Tin Tức

Phần kết của Migi & Dali giải thích: Làm thế nào mà Sonoyamas biết được bí mật của Migi và Dali?

0

Anime Migi & Dali đã kết thúc với tập thứ 13 vào thứ Hai, ngày 25 tháng 12 năm 2023. Mặc dù bộ truyện có một kết thúc khá thuyết phục, nhưng có một câu hỏi chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ lo lắng trong nhiều năm tới, đó là làm thế nào mà Sonoyamas phát hiện ra về Bí mật của Migi và Dali? Họ có biết về nó suốt không?

Phần cuối của anime Migi & Dali chứng kiến ​​Migi và Dali tiết lộ mình là hai người khác nhau đối với Sonoyamas. Cùng với đó, gia đình Sonoyamas đã nhận hai anh em sinh đôi làm con trai của họ. Sau đó, anime có một đoạn timeskip chứng kiến ​​Migi và Dali đoàn tụ với anh trai Eiji của họ và thưởng thức món bánh anh đào. Ngay sau đó, Dali rời làng Origon để đi học, còn Dalui ở lại làm nghệ sĩ.

Osamu và Youko Sonoyama trong Migi & Dali (Hình ảnh qua Geek Toys, CompTown)

Cả anime Migi & Dali lẫn manga của nó đều không tiết lộ cách mà gia đình Sonoyama phát hiện ra bí mật của Migi và Dali.

Vào đêm Giáng sinh, Osamu và Youko Sonoyama nói với Migi rằng ông già Noel chỉ tặng một món quà cho mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, sáng hôm sau, người ta nhìn thấy hai món quà bên dưới cây thông Noel. Khi Migi cố gắng hỏi liệu có nhầm lẫn hay không, Osamu và Youko giải thích rằng “Hitori” về cơ bản là một đứa trẻ có hai tính cách, thích và không thích riêng biệt.

Cùng với đó, Sonoyamas có ý ám chỉ rằng họ biết về bí mật của Migi và Dali.

Youko Sonoyama trong Migi & Dali (Hình ảnh qua Geek Toys, CompTown)

Khi biết được điều này, Dali cuối cùng đã đồng ý tiết lộ bản thân với Sonoyamas và bước xuống bàn ăn sáng cùng với Migi để ăn bữa sáng Giáng sinh. Trong lúc này, Youko đã tặng Dali Omurice. Cô biết rằng Dali thích món ăn này vì Migi đã mất tích trong dịp Halloween, trong thời gian đó “Hitori” ăn ít hơn. Tuy nhiên, anh ấy luôn uống hết Omurice.

Vì vậy, mặc dù anime không tiết lộ thời điểm Osamu và Youko Sonoyama phát hiện ra bí mật của Migi và Dali, nhưng nó gợi ý rằng cặp vợ chồng già đã biết về nó vào dịp Halloween. Cho rằng Halloween diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và đó là Giáng sinh khi tiết lộ cuối cùng cũng xảy ra, ít nhất, Sonoyamas đã biết về bí mật của Migi và Dali trong hơn một tháng.

Osamu Sonoyama trong Migi & Dali (Hình ảnh qua Geek Toys, CompTown)

Điều đó nói lên rằng, có khả năng là gia đình Sonoyama đã biết về bí mật này chỉ vài ngày sau khi nhận con nuôi. Cho dù Migi và Dali có cảnh giác đến mức nào để che giấu danh tính, sự thật vẫn là Osamu và Youko có thể đã lẻn vào phòng Hitori vào ban đêm để ngạc nhiên về con trai họ. Đó là lúc họ chắc chắn đã phát hiện ra bí mật của mình.

Điều này được thể hiện rõ qua việc có lẽ Osamu đã có thể dễ dàng lẻn vào phòng Hitori mà không bị phát hiện để đặt quà Giáng sinh cho Migi và Dali bên dưới cây thông Noel.

Dali và Migi như đã thấy trong Migi & Dali (Hình ảnh qua Geek Toys, CompTown)

Cuối cùng, người hâm mộ không được quên rằng, dù cặp đôi này bao nhiêu tuổi thì việc nhận thấy Hitori đang ăn và mặc quần áo vừa đủ cho hai người là điều hết sức tự nhiên. Do đó, rất có thể gia đình Sonoyama đã biết về bí mật này từ khá sớm.

Tuy nhiên, họ hẳn đã giữ im lặng về chuyện này vì sợ rằng mình sẽ mất đi cơ hội duy nhất có con.

My Hero Academia: Toga đã chết chưa? Đã khám phá

Previous article

High Card mùa 2: Ngày và giờ phát hành chính xác, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức