Tin Tức

One Piece chap 1098: Số phận bi thảm của Ginny khiến người hâm mộ đặt câu hỏi về cách đối xử với phụ nữ của Oda

0

Người hâm mộ vẫn đang hồi phục sau trận đòn xảy ra trong One Piece chap 1098, cho người hâm mộ thấy Ginny đã gặp cái chết của mình như thế nào. Câu chuyện về Ginny trở nên bi thảm khi cô trở thành vợ của Bartholomew Kuma, chỉ bị buộc phải kết hôn với một trong những Thiên Long và sau đó bị bỏ rơi sau khi mắc một căn bệnh chết người.

Điều này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về việc Eiichiro Oda ngược đãi phụ nữ và sự tái diễn của chủ nghĩa phân biệt giới tính trong bộ truyện. Việc thể hiện các nhân vật nữ trong One Piece luôn bị chỉ trích mặc dù bộ truyện này được thừa nhận nhờ cốt truyện mạnh mẽ và sự đa dạng về nhân vật.

One Piece Chap 1098: Oda tiết lộ số phận đen tối và bi thảm của Ginny

Chap 1098 của One Piece khiến độc giả bàng hoàng khi biết về kết cục tàn khốc của Ginny. Cuộc đời cô xuống dốc khi cô kết hôn với một trong những Thiên Long sau cuộc hôn nhân với Bartholomew Kuma.

Hành động này cho thấy cách miêu tả phụ nữ có vấn đề của Oda, khi Ginny trở thành một nạn nhân nữ khác bị thao túng và khuất phục bởi một kẻ thù nam hung hãn.

Ngoài ra, việc Ginny bị bỏ rơi ngay sau khi cô mắc một căn bệnh hiểm nghèo nhắc lại quan điểm rằng con gái là thứ không thể thiếu và chúng chỉ có giá trị khi có sự kết hợp của nam giới.

One Piece: Cách Oda đối xử với phụ nữ xuyên suốt manga

Ginny chăm sóc Kuma (Hình ảnh qua Shueisha)

Tuy nhiên, câu chuyện buồn của Ginny không phải là sự kiện độc quyền trong trường hợp One Piece. Cách đối xử của Eiichiro Oda với các nhân vật nữ đã chỉ ra chủ đề thường xuyên về sự coi thường phụ nữ trong cách kể chuyện của ông.

Việc Oda miêu tả các nhân vật nữ đã bị lên án nặng nề vì đề cao tư tưởng gia trưởng phủ nhận sự độc lập của phụ nữ. Đặc điểm như vậy có thể được nhìn thấy nhiều lần trong loạt phim khi phụ nữ được miêu tả là nạn nhân hoặc đối tượng của sự lạm dụng.

Nami tìm đến Luffy để được giúp đỡ (Ảnh qua Toei Animation)

Ngoài ra, việc sử dụng mô típ thiếu nữ gặp nạn vẫn tái diễn, bằng chứng là Robin, Nami và Cammy đều là nạn nhân và cần được các nam anh hùng cứu giúp. Lựa chọn tường thuật này chỉ nhấn mạnh rằng phụ nữ là những sinh vật yếu đuối hơn cần được bảo vệ, do đó họ bị hạn chế trong việc trở thành hơn những thiếu nữ.

Ngoài ra, sự trưởng thành của các nhân vật nam cũng được thúc đẩy bởi sự lạm dụng và coi thường nữ giới. Ví dụ, Cindy chỉ tồn tại như một mục tiêu cần tiêu diệt, điều này dẫn đến cuộc đối đầu của Chopper và chiến thắng trước Hogback.

Niji đánh Cossette để trả thù Sanji (Ảnh qua Toei Animation)

Ngoài ra, Cosette, người đầu bếp ở nhà Sanji cũng bị anh em của Sanji đánh đập và biến dạng. Điều này khiến Sanji quyết tâm đối mặt với những người anh em của mình. Các nhân vật nam chủ yếu là những anh hùng cần được truyền cảm hứng trong khi các nhân vật nữ đóng vai trò là nguồn cảm hứng với mục đích duy nhất là thúc đẩy câu chuyện của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Cái chết của Ginny đã làm sống lại cuộc thảo luận về việc phụ nữ bị ngược đãi như thế nào trong One Piece và điều này có ý nghĩa gì đối với người tạo ra họ, Eiichiro Oda. Việc miêu tả hành vi sai trái thông qua việc bóc lột và lạm dụng các nhân vật nữ đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về thông điệp mà nó truyền tải đến người đọc.

Mặc dù bộ truyện đã thu hút mọi người bằng cách kể chuyện mạnh mẽ và tạo dựng thế giới phức tạp, nhưng điều này không có nghĩa là người đọc nên chấp nhận mọi thứ mà không gặp vấn đề gì trong lời kể. Oda có thể xác định lại cách ông kết hợp nhân vật nữ vào câu chuyện hoặc thậm chí thay đổi cách họ nhìn nhận trong xã hội, điều này sẽ giúp họ vượt ra khỏi giới hạn của khuôn mẫu và mang lại ý nghĩa cho cốt truyện.

Khi người hâm mộ tiếp tục có những cuộc trò chuyện như vậy, hy vọng Oda sẽ lưu ý và cố gắng phát triển những miêu tả chu đáo và tôn trọng hơn về phụ nữ trong các chap One Piece tiếp theo.

Mercenary Enrollment Chapter 163 Ngày phát hành, Dự đoán Where To Read? Cập nhật mới

Previous article

Solo Max Level Newbie Chapter 127 Ngày phát hành, Dự đoán Đọc ở đâu.

Next article

You may also like

More in Tin Tức