Tin Tức

Sony và Apollo đưa ra phác thảo giá thầu 26 tỷ USD cho việc tiếp quản toàn cầu của Paramount

0

Giá cổ phiếu của Paramount Global tăng vọt vào thứ Năm sau khi có báo cáo cho rằng Sony Pictures và Apollo Global Management đã đưa ra một thỏa thuận trị giá 26 tỷ USD cho gã khổng lồ truyền thông đang gặp khó khăn. Theo Wall Street Journal, lời đề nghị được đưa ra vào thứ Tư, ngày 1 tháng 4, bởi giám đốc điều hành Sony Tony Vinciquerra và đối tác của Apollo, Aaron Sobel. Ngay sau khi thông tin về một thỏa thuận khổng lồ có thể xảy ra được đưa ra, giá cổ phiếu của Paramount đã tăng 13%.

Paramount nắm giữ một số tài sản truyền thông lớn nhất bao gồm Paramount Pictures, CBS, MTV và Channel 5. Ngoài ra, hãng phim còn tự hào khi tự nhận mình là chủ sở hữu của các loạt phim bom tấn như The Godfather, Mission: Impossible, v.v.

Tuy nhiên, Paramount đã phải vật lộn để theo kịp sự ra đời của công nghệ và trải nghiệm xem phương tiện truyền thông mới do nó mang lại, bao gồm cả việc chuyển đổi sang phương tiện truyền thông trực tuyến. Ngoài ra, nó còn phải đối mặt với những cuộc đấu tranh quyền lực nội bộ. Đầu tuần này, Bob Bakish, giám đốc điều hành của Paramount, đã bị cách chức Giám đốc điều hành, thay thế bằng ban lãnh đạo ba bên bao gồm giám đốc CBS George Cheeks, Giám đốc điều hành Paramount Pictures Brian Robbins, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Showtime/MTV Entertainment Studios và Paramount Media Networks, Chris. McCarthy.

Sony và Apollo đưa ra phác thảo giá thầu 26 tỷ USD cho việc tiếp quản toàn cầu của Paramount

Bakish, theo The Guardian, đã bị sa thải trong bối cảnh có nhiều báo cáo cho rằng ông đã xung đột với Shari Redstone, cổ đông kiểm soát hiện tại của Paramount, về kế hoạch bán công ty của cô.

Paramount cũng đang xem xét việc sáp nhập với Skydance Media – Một công ty sản xuất do David Ellison đứng đầu

Skydance đã ủng hộ các bộ phim của Paramount như Top Gun: Maverik, nhưng đợt chào bán này được cho là đã khiến một số cổ đông tức giận vì tin rằng tổ chức được đề cập ủng hộ Redstone (Shari Redstone, cổ đông lớn của Paramount.) Paramount có thời hạn đàm phán độc quyền với Skydance mở cho đến thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 tuy nhiên, cuộc trò chuyện giữa các bên có thể vượt ra ngoài điều đó.

Quay trở lại với Apollo, Sony Entertainment Pictures và khả năng sáp nhập của Paramount; đây là cách mọi thứ sẽ diễn ra nếu thỏa thuận thành hiện thực.

Tiềm năng sáp nhập của Sony và Apollo với Paramount: Những thách thức và ý nghĩa

Theo sự đấu thầu chung với Apollo, Sony sẽ là chủ sở hữu đa số của công ty. Sony Corp sẽ hợp nhất Sony Entertainment Pictures thành một liên doanh kết hợp, Paramount Global, và cả Apollo và Sony sẽ đóng góp tiền mặt để ký kết thỏa thuận. Phải nói rằng, điều gì sẽ xảy ra với 28 đài truyền hình địa phương mà CBS sở hữu vẫn còn mù mờ, vì các quy định của FCC cấm các tổ chức nước ngoài có quyền kiểm soát đa số các đài phát sóng truyền hình. Sony, như mọi người đều biết, có trụ sở tại Tokyo.

Một thách thức khác mà các thực thể liên quan sẽ phải vạch ra kế hoạch là việc sáp nhập hai hãng phim lớn nhất Hollywood sẽ thu hút sự chú ý của chính quyền Biden, vốn gần đây đã thể hiện lập trường tích cực hơn đối với việc sáp nhập các tập đoàn lớn. Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Lina Khan chắc chắn sẽ ngăn chặn một số vụ sáp nhập nổi tiếng gần đây, bao gồm cả thương vụ mua lại Albertsons trị giá 24 tỷ USD của Kroger và thương vụ mua lại Arm Holdings trị giá 40 tỷ USD của Nvidia.

Theo Variety, việc sáp nhập cũng có thể dẫn đến việc sa thải hàng loạt.

Met Gala: Billie Eilish đã phá vỡ quy tắc nào với Halle Bailey, Elle Fanning và Maya Hawke

Previous article

Kate Beckinsale trở lại thảm đỏ sau thời gian nằm viện kéo dài; Đây là thông tin cập nhật về sức khỏe của cô ấy

Next article

You may also like

More in Tin Tức