Tin Tức

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1: Danh tính thực sự của Mephisto được tiết lộ khi Rin giúp đỡ bạn cùng lớp

0

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 được công chiếu vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2024, lúc 12:30 sáng JST, trên Tokyo MX, BS11 và các mạng khác ở Nhật Bản. Tập phim chứng kiến ​​sự trở lại của các nhân vật được yêu mến như Rin Okumura, Yukio Okumura, Mephisto và những người khác.

Đúng như dự đoán, phần tiếp theo rất được mong đợi này bắt đầu chuyển thể từ chap 38 trong manga của Kazue Kato, khám phá danh tính thực sự của Mephisto và lập trường của Rin trong việc giúp đỡ người bạn cùng lớp đã bắt đầu nhìn thấy quỷ.

Mặc dù tập phim đã xáo trộn các sự kiện trong manga nhưng quá trình sản xuất của Studio VOLN vẫn rất xuất sắc. Nhìn chung, Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 đã khởi đầu mùa giải một cách thành công.

Điểm nổi bật của Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1: Rin hứa sẽ giúp đỡ bạn cùng lớp

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 bắt đầu bằng phần giải thích ngắn gọn về Exorcist nói chung trước khi chuyển trọng tâm sang Rin Okumura đang tham gia một lớp học tại Học viện True Cross. Giữa lúc đang giảng, anh nhìn thấy một con quỷ đi ngang qua.

Đúng lúc đó, Rin nhận thấy người bạn cùng lớp của mình, Makoto Godain đang có dấu hiệu khó chịu. Ông nhận ra rằng cậu bé có thể đã có được khả năng nhìn thấy ma quỷ. Vì vậy, anh điều tra và phát hiện ra rằng Makoto đã nhìn thấy quỷ kể từ khi kỳ nghỉ hè kết thúc.

Là một người học việc trừ tà, Rin quyết định giúp đỡ bạn cùng lớp của mình. Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 sau đó thời gian trôi qua một ngày phía trước và chứng kiến ​​nhân vật chính gặp gỡ bạn bè của mình tại Học viện True Cross.

Rin và Makoto như đã thấy trong tập phim (Hình ảnh qua Studio VOLN)

Trong khi kiểm tra tủ đựng đồ của mình, Rin Okumura tìm thấy một lá thư. Chiếc phong bì phức tạp khiến anh có ấn tượng rằng đó là một bức thư tình từ một người thầm yêu. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, người ta phát hiện ra rằng người gửi là Mephisto, Chủ tịch Học viện.

Theo bức thư, vụ hành quyết Rin Okumura đang được hoãn lại. Anh ta cũng mời người học việc Exorcist đến biệt thự của mình vào một thời điểm cụ thể, mặc trang phục trang trọng. Khi Rin và những người bạn của anh bắt đầu thảo luận về nội dung bức thư, họ nghe thấy tiếng kêu chói tai của Makoto ở hành lang.

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 sau đó tiết lộ Makoto bị tấn công bởi một con quỷ cấp thấp. Rin lao đến giúp anh ta và thể hiện sức mạnh ma quỷ của mình để xua đuổi con quỷ.

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1: Mephisto tiết lộ danh tính thực sự của mình

Ở phần sau của tập phim, người học việc trừ tà hỏi bạn bè của mình liệu họ có giải pháp cho vấn đề của Makoto hay không, nhưng họ không có. Sau đó anh ấy quyết định hỏi Mephisto vì anh ấy đang đi đến biệt thự của mình.

Tuy nhiên, sau khi đến dinh thự của Mephisto, Rin biết được một sự thật gây sốc. Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 tiết lộ tên thật của Mephisto Pheles là Samael, Quỷ vương thời gian.

Mephisto như đã thấy trong tập phim (Hình ảnh qua Studio VOLN)

Ông đã sử dụng cái tên Mephisto Pheles hơn 200 năm ở Assiah. Tuy nhiên, ở Gehenna, anh ta nổi tiếng với tư cách là chỉ huy thứ hai và là thành viên của Gia đình Quỷ vương, Baal.

Samael mang ý thức của Rin theo mình đến Gehenna và cho thấy sự chênh lệch sức mạnh giữa họ. Mặc dù Rin Okumura là con trai của Satan nhưng ông vẫn cảnh báo anh ta đừng quá phấn khích chỉ vì đã đánh bại Vua Ô Tịnh.

Mephisto nói chuyện với Rin (Hình ảnh qua Hình ảnh qua Studio VOLN)

Sau đó, Mephisto/Samael đưa ý thức của nhân vật chính trở lại Assiah và hứa sẽ giúp anh ta giải quyết vấn đề của Makoto, miễn là anh ta hoàn thành nhiệm vụ.

Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 kể về khoảnh khắc giữa hai anh em Rin và Yukio Okumura. Những người từng cãi nhau về việc Mephisto không thẳng thắn đưa thuốc nhỏ mắt cho anh ta để giúp Makoto. Yukio không nói nhiều mà chỉ đề cập đến việc anh trai mình rất giản dị.

Rin và những người bạn nhận nhiệm vụ trong Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1

Rin như được thấy trong anime (Hình ảnh qua Hình ảnh qua Studio VOLN)

Ngày hôm sau, Mephisto Pheles xuất hiện trước mặt Rin và những người bạn của anh và yêu cầu họ đối phó với lũ quỷ đang xâm chiếm trường học. Đối với nhiệm vụ, anh ấy chọn một bức chân dung gia đình cụ thể khiến bất cứ ai nhìn thấy nó đều phải đổ bệnh.

Không có bất kỳ kế hoạch thích hợp nào, Rin lao tới bức chân dung và dùng thanh kiếm Koma của mình chém nó làm đôi. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc họ bị mắc kẹt trong một rào cản.

Con quỷ được thấy trong tập phim (Hình ảnh qua Studio VOLN)

May mắn thay, Konekomaru phát hiện ra rằng con quỷ này có khả năng biến hình. Anh ta xác định điểm yếu của con quỷ và hướng dẫn mọi người tấn công nhiều bức chân dung gia đình cùng một lúc. Cùng nhau, Rin và những người bạn của mình giành chiến thắng.

Sau đó, Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 thay đổi địa điểm đến Yemen và nhìn thấy Arthur và Lewin Light đang điều tra một vụ án về sự trở lại của Công chúa Ô uế.

Arthur (trái) và Light (phải) như đã thấy trong tập phim (Hình ảnh qua Studio VOLN)

Vì không thể đánh bại Vua ô uế ở Nhật Bản, Arthur thể hiện sức mạnh của mình với tư cách là một Hiệp sĩ để tiêu diệt Công chúa ô uế và khẳng định quyền lực của mình. Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 có cảnh Rin nhỏ thuốc nhỏ mắt cho Makoto.

Anh ta đảm bảo với anh ta rằng anh ta sẽ không nhìn thấy ma quỷ sau khi sử dụng thuốc. Trước khi Rin rời đi, Makoto hỏi anh về cái đuôi của mình. Nhân vật chính thông báo với anh rằng anh là một nửa quỷ.

Rin Okumura trong tập 1 (Ảnh via Studio VOLN)

Bên ngoài, bạn bè của Rin đang đợi anh đi dự tiệc Monja. Ngây ngất, người học việc trừ tà tham gia cùng họ. Blue Exorcist: Shimane Illuminati Saga tập 1 kết thúc bằng đoạn độc thoại của Mephisto về ranh giới mờ nhạt giữa Assiah và Gehenna.

Cập nhật nhiều tin tức anime và manga hơn khi năm 2024 tiến tới.

Tại sao anime Solo Leveling lại đổi tên trong phiên bản tiếng Nhật? Giải thích

Previous article

Những mối nguy hiểm trong trái tim tôi mùa 2 tập 2: Ngày giờ phát hành, những điều mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức