Tin Tức

One Piece chap 1097: Quân đội Cách mạng chiêu mộ Kuma trong khi một kẻ thù vô danh bắt giữ Ginny

0

Bản scan không chính thức của chap 1097 của One Piece đã được phát hành vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 11 năm 2023, mang theo phần tiếp theo thú vị của đoạn hồi tưởng của Bartholomew Kuma. Mặc dù đoạn hội thoại này không chính thức do được người hâm mộ dịch nhưng những bản dịch này thường khá chính xác khi so sánh với bản phát hành chính thức, thậm chí đôi khi còn được coi là phiên bản tốt hơn.

Do đó, người hâm mộ đang không lãng phí thời gian để đọc và thảo luận về phiên bản không chính thức này của One Piece chap 1097, một phiên bản có rất nhiều điều thú vị. Người hâm mộ được chứng kiến ​​sự hồi tưởng quan trọng về khoảnh khắc trước thời gian trôi qua được yêu thích trong loạt phim, cũng như sự khởi đầu của những gì có vẻ như là vụ bắt giữ bi thảm của Kuma và Ivankov bởi Chính phủ Thế giới.

One Piece chap 1097 kể về sự tham gia của Saint Jaygarcia Saturn vào sự sụp đổ bi thảm của Kuma

One Piece chap 1097 tiếp tục tập trung vào nguồn gốc tuổi thiếu niên của Bartholomew Kuma (Ảnh qua Toei Animation)

One Piece chap 1097 bắt đầu bằng cảnh hồi tưởng về Vương quốc Sorbet của South Blue tám năm sau Sự kiện Thung lũng Chúa, hoặc 30 năm trước câu chuyện đương đại. Một bà già nhớ đến Kuma và gia đình anh ấy sẽ đến nhờ anh ấy giúp đỡ để giảm bớt nỗi đau và bệnh tật, đảm bảo với anh ấy rằng họ sẽ tự hào về danh hiệu giáo sĩ của anh ấy.

Sau đó, tiết lộ rằng Kuma đã trở thành một mục sư, trong khi bà già nhận xét về việc đất nước này còn rất ít người trẻ nữa. Cô cảm ơn anh vì đã xua tan nỗi đau và bệnh tật của cô trong khi những người lớn tuổi khác đang hào hứng xin được xếp hàng tiếp theo. Tất cả họ đều cảm ơn Kuma và “bàn tay thần kỳ” của anh ấy, và hỏi xem liệu họ có thể đến trong tuần không.

One Piece chap 1097 sau đó nhìn thấy Ginny 21 tuổi xuất hiện, nói với họ rằng hôm nay chỉ là Chủ nhật và hỏi họ sẽ nghỉ ở đâu, yêu cầu được giúp đỡ miễn phí nhiều hơn. Tất cả họ đều cười nhạo về tính cách rẻ tiền của Ginny, điều này càng khiến cô ấy tức giận hơn. Họ bình luận về việc không ai trong số những người cầu hôn khác của Ginny có cơ hội chống lại Kuma, người gọi họ quá tử tế, điều này khiến Ginny nói rằng anh ấy là người quá tử tế với họ.

Các tiền bối nói rằng họ ước mình có thể quyên góp và hỗ trợ Kuma, nhưng vị Vua mới Bekori của họ quá bị ám ảnh bởi việc đánh thuế họ để phải nộp Cống hiến Thiên thể. Họ thậm chí còn đề cập rằng họ sẽ bị nhốt nếu không vượt qua, một số người trong số họ nói rằng một số người cuối cùng sẽ chết đói sau khi chịu chung số phận.

One Piece chap 1097 cũng tiết lộ rằng Bekori đang lắng nghe cuộc gọi, dường như đỏ mặt trước lời nói của họ mặc dù mục đích là xúc phạm. Kuma nhắc nhở họ rằng nếu họ đến thăm hàng tuần, anh ấy có thể chữa lành mọi nỗi đau hoặc những căn bệnh nhẹ mà họ mắc phải, điều này sẽ đảm bảo họ có thể khỏe mạnh và tránh được số phận tương tự.

Sau khi họ khởi hành, Kuma bị bỏ lại với một bong bóng bàn chân khổng lồ chứa đựng tất cả những đau đớn và khổ sở mà anh ấy đã thu thập được từ những người khác. Giống như Zoro trong Thriller Bark, anh thọc tay vào bên trong và bắt đầu hấp thụ tất cả để ngăn không cho nó quay trở lại với những người mà anh đã lấy nó. Ginny ngồi bên ngoài phòng và khóc trong khi Kuma rên rỉ vì đau đớn, chăm sóc vết thương cho cậu ấy sau khi xong việc.

One Piece chap 1097 tiết lộ rằng Kuma biết rất rõ những gì anh ấy yêu cầu Zoro làm trong Thriller Bark (Ảnh qua Toei Animation)

One Piece chap 1097 thấy cô ấy thảo luận về việc anh ấy liên tục tự làm mình bị thương vì lợi ích của họ và họ thậm chí còn không biết điều đó, nhưng anh ấy nói rằng điều đó là không thể tránh khỏi và anh ấy rất vui vì mình có thể giúp được họ. Anh ấy xin lỗi Ginny vì đã khiến cô ấy lo lắng, nhưng cô ấy nói rằng đó không phải là vấn đề trước khi cả hai ăn tối và cười đùa cùng nhau.

Vấn đề tiếp tục sau 5 năm, trong đó Ginny 26 tuổi yêu cầu Kuma 22 tuổi cưới cô ấy. Kuma nói rằng họ không thể, điều này khiến Ginny tức giận vì cô ấy nói rằng rõ ràng là anh ấy yêu cô ấy. Kuma thừa nhận rằng điều đó sẽ khiến anh hạnh phúc nhưng nhớ lại quá khứ bi thảm của cha mẹ mình và tự nghĩ rằng anh không muốn làm cô bất hạnh.

