Tin Tức

Tại sao Giyu của Sát quỷ nói rằng anh ta không xứng đáng với danh hiệu Hashira, giải thích

0

Tomioka Giyu của Demon Slayer, Hashira đầu tiên được giới thiệu trong bộ truyện, thể hiện sức mạnh và chủ nghĩa khắc kỷ trong mắt người ngoài. Tuy nhiên, bên dưới vẻ ngoài này là một nhân vật bị gánh nặng bởi sự hỗn loạn nội tâm. Bất chấp vị trí danh giá của Giyuu, câu chuyện vẫn hé lộ những cuộc đấu tranh sâu sắc của Giyu, phơi bày một hành trình sâu sắc về tội lỗi và sự kém cỏi.

Quá khứ bi thảm của Giyuu, được đánh dấu bằng việc anh không thể bảo vệ người em gái yêu quý của mình và sự mất mát bi thảm của Sabito, khiến anh có ý định từ bỏ danh hiệu Hashira của mình. Cuộc khám phá sâu sắc về những cuộc đấu tranh nội tâm của Giyuu nhấn mạnh bản chất phức tạp và nhiều mặt của nhân vật anh, bộc lộ chiều sâu vượt xa miêu tả ban đầu về sức mạnh và sự kiên cường.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm- Bài viết này có chứa phần tiết lộ thông tin về loạt phim Kẻ giết quỷ.

Sát quỷ: Quá khứ bi thảm và cảm giác thiếu thốn của Giyuu

Giyu như trong anime (Hình ảnh qua Studio Ufotable)

Giyu Tomioka, một nhân vật nổi bật trong Sát quỷ, mang trong mình sức nặng của một quá khứ đầy biến động đã hình thành nên nhận thức của anh về giá trị bản thân và danh hiệu Hashira. Cuộc đấu tranh dai dẳng của anh ấy với chứng trầm cảm bắt nguồn từ sự tác động qua lại phức tạp giữa cảm giác tội lỗi của người sống sót và mặc cảm tự ti bắt nguồn từ việc anh ấy nhận thấy mình thiếu kỹ năng.

Trong cuộc tuyển chọn cuối cùng của Quân đoàn Sát quỷ, những hạn chế của Giyu trở nên rõ ràng khi anh phải chiến đấu chống lại lũ quỷ. Sabito, bạn học của anh dưới sự hướng dẫn của Urokodaki Sakonji, nổi lên như một vị cứu tinh, tiêu diệt thành công hầu hết yêu quái và cứu được nhiều kẻ săn quỷ đầy tham vọng, bao gồm cả Giyu.

Sabito xuất hiện trong anime (Hình ảnh qua Studio Ufotable)

Tuy nhiên, cuộc chạm trán cuối cùng với con quỷ tay, nhằm mục đích tiêu diệt các học trò của Urokodaki, đã cướp đi sinh mạng của Sabito. Bất chấp sự hy sinh anh dũng của Sabito để cứu người khác, anh vẫn trở thành người tham gia duy nhất không vượt qua kỳ thi năm đó, để lại Giyu với cảm giác tội lỗi của người sống sót và tinh thần trách nhiệm quá lớn.

Thêm vào gánh nặng tình cảm của anh, em gái của Giyu đã hy sinh bản thân để bảo vệ anh khỏi một con quỷ chỉ vài ngày trước đám cưới của cô. Sự kiện bi thảm này càng làm Giyuu cảm thấy hụt hẫng hơn và đóng vai trò quan trọng khiến anh rơi vào tuyệt vọng.

Tay quỷ đã giết Sabito (Hình ảnh qua Studio Ufotable)

Cuộc đấu tranh nội tâm của Giyu còn mở rộng đến nhận thức của anh về sức mạnh và những khả năng xứng đáng với Hashira. Cái chết của Sabito và em gái đã ám ảnh anh, khiến anh tin rằng mình quá yếu để hoàn thành vai trò của một Hashira, đặc biệt là khi anh phải vật lộn với việc không thể cứu những người thân thiết với mình.

Mặc dù có vẻ ngoài khắc kỷ nhưng cách tương tác của Giyu với người khác lại bộc lộ một con người phức tạp. Bản tính dè dặt, miễn cưỡng chia sẻ thông tin cá nhân và sự khó chịu khi giao tiếp xã hội làm nổi bật cuộc đấu tranh của anh ấy để kết nối với những người xung quanh. Sự mặc cảm tự ti của anh ta bộc lộ rõ ​​ràng khi anh ta dự tính từ bỏ vai trò Trụ cột Nước của mình.

Tanjiro như trong anime (Hình ảnh qua Studio Ufotable)

Chỉ nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ của Tanjiro, Giyu mới bắt đầu đối đầu và thách thức những con quỷ bên trong mình. Sự động viên của Tanjiro giúp Giyu đánh giá lại quan điểm của mình, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trân trọng mạng sống của mình vì những người đã hy sinh vì mình.

Hành trình vượt qua mặc cảm tội lỗi của người sống sót là chủ đề trọng tâm, Giyu thừa nhận sự tổn thương về mặt cảm xúc của mình, rơi nước mắt và nhận ra rằng, bất chấp vẻ bề ngoài, anh là người thường được cứu.

suy nghĩ cuối cùng

Hành trình sâu sắc của Giyu Tomioka trong Sát quỷ vượt qua những cuộc đấu tranh ban đầu của anh với sự kém cỏi và trầm cảm. Thông qua cuộc gặp gỡ với Tanjiro, Giyu đã vượt qua những gánh nặng này, nhận ra giá trị cuộc sống của chính mình và phát triển thành một cá nhân mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn, cuối cùng đảm nhận vai trò Hashira của mình.

One Punch Man chap 196: Danh tính The Great One được tiết lộ, Sonic vs Flash được xác lập

Previous article

Aoashi Chapter 352 Ngày phát hành, Dự đoán Đọc ở đâu? Catch All The Updates Here!

Next article

You may also like

More in Tin Tức