Tin Tức

One Piece: Tại sao trang phục Egghead của Luffy lại có số “56”? Giải thích

0

Bộ anime và manga nổi tiếng One Piece của Eiichiro Oda đã mê hoặc khán giả trên toàn thế giới với cốt truyện thú vị và những nhân vật đáng nhớ. Một câu đố khiến người hâm mộ hoang mang là ý nghĩa đằng sau con số “56” thường xuyên xuất hiện trên trang phục của Monkey D. Luffy.

Trong suốt anime, nhân vật chính Luffy liên tục được phát hiện đội chiếc mũ rơm đặc trưng của mình, hiển thị biểu tượng số bí ẩn này. Người xem đã suy ngẫm và đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau để giải mã ý nghĩa thực sự của chúng.

One Piece: Con số 56 và vô số giả thuyết của người hâm mộ

Monkey D. Luffy khi còn nhỏ mặc quần áo có in số 56 (Ảnh qua Toei Animation)

Một lý thuyết hàng đầu về One Piece đề xuất rằng các chữ số năm và sáu mang ý nghĩa quan trọng khi được phát âm bằng tiếng Nhật, ngôn ngữ xuất bản manga One Piece. Trong cách phát âm tiếng Nhật, chữ số năm được ký hiệu là “Go”, trong khi số sáu đôi khi cũng được đọc là “Mu”.

Dựa trên sự tương ứng này, một số nhà quan sát suy đoán rằng con số “56” tượng trưng cho tên thuộc tính của Trái ác quỷ của Monkey D. Luffy, “Go Mu” hoặc “Gomu”, nghĩa là cao su.

Giả thuyết này đề xuất rằng Eiichiro Oda, người tạo ra One Piece, đã cố tình kết hợp những con số này để ám chỉ năng lực trái ác quỷ của Luffy, Gomu Gomu no Mi. Bằng cách kết hợp cách phát âm các chữ số “Go” và “Mu”, các nhà quan sát đưa ra giả thuyết rằng Oda nhằm mục đích mô tả đặc tính giống cao su của Luffy.

Bộ trang phục mới nhất của Monkey D. Luffy còn có con số 56 bí ẩn trên đó (Ảnh qua Toei Animation)

Người hâm mộ cũng đưa ra các giả thuyết khác, cho rằng con số “56” có thể đại diện cho mức tiền thưởng cuối cùng của Luffy. Trong bộ truyện, tiền thưởng cuối cùng của Gol D. Roger, cao nhất tính đến thời điểm hiện tại, là 5,5 tỷ Quả mọng. Một số người hâm mộ suy đoán rằng số tiền thưởng cuối cùng của Luffy ở cuối bộ truyện sẽ vượt qua Roger và vào khoảng 5,6 tỷ Berries.

One Piece: Arc Đảo Đầu Trứng sắp tới

Đồ trang sức Bonney như trong phần Đảo Egghead của One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Trong chuyến phiêu lưu tiếp theo, Monkey D. Luffy và băng hải tặc của mình sẽ du hành đến Đảo Egghead và gặp nhà khoa học nổi tiếng nhưng cũng khó hiểu, Tiến sĩ Vegapunk. Ở đó, họ hy vọng có thể khám phá thêm về nhân vật khó nắm bắt này và hiểu rõ hơn về những bí mật mà anh ta nắm giữ.

Phần sắp tới này dự kiến ​​​​bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 năm 2024. Quảng cáo cho phần câu chuyện này có trang phục sống động của băng Mũ Rơm, chẳng hạn như trang phục đảo mùa đông đặc biệt của Monkey D. Luffy làm nổi bật chữ số “56”.

Tiến sĩ Vegapunk cuối cùng cũng xuất hiện trong arc Đảo Egghead mới nhất (Ảnh qua Toei Animation)

Trong phần này, người hâm mộ háo hức chờ đợi những tiết lộ quan trọng liên quan đến Trái ác quỷ, lịch sử của Tiến sĩ Vegapunk và có thể cả Chính phủ Thế giới khi cốt truyện của Egghead bắt đầu lộ diện.

Suy nghĩ cuối cùng

Monkey D. Luffy khi còn nhỏ (ảnh qua Toei Animation)

Nhiều fan đã thắc mắc về ý nghĩa của con số “56” được in trên áo vest đỏ đặc trưng của Monkey D. Luffy. Trong những năm qua, người xem đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau để giải thích ý nghĩa của nó và nó có thể liên quan như thế nào đến khả năng Trái ác quỷ độc nhất của Luffy hoặc hành trình tự hoàn thiện bản thân của cậu khi câu chuyện tiến triển.

Khi câu chuyện chuẩn bị giới thiệu Đảo Egghead là phần chính tiếp theo của câu chuyện, chiếc áo vest có đánh số của Luffy thậm chí còn thu hút nhiều suy đoán hơn từ cộng đồng. Trọng tâm mới này gợi ý rằng có thể có những tiết lộ hấp dẫn phía trước có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự phát triển nhân vật của Luffy.

Phù thủy và quái vật Tập 1: Ngày và giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Re:Zero season 3 tiết lộ minh họa đặc biệt kèm thông báo bổ sung

Next article

You may also like

More in Tin Tức