Tin Tức

Uzuhiko nghĩa là gì? Thần thoại đằng sau Rasengan của Boruto, được khám phá

0

Với phần tiết lộ nội dung của Boruto: Two Blue Vortex chap 3, người hâm mộ đã được thấy Boruto sử dụng kỹ thuật mới của mình, Rasengan: Uzuhiko. Trong khi người hâm mộ biết được khả năng của nhẫn thuật này thì vẫn còn một số điều bí ẩn xung quanh kỹ thuật này. Vì vậy, nhiều người muốn biết thêm về thần thoại đằng sau Rasengan mới của Boruto.

Chap trước chứng kiến ​​Boruto đánh bại nhiều Claw Grimes, sau đó, cậu hỏi Mã về vị trí của Thập Vĩ. Tuy nhiên, Code từ chối tiết lộ vị trí của vĩ thú. Do đó, Boruto buộc phải kích hoạt nhẫn thuật mới của mình có tên Rasengan: Uzuhiko. Trong khi Code tin rằng nó giống với Rasengan, thì phần tiết lộ nội dung của chap sắp tới lại tiết lộ điều ngược lại.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung từ manga Boruto.

Boruto: Two Blue Vortex – Tên của Rasengan Uzuhiko có thể bắt nguồn từ Thần thoại Nhật Bản

Nếu ai đó tìm kiếm “Uzuhiko” trực tuyến, sẽ không có đủ thông tin để tìm thấy. Tuy nhiên, theo một bài đăng được tạo bởi người dùng X @MRrex_Jn, cái tên Uzuhiko có thể bắt nguồn từ Thần thoại Nhật Bản. Cái tên này ám chỉ Thần Gió, Shinatsuhiko (Cậu bé thổi dài), còn được gọi là Fujin.

Điều này xuất phát từ thực tế là khi dịch wiki tiếng Nhật của Shinatsuhiko, Uzuhiko được cho là một trong những tên trước đây của Thần. Điều đó có nghĩa là, mặc dù Boruto bị gió bao quanh khi sử dụng nhẫn thuật, nhưng bản thân kỹ thuật này sử dụng chakra từ chuyển động quay của một ngôi sao, không liên quan nhiều đến gió.

Mã như được thấy trong anime Boruto (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Tuy nhiên, Amado đã từng tuyên bố rằng Thần Otsutsuki Shibai có khả năng tạo ra những cơn bão chỉ bằng một cử động của cánh tay. Do đó, việc Boruto có thể thổi bay Code bằng kỹ thuật như vậy có thể ám chỉ đến Long Blowing Lad và Thần Otsutsuki, Shibai.

Rasengan Uzuhiko hoạt động như thế nào?

Mặc dù manga vẫn chưa được phát hành với bản dịch tiếng Anh chính thức nhưng có rất nhiều điều người ta có thể giải mã về nhẫn thuật này bằng cách sử dụng phần tiết lộ nội dung. Bất chấp việc Code nhìn nhận kỹ thuật mới của Boruto lúc đầu như thế nào, nhẫn thuật này đã khiến Code mất cân bằng.

Boruto như được thấy trong manga Boruto: Two Blue Vortex (Hình ảnh qua Shueisha)

Theo Boruto, Rasengan Uzuhiko sử dụng chakra hành tinh. Anh ấy đã kết hợp thành công Rasengan của mình với vòng quay của hành tinh. Do đó, lực khiến Code mất phương hướng sẽ chỉ dừng lại nếu Trái đất ngừng quay. Lựa chọn duy nhất khác để ngăn chặn tác dụng của nhẫn thuật là nếu Boruto ngăn chặn nó.

Từ đó có thể hiểu rằng cảm giác của Code là không bình thường. Thông thường, không có sinh vật sống nào có thể cảm nhận được chuyển động quay của một hành tinh. Tuy nhiên, Boruto đã có thể để Code cảm nhận được tác động của chuyển động quay của Trái đất.

Boruto như được thấy trong manga Boruto: Two Blue Vortex (Hình ảnh qua Shueisha)

Theo giả thuyết, nếu một người trải nghiệm chuyển động quay của Trái đất, họ sẽ cảm nhận được chuyển động quay nhanh với tốc độ khoảng 1670 km/h. Điều này chắc chắn sẽ gây ra những thay đổi về thể chất trong cơ thể con người, khiến người ta có thể có cảm giác bị kéo ra ngoài.

Điều này có thể ngay lập tức khiến người đó cảm thấy chân nhẹ và đầu nặng, khiến họ ngã xuống vì mất thăng bằng. Ngoài ra, sự quay nhanh chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ về lực hấp dẫn trên toàn bộ vật thể. Nhìn chung, người đó chắc chắn sẽ trở nên mất phương hướng.

Mặc dù nhẫn thuật này có vẻ khá mạnh vào thời điểm đó nhưng nó có thể có một số tác dụng phụ, điều này có thể được giải thích trong chap tiếp theo.

Rò rỉ hình ảnh chính của Burn the Witch 0.8 trước khi phát hành

Previous article

Manga Eminence in Shadow: Đọc ở đâu, mong đợi điều gì và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức