Tin Tức

Pluto Anime tập 1 nhắc nhở fan tại sao Naoki Urasawa là huyền thoại vượt thời gian

0

Thứ Năm, ngày 26 tháng 10 năm 2023, tập 1 của anime Pluto cuối cùng cũng được công chiếu trên Netflix sau một năm xây dựng thú vị sau nhiều tình huống phát triển còn dang dở của bộ phim. Anime gốc mới nhất của Netflix là bản chuyển thể trực tiếp từ bộ truyện tranh gốc cùng tên của tác giả kiêm họa sĩ minh họa Naoki Urasawa, tức là sự tái hiện lại bộ truyện trước đó.

Manga của Urasawa đóng vai trò là sự tái hiện và kể lại bộ truyện Astro Boy của tác giả và họa sĩ minh họa Osamu Tezuka, đặc biệt là phần truyện The Greatest Robot on Earth. Phim hoạt hình Pluto tập 1 bắt đầu việc tái hiện lại cốt truyện này, ngay lập tức trở thành một câu chuyện kể lại gai góc và trưởng thành hơn nhiều so với câu chuyện gốc.

Trong khi một số người có thể cho rằng đây là bộ phim cực kỳ gây chia rẽ do cảm giác tổng thể của nó, thì thay vào đó, tập 1 của anime Pluto lại nhận được gần như toàn bộ lời khen ngợi từ người hâm mộ trực tuyến. Trên thực tế, một số người thậm chí còn trực tiếp gọi Urasawa là huyền thoại thực sự và là người khổng lồ của anime và manga, đồng thời ca ngợi gần như mọi khía cạnh của phần đầu tiên của bộ truyện.

Anime Pluto tập 1 khuấy động thế giới anime với màn ra mắt đáng kinh ngạc

Như đã đề cập ở trên, anime Pluto tập 1 mở đầu cho việc Urasawa kể lại một cốt truyện từ bộ truyện được cho là dễ nhận biết nhất của Tezuka. Phần ban đầu kể câu chuyện về một chuỗi cái chết của người máy và con người trên khắp thế giới, dường như được thực hiện bởi người máy. Mục tiêu chính của kẻ sát nhân là bảy người máy vĩ đại nhất trên thế giới, do đó có tên như vậy. Tuy nhiên, cốt truyện ban đầu được kể thông qua trọng tâm của Atom, còn được gọi là Astro Boy.

Câu chuyện kể lại của Urasawa tập trung xuất sắc vào thám tử người máy Europol Gesicht, người đang cố gắng giải quyết một chuỗi vụ án giết người. Với động thái thiên tài này, Urasawa biến phần này thành một câu chuyện bí ẩn giết người hồi hộp, mang đến cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về chủ đề cốt lõi của phần gốc. Ý chí tự do, ý nghĩa của việc trở thành con người so với robot và hơn thế nữa đều là các khía cạnh nền tảng của bộ truyện mà người hâm mộ đang vui vẻ tiếp thu cho đến nay.

Phản ứng của người hâm mộ

Sau khi chỉ xem xong tập 1, người hâm mộ đã gọi Urasawa là “huyền thoại” không bao giờ khiến anh thất vọng. Những người xem hài lòng thậm chí còn đi xa hơn khi gọi bộ truyện là chuẩn mực cho thuật ngữ tiểu thuyết “đỉnh cao”, một cụm từ phổ biến được sử dụng trong cộng đồng anime và manga. Về cơ bản, người hâm mộ đang ca ngợi bất cứ điều gì và mọi thứ họ có thể về bộ truyện, từ những chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất.

Một điểm đặc biệt đáng khen ngợi đối với nhiều người là điểm âm nhạc của bộ truyện, đây chắc chắn là điểm nhấn và điểm nhấn chính của phần đầu tiên của bộ truyện. Lời khen ngợi này phần nào kéo dài đến bài hát chủ đề mở đầu của anime, bài hát mà người hâm mộ cũng gọi là một trong những bài hát hay nhất của mùa Thu 2023 cho đến nay.

Trong khi một số người hâm mộ chỉ trích công việc nền và hiệu ứng kỹ thuật số, họ cũng thừa nhận rằng gói cuối cùng nhìn tổng thể trông rất tuyệt, gọi đây là những vấn đề nhỏ. Mặc dù bộ truyện không hoàn hảo, nhưng những ai đã xem anime Pluto tập 1 dường như đều đồng tình rằng nó gần như hoàn hảo như một bản chuyển thể manga hoành tráng như vậy.

Suy nghĩ cuối cùng

Gesicht ngay lập tức trở thành biểu tượng trong anime Pluto tập 1 (Ảnh qua Netflix)

Mặc dù khó có thể nói rằng anime chuyển thể từ bộ truyện của Urasawa vượt qua “Bố già Manga” của Tezuka, nhưng rõ ràng nó đã tiến gần đến, nếu không muốn nói là phù hợp với tầm nhìn ban đầu của Astro Boy. Với việc bộ phim gần như được đảm bảo duy trì chất lượng trong bảy tập còn lại, quan điểm này có thể sẽ được người xem anime đồng tình.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Webtoon thứ 1 được hãng phim hoạt hình Hàn Quốc công bố chuyển thể thành hoạt hình

Previous article

Dàn diễn viên anime Ishura bổ sung Shinichiro Miki và Yui Horie trong Trailer mới

Next article

You may also like

More in Tin Tức