One Piece chap 1097 sau đó thấy anh ta thay đổi chủ đề, chỉ vào một bài báo về Monkey D. Dragon và các Chiến binh Tự do của anh ta. Kuma gọi Dragon là anh hùng, nói rằng một ngày nào đó anh ấy cũng muốn ra khơi và cống hiến cuộc đời mình để cứu người. Hai cậu bé đã trêu chọc Kuma ở chap trước được nhìn thấy đang tặng quà cho Ginny, Ginny ném thứ gì đó vào họ để đáp lại.

One Piece chap 1097: Cuộc hội ngộ bất ngờ

Đoạn hồi tưởng nhảy về phía trước thêm ba năm, có nghĩa là vấn đề hiện tập trung vào các sự kiện xảy ra 22 năm trước câu chuyện đương đại. Kuma (người hiện có chiếc mũ đặc trưng của mình) được nhìn thấy đang la hét với những người lính đã bắt cóc một số đàn anh trước đó. Tuy nhiên, những người lính nói rằng luật mới cho phép họ làm bất cứ điều gì họ muốn với những người đến từ phía Nam của hòn đảo, và Kuma cho rằng điều này có nghĩa là tất cả họ sẽ bị bắt làm nô lệ.

Tức giận, anh ta sử dụng Ursus Shock để tấn công những người lính. One Piece chap 1097 sau đó cho thấy Vua Bekori không hề bận tâm trước sự phẫn nộ đối với chính sách mới này mà thay vào đó lại ca ngợi về việc biến khu vực phía bắc thành Vương quốc Sorbet thực sự sẽ làm giảm chi phí của Celestial Tribute như thế nào. Tương tự như vậy, vì những người già ở miền Nam không có khả năng nộp thuế nên những người có đủ khả năng nộp cống sẽ thịnh vượng khi “căn bệnh ung thư” của đất nước bị cắt bỏ.

Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng Kuma, Ginny và ba người khác đều đã bị bắt, Ginny và những người khác đã bị bắt vì cố gắng giải thoát Kuma. Kuma than thở rằng đất nước của anh đang trên bờ vực trở thành một nơi đáng ghét như thế nào. Ginny nhận xét về việc Bekori có thể được hướng dẫn bởi Celestial Dragons và những người khác ở cấp trên anh ta.

One Piece chap 1097 sau đó chứng kiến ​​cung điện của Bekori bị tấn công, người cai trị cuối cùng bị lật đổ bởi Dragon, Ivankov và nhóm Chiến binh Tự do của họ. Sau khi Kuma và Ginny được giải cứu, họ gia nhập nhóm, cuối cùng được gọi là Quân đội Cách mạng với Kuma, Ivankov và Dragon là trụ cột.

Tuy nhiên, Dragon cho rằng nhóm thiếu kinh phí nên họ phải hành động như lính đánh thuê để huấn luyện và lấy vũ khí cho những tân binh chiến đấu. Kuma hỏi Dragon nơi anh đã học về vũ khí, khiến anh tiết lộ rằng anh đã từng gia nhập Thủy quân lục chiến nhưng không tìm thấy công lý ở đó. Kuma sau đó nói rằng Dragon có thể tin tưởng vào anh ấy, người trả lời rằng người khổng lồ hiền lành sẽ không hối hận khi tham gia cùng họ.

One Piece chap 1097 cũng tiết lộ rằng Kuma thỉnh thoảng vẫn quay trở lại Vương quốc Sorbet để giúp đỡ người già, khi đoạn hồi tưởng trôi qua thêm tám năm nữa. Mười bốn năm trước các sự kiện đương thời, Ginny (hiện là đội trưởng Lực lượng phía Đông của Quân đội) rất hào hứng với việc gặp nhóm Kuma vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, một người nào đó vô hình bước đến chỗ họ khi họ thảo luận về việc Kuma may mắn như thế nào khi chiếm được trái tim của Ginny. Sau đó, cảnh chuyển sang trụ sở Baltigo của Quân đội, nơi Dragon được thông báo rằng một kẻ thù bất ngờ đã bắt giữ Ginny khi vấn đề kết thúc. Trong khi người hâm mộ không có cách nào biết chắc chắn, nhiều người nghi ngờ rằng kẻ thù bất ngờ không ai khác chính là Thánh Jaygarcia Saturn.

One Piece chap 1097: Tóm tắt

Trong khi chap 1097 của One Piece lướt qua quá khứ của Kuma một chút, điều này dường như nhằm mục đích lớn hơn là dành thời gian cho những gì sắp xảy ra trong đầu, đó là một bước đi đúng đắn. Tương tự như vậy, mặc dù diễn biến nhanh chóng, đoạn hồi tưởng của Kuma không nhất thiết mang lại cảm giác vội vã, ngay cả khi có một số điểm mà người ta có thể cho rằng xứng đáng có thêm thời gian.

Tuy nhiên, vấn đề này rất thú vị và nhiều thông tin, với việc tiết lộ Dragon là một cựu lính thủy đánh bộ được cho là tiết lộ hấp dẫn nhất. Trong khi việc bắt giữ Ginny cũng khá thú vị thì thông tin về Rồng mở ra quá nhiều khả năng về bộ truyện sẽ được trao bất cứ thứ gì ngoài giải thưởng cao nhất.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga, phim và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Crunchyroll sẽ phát trực tiếp tập cuối của Attack on Titan vào ngày 4 tháng 11

Previous article

MAPPA đập tan cáo buộc hoạt hình dở tệ với Toji vs Dagon trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 15

Next article

You may also like

More in Tin Tức