Anime

Oshi no Ko Phần 2 Tập 1 – Mở đầu mùa phim có phần dữ dội

0

Oshi no Ko đã trở lại với mùa 2, và bắt đầu bằng một tập 1 khá dữ dội. Phần mở đầu mùa giới thiệu dàn diễn viên của vở kịch sân khấu theo một cách hoành tráng, tạo tiền đề cho một hành trình thú vị phía trước. Nó mang đến một cảnh tượng kịch tính của vở kịch từ góc nhìn của khán giả, thể hiện những lựa chọn chỉ đạo ấn tượng của chương trình. Đây cũng là một đoạn giới thiệu tuyệt vời về buổi biểu diễn trực tiếp thực tế trước khi đưa chúng ta trở lại buổi tập đầu tiên, nơi chúng ta có cái nhìn sâu sắc về quá trình sáng tạo đằng sau hậu trường. Mọi thứ chắc chắn đang nóng lên, đặc biệt là với các ngôi sao của mùa trước, Kana và Akane.

Phần kết của mùa đầu tiên đã tạo tiền đề cho sự cạnh tranh dữ dội giữa Kana và Akane, khi họ được chọn vào vai những nhân vật cạnh tranh trong dự án mới. Akane dường như đang chiếm ưu thế vào lúc này, đặc biệt là vì cô ấy là người “hẹn hò” với Aqua vào lúc này. Tuy nhiên, Kana vẫn chưa rời khỏi cuộc chơi. Mặc dù có tài năng, Akane vẫn phải vật lộn để hiểu vai diễn của mình. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để nhập vai một cách hiệu quả khi bạn không thể kết nối với kịch bản. Với sự giúp đỡ của Aqua và Goa, mọi thứ cuối cùng cũng trở nên dễ dàng với cô ấy. Lời giải thích của Goa về công việc của một biên kịch trong việc chuyển thể một vở kịch sân khấu từ một bộ truyện tranh cũng rất sâu sắc và tôi rất vui vì Oshi no Ko tiếp tục mang đến những cảnh quay hấp dẫn và bổ ích này.

Kana thì ở một đẳng cấp khác. Trước đây, cô ấy đã kìm hãm diễn xuất của mình để tránh làm lu mờ những người khác và để duy trì một sân chơi cân bằng. Tuy nhiên, lần này, cô ấy đóng chung với những diễn viên hàng đầu và cuối cùng có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Phép ẩn dụ trực quan về Kana và Taiki dốc hết sức thật tuyệt vời và nắm bắt hoàn hảo năng lượng của một màn trình diễn thực sự năng động. Những mảng màu tươi sáng trên nền đen trắng trong quá trình tập luyện vai diễn của họ thật mê hoặc một cách điên cuồng. Khi màn trình diễn của họ trở nên mãnh liệt hơn, nhiều màu sắc hơn lấp đầy phông nền đơn sắc. Nó chỉ đơn giản tượng trưng cho tình yêu của họ dành cho diễn xuất và đến cuối cảnh, toàn bộ màn hình tràn ngập những màu sắc rực rỡ, cho thấy niềm đam mê của họ thực sự tươi sáng và bùng cháy. Đó thực sự là một chỉ đạo sáng tạo và tuyệt đẹp về mặt hình ảnh.

Nhìn chung, tập phim này khá chuẩn mực Oshi no Ko. Đừng hiểu lầm tôi, nó vẫn hay—có một số khoảnh khắc dữ dội và một vài cảnh sâu sắc rải rác trong suốt bộ phim, nhưng phần lớn phim có vẻ khá bình thường. Tuy nhiên, có một khoảnh khắc nổi bật đối với tôi: một cảnh ngắn với Ruby đã nắm bắt được bản chất của mùa đầu tiên một cách tuyệt đẹp. Cảnh cô ấy kể với mộ mẹ mình về những gì đã xảy ra trong toàn bộ mùa trước thật ngọt ngào và đáng yêu. Không chỉ vậy, nó còn nhắc nhở chúng ta về cốt truyện chính của câu chuyện—tìm thấy cha của họ.

Trong khi cốt truyện này có vẻ chuyển hướng tập trung nhiều hơn vào nghệ thuật biểu diễn, và tôi ủng hộ nếu nó tiếp tục như vậy, thì thật thú vị khi thấy chương trình đi sâu vào thế giới này. Oshi no Ko luôn xuất sắc trong việc khám phá ngành công nghiệp giải trí, và tôi thấy khó chịu nếu các yếu tố siêu nhiên làm gián đoạn sự tập trung đó. Nếu bộ phim tiếp tục làm nổi bật những cảnh hậu trường của nghệ thuật biểu diễn, tôi rất mong chờ xem nó sẽ đi đến đâu, đặc biệt là khi tác giả ban đầu không đồng ý với cách viết kịch bản cho vở kịch sân khấu.

Oshi no Ko Phần 2 đang phát trực tuyến trên Bilibili và HIDIVE.© Akasaka Aka x Mengo Yokoyari / Shueisha / Ủy ban sản xuất Oshi no Ko

Ngày phát hành chap 355 của Mairimashita Iruma-Kun đã được xác nhận!

Previous article

Ngày phát hành Ao Ashi chap 375 và tiết lộ nội dung!

Next article

You may also like

More in Anime