Tin Tức

Attack on Titan có cần thiết không? Giải thích

0

Attack on Titan Requiem đã được nhắc đến từ khá lâu, đặc biệt là khi bộ anime hoàn thành. Những người không biết về thuật ngữ này khá bối rối với mức độ liên quan của Requiem với bộ truyện gốc. Về cơ bản, nó mang đến cho người hâm mộ một cái kết thay thế không kết thúc bằng cái chết của Eren.

Người hâm mộ đã bắt đầu đặt câu hỏi – Attack on Titan Requiem có phải là canon không? Câu trả lời là không, Attack on Titan Requiem không phù hợp với cốt truyện gốc của Hajime Isayama.

Attack on Titan Requiem là gì và nó khác với đoạn kết ban đầu như thế nào?

Attack on Titan Requiem là một bộ truyện do người hâm mộ tạo ra nhằm thể hiện một đoạn kết thay thế cho đoạn kết trong manga do Hajime Isayama sáng tác. Cái kết trong manga không được cộng đồng manga đặc biệt yêu thích, điều này dẫn đến việc người hâm mộ đưa ra nhiều cái kết thay thế khác nhau.

Manga gốc kết thúc với cảnh Rumbled tiêu diệt khoảng 80% dân số thế giới và Eren chết dưới tay Mikasa Ackerman. Nó cũng gợi ý về khả năng tiếp tục của chu kỳ tương tự khi con người tìm thấy cái cây ban cho Ymir Titan sức mạnh dịch chuyển.

Một video âm nhạc có tựa đề Akatsuki no Requiem đã được phát hành cách đây ba năm. Các yếu tố hiển thị trong video giống với chap trình gốc. Nó gợi ý về một cái kết thay thế cho bộ truyện, vốn là nguồn cảm hứng cho Attack on Titan Requiem.

Dự án do người hâm mộ thực hiện vẫn chưa được hoàn thành và cho đến nay mới chỉ có ba phần được ra mắt. Vì các dự án do người hâm mộ thực hiện dựa vào hoạt động huy động vốn từ cộng đồng nên nhóm đang chờ nguồn vốn để tạo phần 4 và 5 của loạt phim này. Nhưng người hâm mộ đã biết cái kết hoặc ít nhất là hướng phát triển của loạt phim Requiem.

Video âm nhạc làm nền cho loạt phim Requiem phụ thuộc rất nhiều vào cách người xem diễn giải nó. Theo video, Eren không chết trước Mikasa Ackerman. Anh ta đã giành chiến thắng trước quân Đồng minh, tiếp tục với Rumbled và xóa sổ toàn bộ dân cư bên ngoài Đảo Paradis.

Một bảng điều khiển từ dự án do người hâm mộ tạo ra (Hình ảnh qua Hajime Isayama và AoT Requiem)

Trong video âm nhạc, chúng ta có thể thấy nhân vật miêu tả nhân vật chính ngồi cạnh một cái cây, điều này có thể ám chỉ đến cái cây nơi Eren được chôn cất. Đoạn video truyền cảm hứng cho Attack on Titan Requiem cũng cho thấy một số ngôi mộ thay vì chỉ một.

Đoạn video còn cho thấy những cái nhìn thoáng qua về vùng đất hoang và cảnh đổ máu. Đây là dấu hiệu cho thấy Eren Jaeger đã thắng sau khi kích hoạt Rumbled. Điều này dẫn đến cái chết của Mikasa, Armin, Jean, Pieck và nhiều người khác đã cố gắng vô hiệu hóa anh ta.

Mặc dù là một dự án do người hâm mộ thực hiện, Attack on Titan Requiem tự hào có chất lượng đáng kinh ngạc với phong cách nghệ thuật giống hệt bộ truyện tranh gốc. Sẽ rất thú vị khi xem tất cả các chi tiết nhỏ mà dự án do người hâm mộ thực hiện sẽ bao gồm phần kết thay thế.

Người hâm mộ có thể đọc nó trên trang web chính thức, hiện có ba phần. Dựa trên các bản cập nhật được cung cấp trên X (trước đây là Twitter), phần 4 và 5 đang được triển khai và chờ cấp vốn.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Nobara đối mặt với Mahito trong Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 19 Preview

Previous article

Xem trước Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 19 và những gì mong đợi

Next article

You may also like

More in Tin Tức