Tin Tức

Amar Singh Chamkila của Diljit Dosanjh-Parineeti Chopra là một bộ phim phải xem, nhờ GOAT Imtiaz Ali thực sự

0

Chỉ thông báo về bộ phim tiểu sử của Amar Singh Chamkila đã khiến mọi người phấn khích và tôi cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian chờ đợi đáng kể, bộ phim đã được ra mắt vào đầu tuần này. Phim có sự tham gia của Diljit Dosanjh trong vai chính, Parineeti Chopra trong vai vợ anh, Amarjot, và Anjum Batra trong vai Kesar Singh Tikki. Mặc dù bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như các nhà phê bình nhưng tôi chỉ muốn chia sẻ một vài điều nổi bật đối với tôi.

Tại sao Amar Singh Chamkila lại là chiếc đồng hồ tốt cho tôi?

Imtiaz Ali là một thiên tài điện ảnh với sở trường phát huy những gì tốt nhất từ ​​các diễn viên của mình. Với những vai diễn hấp dẫn của Diljit Dosanjh và Parineeti Chopra, tôi được đưa trở lại ngôi làng của Chamkila, Dugri, ở Punjab. Khi xem phim, tôi có cảm giác như thể mình đang tham dự những akhadas (chap trình trực tiếp) đó ngoài đời thực vào thời kỳ những năm 80. Parineeti có tương đối ít lời thoại, nhưng cô ấy thống trị bằng biểu cảm ma thuật của mình.

Anjum Batra và Nisha Bano, trong vai Kesar Singh Tikki và Sonia, tỏa sáng trong mọi khung hình và luôn đáng nhớ xuyên suốt.

Một vài cảnh cứ lởn vởn trong tâm trí tôi là hai thái cực. Cái chạm vai giữa Chamkila và Amarjot phản ánh tình yêu thuở học trò đang chớm nở của họ thật dễ thương. Một điều khác khiến tôi thực sự ấn tượng là khi Chamkila bị khán giả khiêu khích hát những bài hát 'thô tục' đặc trưng của anh ấy, và dù muốn nhưng anh ấy cũng không thể từ chối. Trong phần tường thuật nền, siêu sao Chamkila được mô tả như một 'Naukar' (người hầu) của khán giả, nhưng một lần nữa nêu bật hoàn cảnh khó khăn của một nghệ sĩ.

Amar Singh Chamkila của Diljit Dosanjh-Parineeti Chopra là một bộ phim phải xem, nhờ GOAT Imtiaz Ali thực sự

Amar Singh Chamkila của Diljit Dosanjh-Parineeti Chopra là một bộ phim phải xem, nhờ GOAT Imtiaz Ali thực sự

Khi trailer được tung ra, tôi không thực sự bị thuyết phục bởi việc Chamkila nói tiếng Hindi. Tuy nhiên, sau khi xem phim, tôi không thể hạnh phúc hơn khi được chứng minh là sai. Toàn bộ đội ngũ của Amar Singh Chamkila nên cúi đầu trước kiệt tác mà họ đã tạo ra. Như đã tuyên bố về nghiên cứu, nó hiển thị tốt trên màn hình. Hướng sáng tạo của Imtiaz Ali đã giữ nguyên bản chất của Punjab một cách hoàn hảo về mặt phương ngữ được nói bởi các nhân vật mang hơi hướng Punjabi, cộng hưởng với cảm giác tổng thể.

Hơn nữa, thiết kế bối cảnh truyền thống dành cho các akhadas và các hộ gia đình ở nông thôn trở nên sống động hơn khi họ được quay ở các địa điểm ngoài đời thực. Cái nhìn tổng thể của nhân vật là chính xác. Parineeti cũng đã trải qua quá trình biến đổi thể chất cho vai diễn này. Trong hầu hết các cảnh, cô xuất hiện trên màn ảnh trong bộ vest Punjabi tươi sáng theo phong cách nông thôn và búi tóc cao theo phong cách của Amarjot, trong khi trang phục của Diljit tôn lên phong cách thập niên 80.

Theo tôi, sự tham gia của các diễn viên Punjabi cũng tạo ra sự khác biệt trong việc giữ cho bản chất của Punjab tồn tại. Imtiaz đã sử dụng hoạt hình một cách thông minh để đề cập đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của Chamkila.

Âm nhạc của AR Rahman trong Amar Singh Chamkila- một lễ hội âm nhạc

Bộ đôi đình đám Imtiaz Ali và AR Rahman đã làm được điều đó một lần nữa! Những bài hát mới như Ishq Mitaye, Tu Kya Jaane và Baaja rất ăn ý với bộ phim. Một đề cập đặc biệt đến ca khúc cao trào, Mujhe Vida Karo, về bản chất đã gây ấn tượng mạnh khi nó hòa hợp với vụ ám sát Chamkila và Amarjot. “Tum sabhi paak, paap ka dariya main,” dịch một cách lỏng lẻo là “Tất cả các bạn đều trong sáng; tôi là đại dương của những tệ nạn.” Nó nhắm vào những thói đạo đức giả ở cấp độ xã hội theo quan điểm của một nghệ sĩ.

Giữ nguyên di sản của Chamkila, các bản nhạc gốc tiếng Punjabi của ca sĩ biểu tượng này vẫn được sử dụng như hiện tại. Điều thú vị là bản dịch tiếng Hindi cũng được thêm vào để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Có thể nói, Amar Singh Chamkila khiến bạn đồng cảm với những khó khăn và tình huống khó xử trong nghề nghiệp mà một nghệ sĩ ở Punjab phải trải qua. Nó chắc chắn đủ tiêu chuẩn PHẢI XEM vì sự trở lại hoành tráng của Imtiaz Ali.

Bản quét thô, tiết lộ nội dung của Kingdom 794, v.v.

Previous article

Ngôi Sao Nhạn tập 115 ngày phát hành, thời gian và địa điểm xem ep trực tuyến

Next article

You may also like

More in Tin Tức