gốc, điều này khiến phần lớn người hâm mộ tức giận, những người luôn mong chờ một phiên bản chuyển thể trung thực từ bộ manga được yêu thích. Mặc dù vậy, nhiều khán giả vẫn coi một cảnh gốc cụ thể ở cuối mùa thứ hai là một khoảnh khắc mang tính biểu tượng.

Khoảnh khắc nói trên có cảnh Ken Kaneki bế thi thể dường như không còn sự sống của người bạn thân nhất của mình, Hideyoshi Nagachika trên tay khi đi qua hậu quả của trận chiến giữa CCG và Anteiku. Một cảnh tương tự, có Gojo và Riko, diễn ra theo một quỹ đạo khác trong loạt phim của Akutami.

Trong phần đầu tiên của Jujutsu Kaisen mùa 2, phỏng theo phần Kho đồ ẩn, một cảnh ở cuối phim chứng kiến ​​​​Satoru Gojo mang theo cơ thể vô hồn của Riko Amanai, Star Plasma Vessel, người mà trước đây anh được giao nhiệm vụ bảo vệ.

Người hâm mộ đã so sánh hai cảnh trong Jujutsu Kaisen và Tokyo Ghoul trong một bài đăng X, đề cập đến những điểm tương đồng. Hai cảnh này thể hiện một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời của cả Gojo và Kaneki, khi họ phải khiêng xác của một người đến gần mình.

Trong phần Kho đồ ẩn của Jujutsu Kaisen, Satoru Gojo và Suguru Geto được giao nhiệm vụ bảo vệ Riko Amanai, Tàu Plasma Ngôi sao vào thời điểm đó. Mặc dù ban đầu họ coi cô là một kẻ khó chịu, nhưng mối quan hệ giữa họ cuối cùng đã phát triển theo thời gian. Tuy nhiên, câu chuyện của họ đã có một kết cục bi thảm khi Toji Fushiguro ám sát Amanai sau khi tiêu diệt các thầy phù thủy.

Ngay sau đó, Gojo đã tự hồi sinh bằng Kỹ thuật Nguyền rủa ngược và đánh bại Toji một cách tương đối dễ dàng. Sau đó, Gojo đi lấy xác của Amanai và mang cô rời khỏi trụ sở của Nhóm tôn giáo, nhóm đã ra lệnh ám sát cô. Điều này đã dẫn đến cảnh đau lòng khi Gojo bế thi thể của Amanai trên tay, khiến toàn bộ người hâm mộ rơi nước mắt.

Mặt khác, vào cuối mùa thứ hai của Tokyo Ghoul, Kaneki được nhìn thấy đang mang thi thể dường như không còn sự sống của người bạn thân nhất của mình, Hideyoshi Nagachika, khi anh bước qua hậu quả tàn khốc của trận chiến giữa CCG và Anteiku. Mặc dù bối cảnh đằng sau hậu trường đã được giải thích nhiều trong anime nhưng nó vẫn được nhiều người coi là một trong những cảnh đau lòng và mang tính biểu tượng nhất của bộ truyện.

Người hâm mộ thương tiếc nhân vật mình yêu thích đang gánh ‘gánh nặng nhất’ trong song song Jujutsu Kaisen x Tokyo Ghoul

Người hâm mộ phản ứng trước sự song hành bất ngờ giữa Jujutsu Kaisen và Tokyo Ghoul (ảnh qua Sportskeeda)

Việc so sánh hai cảnh không chỉ song hành với điểm thấp nhất của Gojo và Kaneki mà còn cả việc họ không bảo vệ được những người thân thiết nhất với mình. Vì vậy, người hâm mộ đã cùng nhau đánh giá cao hai nhân vật và khen ngợi họ vì đã gánh ‘gánh nặng nhất’ trong tay.

Cả Jujutsu Kaisen và Tokyo Ghoul đều là hai trong số những bộ truyện được yêu thích nhất mọi thời đại. Mặc dù bản chuyển thể anime của phần trước đã gây được tiếng vang lớn, nhưng thật không may, điều tương tự không thể xảy ra với phần sau. Mặc dù có nguồn tài liệu tuyệt vời nhưng anime Tokyo Ghoul không đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ, những người thất vọng nặng nề với bản chuyển thể.

suy nghĩ cuối cùng

Không còn nghi ngờ gì nữa, Satoru Gojo và Ken Kaneki đều là những nhân vật có cuộc đời đầy bi kịch. Trong khi người sau cố gắng hết sức để bảo vệ những người thân yêu của mình sau khi tự mình trải qua nỗi đau khôn lường, thì người trước lại hài hước cố gắng che giấu nỗi đau của mình khỏi việc không bảo vệ được những người thân thiết nhất với mình.

Dragon Ball: Piccolo và Vua Piccolo có phải là cùng một nhân vật không? Mối quan hệ của họ, được giải thích

Previous article

Ngày phát hành Delicious in Dungeon tập 7, xem ở đâu và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức